HTV2

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

HTV2

Picto infobox TV-T&PC-2.png
HTV2 new.png
Lên sóng04/1993
Hệ thốngĐài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV)
Sở hữuChủ sở hữu: HTV (2003 - nay)
Hợp tác phát triển:
Công ty Truyền thông Ánh Bình Minh (2006 - 2008)
Tổ hợp truyền thông Đất Việt VAC (Công ty Truyền thông DID) (5/2008 - 7/2009, 2010 - nay)
Trụ sởViệt Nam
Tên cũHTV2 (trước ngày 19 tháng 9 năm 2018
Tên được thay thếHTV2 - Vie Channel
Logo cũ của kênh HTV2 từ 5.5.2008

HTV2 là kênh truyền hình giải trí tổng hợp được phát sóng 24 giờ mỗi ngày, đây là kênh truyền hình hợp tác giữa Đất Việt VAC (DID TV) và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại kênh đang được kiêm cán bởi Đất Việt VAC (đại diện là công ty DID) đính kèm các kênh kia đó là Giải Trí TV (VTVCab 1), D-Dramas (VTVCab 7) (Kênh phim truyền hình), VTVCab 10, Lotte Đất Việt Home Shopping (Kênh mua sắm hợp tác với Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc), DaNangTV 1.

Trước đây HTV2 là kênh thể thao tổng hợp, thử nghiệm từ 04/1993, đến 11/2003 bắt đầu phát sóng chính thức với thời lượng 18h/ ngày,với nhiều chương trình hấp dẫn, đặc biệt hầu hết các bộ môn thi đấu ở Sea Games 22 đều được HTV2 trực tiếp, góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á mà lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức.

Từ ngày 19 tháng 9 năm 2018 kênh đổi tên thành HTV2 - Vie Channel.

Quá trình phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

HTV2 được ra đời và phát sóng thử nghiệm vào 04/1993 cùng với các kênh HTV1, HTV3 và HTV4, với thời lượng 9h/ngày, là kênh phục vụ cho thể thao với các giải bóng đá hàng đầu trong nước và trên thế giới.Từ tháng 11/2003 HTV2 phát sóng chính thức từ 6 giờ đến 24 giờ hằng ngày,thuộc quyền sở hữu của HTV.

Tại SEA Games 22, hầu hết các môn thi đấu của giải đều được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV2, góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền kỳ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á mà lần đầu tiên nước ta đăng cai tổ chức.

Các giải đấu được HTV2 trực tiếp như giải bóng bàn truyền thống Cây vợt vàng, giải bóng bàn Đông Nam Á, quần vợt Challenger, bóng đá V League, bóng đá hạng nhất quốc gia, các giải cầu lông, bóng chuyền, bơi lội… đến những Giải bóng đá Italia,quần vợt Grand Slam (Úc mở rộng, Roland Garros, Wimbledon và Mỹ mở rộng), bóng đá vòng loại World Cup,Euro,đua xe MotoGP…

Từ những năm 2006 - 2007, HTV2 bắt đầu lấn sang mảng giải trí, sự kiện trực tiếp,ca nhạc và phim truyện, nhưng HTV2 vẫn còn được sự quản lý của công ty Ánh Bình Minh và Đài Truyền hình TPHCM

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian xây dựng kênh thể thao được 3 - 4 năm, nhằm nâng cao hạ tầng chương trình cũng như phát sóng ngày một tốt hơn, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã hợp tác với Tổ hợp truyền thông Đất Việt (hay còn gọi là Đất Việt VAC) để cho ra mắt một kênh truyền hình vừa thể thao mà vừa giải trí mà Đất Việt VAC còn gọi là kênh truyền hình 2 trong 1 với thời lượng 24 giờ một ngày vào ngày 05 tháng 05 năm 2008.

Sau này HTV2 dần trở thành một kênh giải trí tổng hợp và là người bạn đồng hành của khán giả màn ảnh nhỏ cho đến ngày 24 tháng 8 năm 2009, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu làm thủ tục giấy phép chuyển nội dung của kênh lúc đó HTV2 quay trở lại làm kênh thể thao, các chương trình thể thao chính luận đặc sắc được HTV2 phát sóng và chiếm nhiều cảm tình của những người hâm mộ bóng đá. Từ ngày 16 tháng 10 năm 2010, HTV2 chính thức quay trở lại là kênh giải trí tổng hợp sau khi sở đã giải quyết xong giấy phép về kênh này.[1]

Chương trình tự sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

HTV2 cũng đã sản xuất rất nhiều chương trình để phục vụ lợi ích chung của khán giả qua các chương trình Sao và Sự Kiện, Lần đầu tôi kể, Siêu mẫu Mỹ, Trang trại vui nhộn, Ai thông minh hơn học sinh lớp 5,các chương trình Thể thao, Tạp chí bóng đá,... cũng có một số bộ phim được mua về và biên tập đồ họa sao cho tạo cảm giác với khán giả khi thích thú xem kênh này như bộ phim Vợ tôi là số 1, Nàng ngốc và gia sư, Mật danh Iris, Hoa dạng thiếu niên thiếu nữ,...

Ngoài ra HTV2 còn mua lại các bản format của các bộ phim đình đám nhất hàn quốc như Lối sống sai lầm, Ngôi nhà hạnh phúc, Anh em nhà bác sĩ, Vợ tôi là số 1, Gạo nếp gạo tẻ,... để làm ra phiên bản Việt cho những bộ phim này nhằm gần gũi một cốt truyện của Hàn Quốc mang bản sắc Việt.


Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]