iTV (Việt Nam)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
iTV-VTC13
Loại hình
Kênh truyền hình
Thành lập 2008
Trụ sở chính Tầng 10, Tòa nhà 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam
Website http://kenhitv.vn

iTV (viết tắt của Interactive Television, còn gọi là VTC13) là kênh Truyền hình tương tác trực thuộc Công ty Truyền hình di động VTC Mobile (Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC) lên sóng từ 1/1/2008. Đây là kênh truyền hình tương tác đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam. Đối tượng khán giả chủ yếu của kênh iTV là tầng lớp thanh thiếu niên.

Thành lập[sửa | sửa mã nguồn]

Kênh iTVSD được chính thức ra mắt vào ngày 01/01/2008 trực thuộc Công ty Truyền hình di động VTC Mobile. Lúc đầu, kênh chỉ phát sóng chương trình ca nhạc tương tác iMusic.

Năm 2009, kênh iTVHD được ra mắt.

Nội dung chính trên kênh iTV & iTVHD[sửa | sửa mã nguồn]

Kênh iTVSD gồm các mảng chính: iMusic, iGame, iChat, iRing...

1. iMusic: Phát sóng 24h/ngày gồm các khung giờ âm nhạc Việt Nam, Quốc tế và một số chương trình đặc sắc

Kênh 0h 2h 3h 4h 6h 8h 9h 11h 12h 13h 14h 15h 16h 17h 18h 20h 22h
iTVSD iMusic Việt Nam iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam
iTVHD iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam iMusic Quốc tế iMusic Việt Nam

- iTV NOW: Chương trình cập nhật các ca khúc mới, phát sóng vào đầu các khung giờ iMusic tương ứng. Phát mới vào các ngày Thứ 6 phát lại vào Chủ nhật và Thứ 2-4 tuần kế tiếp.

- Top Hits: Bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần và hàng tháng dựa trên lượng bình chọn các ca khúc của khán giả trong các khung giờ iMusic. Phát sóng:

+ Top Hits Quốc tế: 20h Thứ bảy, phát lại 16h Thứ Ba.

+ Top Hits Việt Nam: 17h Thứ bảy, phát lại 12h Thứ Ba.

- Top iRing: Bảng xếp hàng các ca khúc nhạc chờ được yêu thích nhất trong tuần. Phát sóng: 20h thứ 6 hằng tuần.

- "iTV Rapnews" là chương trình cập nhật các thông tin âm nhạc, ca sĩ, nhóm nhạc,... trên nền nhạc rap. Phát sóng: 20h thứ 5 hằng tuần.

- Chocolate iMusic: Chương trình phát sóng ca khúc kèm lời chúc của một người gửi đến một người khác. Phát sóng: 20h30 thứ 2, phát lại 20h thứ 7.

Đầu năm 2016, Kênh iTV đã cho ra mắt nhiều chương trình mới như: I Love Ballads, Nốt nhạc phim, ITV COVER,...

- Một số chương trình đã ngưng phát sóng: Admins' Playlist, V-Pop Album, Music Faces, iMusic 1 in 3, Itv famade,...

2. iGame: iQuiz, tải game....

3. iChat: Chương trình tạm ngưng phát sóng để phát triển một số tính năng như gửi nội dung ichat qua máy tính, điện thoại,...

4. iRing: Nhạc chờ cho Điện thoại di động: Mạng VinaphoneViettel.

Phương thức tương tác[sửa | sửa mã nguồn]

Đối với kênh iTV, khán giả sẽ là người quyết định nội dung chương trình phát sóng mà không cần phải nghe nhạc theo danh sách ca khúc được biên tập viên lên sẵn như những chương trình ca nhạc khác. Khán giả sẽ tự do bình chọn để nghe ca khúc mình yêu thích. Ca khúc nào có lượng tin nhắn bình chọn nhiều nhất, ca khúc đó sẽ được phát sóng. Khán giả chỉ cần lưu ý nhắn tin đúng khung giờ & đúng cách. Mỗi ca khúc chỉ được phát sóng thành công 1 lần trong khung giờ phát sóng đó.

Để bình chọn cho ca khúc soạn: IM (dấu cách) mã số ca khúc Gửi 6x77 (x là các số 3; 6; 7).

Ngoài ra khán giả có thể dùng app Kenhitv trên Google Store.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Kể từ khi ra mắt, kênh đã nhận đuợc sự đón nhận đông đảo từ phía khán giả vì cách thức phát sóng mới lạ lần đầu có mặt tại Việt Nam. Kênh cũng đuợc chọn là nơi phát hành ca khúc mới của nhiều ca sĩ, kênh còn đầu tư cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc độc quyền chỉ có trên iTV. Từ năm 2013, lượt vote trên kênh giảm mạnh khiến kênh phải phát các quảng cáo bán điện thoại, đồng hồ,... (đa số là hàng giả)[cần dẫn nguồn]. Việc làm trên của iTV đã phản đối bởi một bộ phận khán giả vì cho rằng kênh đang tiếp tay cho các đơn vị bán hàng giả. Năm 2014, kênh giảm thời lượng khung iMusic quốc tế xuống còn 1h/khung. Việc làm này cũng bị không ít khán giả phản đối.

iTV HD[sửa | sửa mã nguồn]

iTV HD là kênh truyền hình âm nhạc Độ nét cao, thuộc nhóm kênh HD của VTC. Kênh này khác hoàn toàn với kênh iTV SD. Hiện Kênh iTV HD đang được phát sóng trên VTC, VTVCab, SCTV, HTVC, MyTV, ViettelTV, MobiTV,...

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]