HowToBasic

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
HowToBasic
Tập tin:HowToBasic.jpeg
Thông tin cá nhân
Quốc tịchÚc[1]
Thông tin YouTube
Kênh
Năm hoạt độngTháng 11 năm 2011-nay [2]
Thể loạiHài siêu thực, Hài đen, Nói đùa thị giác
Lượt đăng ký14 triệu+
Tổng lượt xem1.73 tỷ+
Mạng lướiFullscreen[3]
Hợp tác vớiMaxmoefoe, Filthy Frank, Michael Stevens, iDubbbzTV, beansceneTV
YouTube Silver Play Button 2.svg 100.000 lượt đăng ký 2012
YouTube Gold Play Button 2.svg 1.000.000 lượt đăng ký 2013
YouTube Diamond Play Button.svg 10.000.000 lượt đăng ký 2018
Lượt đăng ký và lượt xem được cập nhật tính đến 1 tháng 4 năm 2018.

"HowToBasic" là kênh YouTube hài với 14,7 triệu lượt người đăng kí (subscribe) tính đến tháng 6 năm 2020

Kênh là những trò đập phá đồ đạc, máy móc,... đến mức tan nát đội lốt hướng dẫn "làm thế nào để". Người trong video clip không nói ra hay cho nhìn khuôn mặt thật của mình. Đến nay, anh ấy vẫn ẩn danh. Kênh là 1 phần của mạng lưới Truyền hình.

Kênh này sở hữu số lượt đăng ký nhiều nhất trong số tất cả các kênh Youtube ở Úc. Tháng 6 năm 2013, tác giả của HowToBasic đã phỏng vấn 1 phần của 6 PM News Bulletin bởi Nine News Perth phát sóng trên STW. Đài truyền hình đã giấu tên anh theo như yêu cầu để bí mật danh tính của Youtuber bày. Video HowToBasic được so sánh với công làm phim của David Cronenberg and Marcel Duchamp. Tuy nhiên, Instagram của HowToBasic lại bị lộ, nhưng chỉ một số người xem biết đến Instagram của anh.

Kênh này đã từng có thời kì bị chỉ trích vì đã lãng phí một lượng lớn thực phẩm như trứng, coca, cafe,...trong khi đó, anh chủ kênh này tuyên bố rằng anh ấy sử dụng những loại thực phẩm đã hết hạn sử dụng từ nhiều ngày trước đó để làm video. Nguồn cung cấp là từ cửa hàng tạp hóa mà anh chủ kênh này sở hữu. Kênh này đã từng 2 lần bị đình chỉ hoạt động một thời gian khá dài (một lần vào giữa năm 2014 và một lần nữa vào cuối năm 2015) vì vi phạm chính sách của YouTube và bị giới hạn độ tuổi vì nội dung sai lệch. Ngay sau đó, kênh đã được phục hồi và mở trở lại trên Youtube.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Kênh có ý định lừa dối khán giả mới xem không biết để tin rằng nó là kênh "How to", với tiêu đề video, thumbnail và giới thiệu, cũng như kênh mô tả chung, khiếu nại các video của mình để được hướng dẫn về các chủ đề khác nhau, với sự nhấn mạnh đặc biệt về nấu ăn (mà trở nên ít nổi bật sau trong thời gian). Các video nói về một người đàn ông tiếp xúc với thực phẩm và các thứ khác ở góc nhìn thứ nhất (FPP) và phải trong cảnh cởi trần; ông không cho thấy khuôn mặt của mình hay nói chuyện, tuy nhiên anh ta rên rỉ hoàn toàn và âm thanh tối nghĩa khác. Tại thời điểm nhất định của mỗi video, chủ yếu là lúc đầu nhưng đôi khi sau đó, người đàn ông bắt đầu làm việc kỳ lạ, thường bằng cách pha trộn hoặc kết hợp thực phẩm trong một cách khác thường, và sau đó tạo ra một mớ hỗn độn lớn bằng cách đập, phá hủy và ném thức ăn và các đồ vật, với việc sử dụng quá nhiều trứng, biểu tượng của kênh, và sử dụng thường xuyên của những con búp bê và hình ảnh in, cùng với nhiều mặt hàng khác nhau và các công cụ. Các video sớm nhất bao gồm các hướng dẫn nhanh, nhưng thực tế hành động rất đơn giản, chẳng hạn như "làm thế nào để mở một cửa"; với âm mưu video dần dần thay đổi hình thức này được mô tả ở trên. Video gần đây, tuy nhiên, được sử dụng lời nói đùa thêm, với các diễn viên và những thước phim có liên quan xuất hiện.

Xếp hạng sự xuất hiện của cơ sở vật chất[sửa | sửa mã nguồn]

Hạng 1:Trứng[sửa | sửa mã nguồn]

Trứng đã xuất hiện trong tất cả các video, theo thống kê thì đã có hơn 4.000.000 quả trứng đã bị anh này đập vỡ trong các trò đập phá của anh.

Hạng 2:Chân và toilet[sửa | sửa mã nguồn]

HowToBasic đã sử dụng chân để làm động tác khó chịu. Toilet thường nhìn thấy nhiều lần nhất trong video.

Hạng 3:Búp bê[sửa | sửa mã nguồn]

Có 2 kiểu búp bê: Búp bê trẻ sơ sinh và búp bê Barbie.

Hạng 4:Bức tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Bức tranh thường đi theo mớ hỗn độn trong mọi hình thức.

Hạng 5:Căn bếp[sửa | sửa mã nguồn]

Hỗn độn thường có trong căn bếp.

Các kênh lân cận[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài kênh chính thức ra,còn có một vài kênh dựa trên để tạo thêm, sau đây là một vài kênh đáng chú ý:

  1. HowToBasic 2:là kênh thứ 2, thuộc HowToBasic. Kênh nói về cuộc sống của tác giả.
  2. HowToBasic in Reverse:là kênh tua ngược lại của HowToBasic.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Eordogh, Fruzsina (26 tháng 3 năm 2018). “The Most Epic Face Reveal Video That Wasn't”. Forbes. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2018. 
  2. ^ Deml, Jessica (2 tháng 2 năm 2018). “How To Basic Net Worth 2018”. The Minneapolis Gazette Review. Gazette Review. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2018. 
  3. ^ Gutelle, Sam (27 tháng 6 năm 2013). “YouTube Millionaires: How To Basic Breaks Out Of His Shell”. Tubefilter. Truy cập ngày 31 tháng 3 năm 2018. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]