Hang động Thần tiên Saalfeld

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Hang động Thần tiên Saalfeld 
Feengrotten
140823 Märchendom Saalfelder Feengrotten.jpg
"Vương quốc Thần tiên (Märchendom) ở Saalfeld Feengrotten.
 
 
 
Vị tríSaalfeld, Thüringen, Đức
Chiều sâu 
Chiều dài 
Khám phá1910
Địa chấtPhèn
Lối vào 
Danh sách
lối vào
 
Độ khó 
Rủi ro 
Accesscông cộng
Show cave opened 
Show cave length 
Chiếu sángđèn điện
Khách viếng 
Vinh danh 
Khảo sát hang động  (in  )
Trang mạngen.feengrotten.de

Động Thần tiên Saalfeld (tiếng Đức: Saalfelder Feengrotten) là hang động của một hầm mỏ cũ gần Saalfeld, thuộc bang Thuringia của Đức.[1]

Từ lâu các hang động này đã nổi tiếng về vô số các thạc nhũ sặc sỡ hình thành qua nhiều năm bởi nước chảy qua đá tương đối mềm. Kể từ năm 1993, sách kỷ lục thế giới Guinness đã gọi Feengrotten là "các hang động đầy màu sắc nhất trên thế giới".[2]

Quy mô[sửa | sửa mã nguồn]

Các hang động bao gồm ba động nối liền với nhau bằng các hang. Trong động đầu tiên, thông tin được trình bày về lịch sử của mỏ - trong thế kỷ 16 đến 19, mỏ sét phèn đã đóng cửa vào năm 1850 nhưng đã mở ra để tham quan vào năm 1914.[3] Bối cảnh lịch sử bao gồm thông tin về phương pháp điều trị bức xạ môi trường trước đây được cung cấp cho đến khi các phương pháp điều trị được tìm thấy là nguy hiểm.

Trong động thứ hai được tìm thấy nguồn nước khoáng chứa đầy khoáng chất, hình thành các nhũ đá, nhũ đá và các hình dạng khác trong nhiều thế kỷ. Khoang thứ ba chứa đựng "Vương quốc Tiên cổ" nổi tiếng (Märchendom), có sự kết hợp của các nhóm trầm tích, được chiếu sáng bằng ánh đèn sân khấu và phản chiếu trong một hồ nước hoàn hảo, được cho là giống với lâu đài thu nhỏ và các tòa nhà khác.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trong lịch sử, phèn đã được sử dụng trong một loạt các sản phẩm thuốc, như một chất bảo quản thực phẩm, để làm trong nước và để hoàn thiện vải. Tuy nhiên, trong thế kỷ 19, các hợp chất hóa học hiệu quả đã được phát triển, và phèn không còn là một sản phẩm khai thác lợi nhuận. Vào thế kỷ 20, Feengrotten hầu như đã bị lãng quên. Nhưng năm 1910, mỏ cũ đã được khám phá lại và các nhà thám hiểm đã ghi nhận các mỏ khoáng chất tuyệt vời đã tích tụ trong thời kỳ địa chất ngắn ngủi kéo dài thế kỷ.

Vào năm 1913, động thứ ba với "Vương quốc Tiên" đã được phát hiện, và ngay trước khi chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra vào năm 1914, các tour du lịch bắt đầu được đưa ra công chúng. Vào thời điểm đó, một gian hàng với quán cà phê đã được mở ra vẫn còn được sử dụng trong những thập kỷ tiếp theo - bao gồm cả Cộng hòa Dân chủ Đức sau chiến tranh thế giới thứ II, phân loại Feengrotten như một điểm chính thức của Sehenswürdigkeit (GDR), mở cửa cho khách du lịch nước ngoài. Sau khi thống nhất nước Đức, gian hàng được cải tạo bắt đầu vào năm 1998, và các cơ sở mới đã được thêm vào.

Từ năm 1914 đến năm 2007, hơn 20 triệu người đã đến thăm hang động, mỗi năm thu hút được khoảng 160.000 du khách.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Feengrotten”. feengrotten.de. Saalfelder Feengrotten und Tourismus GmbH. Truy cập ngày 13 tháng 11 năm 2015. 
  2. ^ “Feengrotten”. lonelyplanet.com. Lonely Planet. Truy cập ngày 13 tháng 11 năm 2015. 
  3. ^ “Saalfeld Fairy Grottoes Show Mine”. visit-thuringia.com. Thuringian Ministry for Economic Affairs, Science and DigitalSociety. Truy cập ngày 13 tháng 11 năm 2015. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tọa độ: 50°38′6″B 11°20′29″Đ / 50,635°B 11,34139°Đ / 50.63500; 11.34139