Hoa vương đồng tính Thế giới

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Hoa vương đồng tính Thế giới
Khẩu hiệu Nhân quyền - Bình Đẳng - Tôn Trọng - Cơ Hội
Thành lập 2009
Loại Cuộc thi sắc đẹp
Trụ sở chính  Canada
Thành viên
40+
Ngôn ngữ chính
Tiếng Anh
Chủ tịch
Erik Butter
Nhân vật chính
Dean Nelson (Bắc Mỹ); Noemi Alberto (Châu Á); Coenie Kukkuk (Châu Phi); Alfredo Ferreyra (Nam Mỹ); Tore Aasheim (Châu Âu);
Trang web Official website

Hoa vương đồng tính Thế giới là một cuộc thi sắc đẹp hằng năm dành cho những người đồng tính nam với mục đích tìm một đại sứ thích hợp cho tổ chức nhằm xóa bỏ những định kiến không đúng về người đồng tính và tạo nên một môi trường tốt đẹp, cởi mở cho nhiều cộng đồng LGBT khắp thế giới. Cùng với đối thủ của mình là Hoa vương đồng tính Quốc tế, cuộc thi Hoa vương đồng tính Thế giới là một trong những cuộc thi sắc đẹp cho người đồng tính nam được quảng bá nhiều nhất cũng như lớn nhất thế giới.

Đương kim Hoa vương đồng tính Thế giới hiện nay là Francois Nel đến từ Nam Phi với thành tích là người đàn ông Nam Phi thứ hai mang danh hiệu về cho quốc gia này, kế vị từ người đồng hương Charl Van Den Berg. Anh đã đăng quang tại cuộc thi diễn ra ở Philippines vào ngày 14 tháng 3 năm 2011.

Những đồng giám đốc điều hành của tổ chức "Hoa vương đồng tính Thế giới"[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 11 tháng 10 năm 2011 tại Sydney, Úc- Eric Butler, chủ tịch của tổ chức Hoa vương đồng tính Thế giới đã công bố một ban giám đốc cố vấn toàn cầu với mục đích đại diện cho khắp nơi trên thế giới. Ông Butter nói "Nhiều nhà sản xuất của chúng tôi đã đi trên khắp cuộc hành trình của tổ chức được nhiều năm và như cuộc thi Hoa vương đồng tính đã tiến tới cuộc thi quốc tế lần thứ tư được tố chức tại đất nước Nam Phi, chúng tôi cảm thấy như đã đến lúc nên cải tổ lại kết cấu của tổ chức để tằng cường sự hợp tác với từng vùng, miền trên thế giới."

Tổ chức Hoa vương đồng tính Thế giới đã hoan nghênh những đám giốc tịnh nguyện từ châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Tất cả những giám đốc đều có một vốn kiến thức râ rộng về lãnh vực du lịch cho người đồng tính, nhần quyền và sự đa dạng về thiên thường tình dục trong con người.

Tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

Cuộc thi Hoa vương đồng tính Thế giới là một sự cộng tác công khai và rõ ràng giữa những người chủ nhiệm và cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Những người phụ trách vùng miền sẽ có trách nhiệm chọn ra người đại diện nơi họ sinh sống với tư cách là những người phát ngôn viên cho văn hóa quốc gia cũng như vùng, miền hoặc địa phương cùng với những thách thức về sự bình đẳng và nhân quyền cho người đồng tính nơi đó. Tất cả những người phụ trách vùng miền sẽ cùng cộng tác với "Ủy ban Hành chính" và "Ban Giám đốc Điều Hành" của tổ chức Hoa vương đồng tính Thế giới với những hồ sơ rõ ràng về trách nhiệm để đảm bảo được tầm tay thích thực đến với những cộng đồng LGBT toàn cầu.

Sứ Mệnh[sửa | sửa mã nguồn]

Mục đích chủ yếu của tổ chức Hoa vương đồng tính Thế giới (MGW) là để tìm ra những người lãnh đạo chịu trách nhiệm cho việc làm người phát ngôn không những cho cộng đồng đồng tính của anh ta mà với phạm vi hoạt động toàn cầu nhằm kêu gọi bình đẳng và nhân quyền. MGW là một tổ chức xứng đáng được noi gương và sẽ tiếp tục tạo ra lòng nhân đạo, đem tới những hình ảnh tốt đẹp dành cho những người đồng tính trong con mắt của phương tiện truyền thông trên thế giới.

Danh sách những Hoa vương đồng tính Thế giới đã đăng quang[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Quốc gia/Lãnh thổ Hoa vương đồng tính thế Giới Danh hiệu quốc gia Địa điểm
2009  Cộng hòa Ireland Max Krzyzanowski Mr Gay Ireland Whistler, Canada
2010  Nam Phi Charl Van Den Berg Mr Gay South Africa Oslo, Na Uy
2011  Nam Phi Francois Nel Mr Gay South Africa Manila, Philippines
2012  New Zealand Andreas Derleth Mr Gay New Zealand Johannesburg, Nam Phi
2013  New Zealand Christopher Michael Olwage Mr Gay New Zealand Antwerp, Vương Quốc Bỉ
2014 Roma, Ý

Người dẫn chương trình & nghệ sĩ tham dự[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Người dẫn chương trình Ca sĩ khách mời đặc biệt
2012 Cathy Specific, Sẽ công bố
2011 Boy Abunda, Precious Lara Quigaman và Wilma Doesnt Không có
2010 Will Fennell Velvet
2009 Mark TewksburyCharlie David Không có

Số lượng hoa vương đã chiến thắng[sửa | sửa mã nguồn]

Quốc gia/ Lãnh thổ Số lần Các năm đăng quang
 Nam Phi 2 2010, 2011
 New Zealand 2 2012, 2013
 Ireland 1 2009

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]