HTV2

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

HTV2

HTV2 new.png
Lên sóng1 tháng 11, 2003; 15 năm trước[1]
Hệ thốngĐài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV)
Sở hữuChủ sở hữu: HTV (2003 - nay)
Hợp tác phát triển:
Công ty Phát triển Truyền thông Quốc tế Ánh Bình Minh - DIDTV (2006 – 7/2009, 2010 – nay)
Trụ sởViệt Nam
Kênh có liên hệVie Giải Trí - VTV Cab 1
Vie Dramas - VTV Cab 7
Trang webviechannel.vn
Kênh riêng
Cáp
HTVCKênh 3
VTVCabKênh 65
K+Kênh 64
VTCKênh 70
SCTVKênh 30
RTBKênh 822
SDTVKênh 803
FPTKênh 10, xem lại 48 giờ
MyTVKênh 93, tua lại trong 2 giờ
Logo cũ của kênh HTV2 từ 5.5.2008

HTV2 là kênh truyền hình giải trí tổng hợp được phát sóng 24 giờ mỗi ngày, đây là kênh truyền hình hợp tác giữa Công ty Phát triển Truyền thông quốc tế Ánh Bình Minh (DID) thuộc Công ty TNHH Đất Việt và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại kênh đang được kiêm cán bởi Đất Việt VAC (đại diện là công ty Truyền thông Quốc tế Ánh Bình Minh - DID) đính kèm các kênh anh em đó là Vie Giải Trí (VTVCab 1), Vie Dramas (VTVCab 7) (Kênh phim truyền hình).

Trước đây HTV2 là kênh thể thao tổng hợp, thử nghiệm từ 10/2003, đến 11/2003 bắt đầu phát sóng chính thức với thời lượng 18h/ ngày,với nhiều chương trình hấp dẫn, đặc biệt hầu hết các bộ môn thi đấu ở Sea Games 22 đều được HTV2 trực tiếp, góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á mà lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức.

Mặc dù được xã hội hóa từ năm 2010 nhưng mãi đến ngày 19 tháng 9 năm 2018 công ty hợp tác phát triển kênh HTV2 mới xây dựng tên thương hiệu nhận dạng riêng là Vie Channel.

Quá trình phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

HTV2 được ra đời và phát sóng thử nghiệm vào 10/2003 trên kênh 30 UHF cùng với các kênh HTV1, HTV3 và HTV4, với thời lượng 9h/ngày, là kênh phục vụ cho thể thao với các giải bóng đá hàng đầu trong nước và trên thế giới.Từ tháng 11/2003 HTV2 phát sóng chính thức từ 6 giờ đến 24 giờ hằng ngày,thuộc quyền sở hữu của HTV.

Tại SEA Games 22, hầu hết các môn thi đấu của giải đều được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV2, góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á mà lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức.

Các giải đấu được HTV2 trực tiếp như giải bóng bàn truyền thống Cây vợt vàng, giải bóng bàn Đông Nam Á, quần vợt Challenger, bóng đá V League, bóng đá hạng nhất quốc gia, các giải cầu lông, bóng chuyền, bơi lội… đến những Giải bóng đá Italia, quần vợt Grand Slam (Úc mở rộng, Roland Garros, Wimbledon và Mỹ mở rộng), bóng đá vòng loại/ vòng chung kết World Cup, Euro, đua xe MotoGP, AFFCup, Asiad, La Liga … cùng với HTV9

Từ những năm 2006, theo chủ trương xã hội hóa các kênh sóng của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Đài đã hợp tác cùng Công ty Truyền thông quốc tế Ánh Bình Minh (DID) thuộc Tổ hợp truyền thông Đất Việt hợp tác phát sóng & sản xuất chương trình kênh HTV2, bắt đầu phát sóng sang mảng giải trí, sự kiện trực tiếp,ca nhạc và phim truyện... Lúc này chủ yếu HTV2 phát lại gameshow trên sóng HTV7, đồng thời các trận đấu thể thao vẫn được phát sóng bình thường.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian xây dựng kênh thể thao được 3 - 4 năm và sự hợp tác với Công ty Ánh Bình Minh (DIDTV), nhằm nâng cao hạ tầng chương trình cũng như phát sóng ngày một tốt hơn, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh & Công ty truyền thông Ánh Bình Minh (DID) thuộc Tổ hợp truyền thông Đất Việt cho ra mắt một kênh truyền hình vừa thể thao mà vừa giải trí mà Đất Việt VAC & DIDTV còn gọi là kênh truyền hình 2 trong 1 với thời lượng 18 giờ một ngày vào ngày 05 tháng 05 năm 2008,thử nghiệm theo dạng cuốn chiếu vào khung giờ 19h - 23h. Các trận đấu thuộc Euro, các giải Olympic, Ngoại hạng Anh ... HTV2 vẫn trực tiếp bình thường.

Sau này HTV2 dần trở thành một kênh thể thao & giải trí tổng hợp và là người bạn đồng hành của khán giả màn ảnh nhỏ cho đến ngày 24 tháng 8 năm 2009, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu làm thủ tục giấy phép chuyển nội dung của kênh lúc đó HTV2 quay trở lại làm kênh thể thao, các chương trình thể thao chính luận đặc sắc được HTV2 phát sóng và chiếm nhiều cảm tình của những người hâm mộ bóng đá. Từ ngày 16 tháng 10 năm 2010, HTV2 chính thức quay trở lại là kênh giải trí tổng hợp sau khi sở đã giải quyết xong giấy phép về kênh này.[2]

Chương trình tự sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

HTV2 cũng đã sản xuất rất nhiều chương trình để phục vụ lợi ích chung của khán giả qua các chương trình từ "Câu lạc bộ thể thao", Thể thao sáng thứ 7, bình luận bóng đá, bóng chuyền, Chương trình Yoga.... Cho đến các chương trình do DIDTV sản xuất : Sao và Sự Kiện, Lần đầu tôi kể, Siêu mẫu Mỹ, Trang trại vui nhộn, Ai thông minh hơn học sinh lớp 5,các chương trình Thể thao, Tạp chí bóng đá,... cũng có một số bộ phim được mua về và biên tập đồ họa sao cho tạo cảm giác với khán giả khi thích thú xem kênh này như bộ phim Vợ tôi là số 1, Nàng ngốc và gia sư, Mật danh Iris, Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ,...

Ngoài ra HTV2 còn mua lại các bản format của các bộ phim đình đám nhất hàn quốc như Lối sống sai lầm, Ngôi nhà hạnh phúc, Anh em nhà bác sĩ, Vợ tôi là số 1, Gạo nếp gạo tẻ,... để làm ra phiên bản Việt cho những bộ phim này nhằm gần gũi một cốt truyện của Hàn Quốc mang bản sắc Việt. Đặc biệt mùa giải Ngoại hạng Anh 2010 - 2011 nhằm góp phần phục vụ người hâm mộ, HTV2 đã tiếp tục trực tiếp các trận đấu đến hết mùa giải, sau đó chuyển sang cho HTV7, HTV9 & HTVC Thể thao (HTV Thể thao)

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Từ 1-10, HTV phát thử nghiệm kênh truyền hình kỹ thuật số thể thao”. báo Tuổi trẻ Online. Ngày 19 tháng 9 năm 2003. Truy cập ngày 29 tháng 9 năm 2019. 
  2. ^ HTV2 trở lại là kênh giải trí tổng hợp