HTV2

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
HTV2
HTV2 new.png
Lên sóng 16 tháng 04 năm 1993
Sở hữu Đất Việt VAC
Trụ sở  Việt Nam
Logo cũ của kênh HTV2 từ 5.5.2008

HTV2 là kênh truyền hình giải trí tổng hợp được phát sóng 24 giờ mỗi ngày, đây là kênh truyền hình hợp tác giữa Đất Việt VAC và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại kênh đang được kiêm cán bởi Đất Việt VAC đính kèm các kênh kia đó là Giải Trí TV (VTVCab 1), D-Dramas (VTVCab 7) (Kênh phim truyền hình), VTVCab 10, Lotte Đất Việt Home Shopping (Kênh mua sắm hợp tác với Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc).

Quá trình phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

HTV2 được ra đời vào 1993 cùng với mobifone & các kênh HTV1, HTV3 và HTV4, là kênh phục vụ cho thể thao với các giải bóng đá hàng đầu trong nước và trên thế giới từ 6 giờ đến 24 giờ hằng ngày thuộc quyền sở hữu của HTV.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian xây dựng kênh thể thao được 3 - 4 năm, nhằm nâng cao hạ tầng chương trình cũng như phát sóng ngày một tốt hơn, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã hợp tác với Tổ hợp truyền thông Đất Việt (hay còn gọi là Đất Việt VAC) để cho ra mắt một kênh truyền hình vừa thể thao mà vừa giải trí mà Đất Việt VAC còn gọi là kênh truyền hình 2 trong 1 với thời lượng 24 giờ một ngày vào ngày 15 tháng 12 năm 2008.

Sau này HTV2 dần trở thành một kênh giải trí tổng hợp và là người bạn đồng hành của khán giả màn ảnh nhỏ cho đến ngày 24 tháng 8 năm 2009, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu làm thủ tục giấy phép chuyển nội dung của kênh lúc đó HTV2 quay trở lại làm kênh thể thao, các chương trình thể thao chính luận đặc sắc được HTV2 phát sóng và chiếm nhiều cảm tình của những người hâm mộ bóng đá. Từ ngày 16 tháng 10 năm 2010, HTV2 chính thức quay trở lại là kênh giải trí tổng hợp sau khi sở đã giải quyết xong giấy phép về kênh này.[1]

Chương trình tự sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

HTV2 cũng đã sản xuất rất nhiều chương trình để phục vụ lợi ích chung của khán giả qua các chương trình Sao và Sự Kiện, Lần đầu tôi kể, Siêu mẫu Mỹ, Trang trại vui nhộn, Ai thông minh hơn học sinh lớp 5,... cũng có một số bộ phim được mua về và biên tập đồ họa sao cho tạo cảm giác với khán giả khi thích thú xem kênh này như bộ phim Vợ tôi là số 1, Nàng ngốc và gia sư, Mật danh Iris, Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ,...

Ngoài ra HTV2 còn mua lại các bản format của các bộ phim đình đám nhất hàn quốc như Lối sống sai lầm, Ngôi nhà hạnh phúc, Anh em nhà bác sĩ, Vợ tôi là số 1,... để làm ra phiên bản Việt cho những bộ phim này nhằm gần gũi một cốt truyện của Hàn Quốc mang bản sắc Việt.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]


Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]