HowToBasic

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
HowToBasic
HowToBasic.jpeg
Thông tin cá nhân
Quốc tịchÚc[1]
Thông tin YouTube
Kênh
Năm hoạt độngTháng 11 năm 2011-nay [2]
Thể loạiHài siêu thực, Hài đen, Nói đùa thị giác
Lượt đăng ký14 triệu+
Tổng lượt xem1.73 tỷ+
Mạng lướiFullscreen[3]
Hợp tác vớiMaxmoefoe, Filthy Frank, Michael Stevens, iDubbbzTV, beansceneTV
YouTube Silver Play Button 2.svg 100.000 lượt đăng ký 2012
YouTube Gold Play Button 2.svg 1.000.000 lượt đăng ký 2013
YouTube Diamond Play Button.svg 10.000.000 lượt đăng ký 2018
Lượt đăng ký và lượt xem được cập nhật tính đến 1 tháng 4 năm 2018.

"HowToBasic" là kênh YouTube hài với gần 10 triệu người theo dõi vào tháng 7 năm 2017. Nó thể hiện sự kỳ dị về nói đùa thị giác đội lốt hướng dẫn "làm thế nào để". Người trong video clip không nói ra hay cho nhìn mặt,anh ấy vẫn ẩn danh. Kênh là 1 phần của mạng lưới Truyền hình.

Kênh có nhiều lượt đăng ký nhất trong tất cả các kênh Youtube ở Úc. Tháng 6 năm 2013, tác giả HowToBasic đã phỏng vấn như 1 phần của 6 PM News Bulletin bởi Nine News Perth phát sóng trên STW. Đài truyền hình đã giấu tên anh ấy như yêu cầu. Video HowToBasic được so sánh với công làm phim của David Cronenberg and Marcel Duchamp. Tuy nhiên, Instagram của HowToBasic lại bị lộ, nhưng chỉ một số người xem biết đến Instagram của anh.

Kênh này đã bị chỉ trích vì đã lãng phí một lượng lớn thực phẩm, trong khi nó đã được cũng tuyên bố rằng người đàn ông đằng sau kênh sử dụng thực phẩm đã hết hạn từ một cửa hàng tạp hóa ông sở hữu. Kênh này đã bị đình chỉ một thời gian ngắn nhiều lần, một lần vào năm 2014 và một lần nữa vào cuối năm 2015 trên vi phạm coi chính sách của YouTube về nội dung sai lệch. Ngay sau đó, kênh đã được phục hồi, và đình chỉ nâng lên trong cả hai trường hợp.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Kênh cố ý lừa dối lần đầu khán giả không biết để tin rằng nó là kênh "làm thế nào để", với tiêu đề video, thumbnail và giới thiệu, cũng như kênh mô tả chung, khiếu nại các video của mình để được hướng dẫn về các chủ đề khác nhau, với sự nhấn mạnh đặc biệt về nấu ăn (mà trở nên ít nổi bật sau trong thời gian). Các video nói về một người đàn ông tiếp xúc với thực phẩm và các thứ khác ở góc nhìn thứ nhất (FPP) và phải trong cảnh cởi trần; ông không cho thấy khuôn mặt của mình hay nói chuyện, tuy nhiên anh ta rên rỉ hoàn toàn và âm thanh tối nghĩa khác. Tại thời điểm nhất định của mỗi video, chủ yếu là lúc đầu nhưng đôi khi sau đó, người đàn ông bắt đầu làm việc kỳ lạ, thường bằng cách pha trộn hoặc kết hợp thực phẩm trong một cách khác thường, và sau đó tạo ra một mớ hỗn độn lớn bằng cách đập, phá hủy và ném thức ăn và các đồ vật, với việc sử dụng quá nhiều trứng, biểu tượng của kênh, và sử dụng thường xuyên của những con búp bê và hình ảnh in, cùng với nhiều mặt hàng khác nhau và các công cụ. Các video sớm nhất bao gồm các hướng dẫn nhanh, nhưng thực tế hành động rất đơn giản, chẳng hạn như "làm thế nào để mở một cửa"; với âm mưu video dần dần thay đổi hình thức này được mô tả ở trên. Video gần đây, tuy nhiên, được sử dụng lời nói đùa thêm, với các diễn viên và những thước phim có liên quan xuất hiện.

Xếp hạng sự xuất hiện của cơ sở vật chất[sửa | sửa mã nguồn]

Hạng 1:Trứng[sửa | sửa mã nguồn]

Trứng đã xuất hiện trong tất cả các video, theo thống kê thì đã có hơn 400.000 trứng đã bị vỡ.

Hạng 2:Chân và toilet[sửa | sửa mã nguồn]

HowToBasic đã sử dụng chân để làm động tác khó chịu. Toilet thường nhìn thấy nhiều lần nhất trong video.

Hạng 3:Búp bê[sửa | sửa mã nguồn]

Có 2 kiểu búp bê: Búp bê trẻ sơ sinh và búp bê Barbie.

Hạng 4:Bức tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Bức tranh thường đi theo mớ hỗn độn trong mọi hình thức.

Hạng 5:Căn bếp[sửa | sửa mã nguồn]

Hỗn độn thường có trong căn bếp.

Các kênh lân cận[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài kênh chính thức ra,còn có một vài kênh dựa trên để tạo thêm, sau đây là một vài kênh đáng chú ý:

  1. HowToBasic 2:là kênh thứ 2, thuộc HowToBasic. Kênh nói về cuộc sống của tác giả.
  2. HowToBasic in Reverse:là kênh tua ngược lại của HowToBasic.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Eordogh, Fruzsina (26 tháng 3 năm 2018). “The Most Epic Face Reveal Video That Wasn't”. Forbes. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2018. 
  2. ^ Deml, Jessica (2 tháng 2 năm 2018). “How To Basic Net Worth 2018”. The Minneapolis Gazette Review. Gazette Review. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2018. 
  3. ^ Gutelle, Sam (27 tháng 6 năm 2013). “YouTube Millionaires: How To Basic Breaks Out Of His Shell”. Tubefilter. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2018. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]