Hoa Học Trò

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Hoa Học Trò (báo))
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hoa Học Trò
Diễn viên—ca sĩ Minh Hằng xuất hiện trên số báo 1 tháng 4 năm 2013 của Hoa Học Trò.
Tổng biên tập Nguyễn Huy Lộc
Thể loại Dành cho thanh niên
Tần suất Tuần San
Phát hành lần đầu 1991
Công ty Trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Quốc gia  Vietnam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Website Hoa Học Trò Online

Hoa Học Trò (hay còn được gọi là H2T, HHT) là một tuần san của Báo Sinh Viên Việt Nam, tờ báo mang các nội dung về giải trí, tâm lí hay những câu chuyện dành cho thiếu niên. Số đầu tiên của Hoa Học Trò bắt đầu phát hành từ ngày 15 tháng 10 năm 1991, dưới sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cho đến nay, Hoa Học Trò là một trong những tờ báo thành công nhất Việt Nam với doanh thu cao sau mỗi kì phát hành.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 15 tháng 10 năm 1991, số đầu tiên của báo Hoa Học Trò được phát hành. Lúc ấy, phần thiết kế của báo vẫn còn khá đơn giản. Có một vài mục được đọc giả thiếu niên yêu thích như Thơ, Truyện cười,... Cho đến số thứ 100, Hoa Học Trò đã được cải tiến với nhiều mục báo phong phú hơn, đặc biệt là về các tin tức giải trí trong nước và nước ngoài. Trở thành một trong những tờ báo được thanh niên đón đọc và yêu thích nhất. Cho đến năm 2006 đến nay, Hoa Học Trò đã chú trọng về việc thiết kế trang báo, hình ảnh, tin tức,...và đã thành lập riêng cho mình một trang chủ chính thức. Ngoài ra, Hoa Học Trò còn tổ chức nhiều chương trình như Tôi làm ngôi sao (Make Me A Superstar - Đang tổ chức), H2T Icon hay chương trình ca nhạc H2T Concert được đông đảo khán giả tham gia. Nhiều kì báo được phát hành đính kèm các album đĩa nhạc, ảnh khổ lớn hay các cuộc thi bốc thăm trúng thưởng dành cho các đọc giả...

Các ấn phẩm khác[sửa | sửa mã nguồn]

Trụ sở báo[sửa | sửa mã nguồn]

Trụ sở của báo nằm Số 5 Hòa Mã, Hà Nội, Việt Nam văn phòng đại diện HHT tại Miền Trung: số 119 Đống Đa Đà Nẵng và ban đại diện phía Nam: 502 Lê Văn Sỹ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tổng biên tập[sửa | sửa mã nguồn]

Kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2008, ông Nguyễn Huy Lộc, phó tổng biên tập báo Thiếu Niên Tiền Phong đã được Ban bí thư Trung ương Đoàn bổ nhiệm giữ chức tổng biên tập báo Sinh Viên - Hoa Học Trò (SV-HHT),thay ông Đoàn Công Huynh (nguyên tổng biên tập báo SV-HHT) vừa được bổ nhiệm làm tổng biên tập báo Tiền Phong [cần dẫn nguồn].

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]