Rap Việt

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Rap Việt
Thể loạigame show về dòng nhạc rap
Sáng lậpWorkpoint Entertainment
Phát triểnLê Minh Trị
Đạo diễnVương Khang, Đức Đỗ
Chỉ đạo nghệ thuậtTouliver
Dẫn chương trìnhTrấn Thành
Giám khảoGiám khảo:
Rhymastic (mùa 1)
JustaTee
Lil' Knight (mùa 2)
Huấn luyện viên:
Suboi (mùa 1)
Wowy
Karik
Binz
Rhymastic (mùa 2)
Dẫn chuyệnÔn Vĩnh Quang
Nhạc phimĐây là Rap Việt (mùa 1)
Đây là Rap Việt 2 (mùa 2)
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Số mùa3
Số tập32
Sản xuất
Giám chếBùi Hữu Đức
Nhà sản xuấtLê Minh Trị, Vũ Bình Nguyên, Quỳnh Như
Địa điểmPhim trường Zoom Media
Thời lượng130 phút (có quảng cáo)
Đơn vị sản xuấtĐài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh
Công ty Vie Channel (DatViet VAC)
Trình chiếu
Kênh trình chiếuHTV2, VTVCab 1 - Vie Giải Trí
Định dạng hình ảnh1080i (16:9) (HDTV)
Định dạng âm thanhDolby Digital 7.1
Phát sóng1 tháng 8 năm 2020 (2020-08-01) – 26 tháng 1 năm 2022 (2022-01-26)
Thông tin khác
Chương trình liên quanThe Rapper Thailand (เดอะแร็ปเปอร์) (The Rapper)
Thế giới Rap - King of Rap
Rock Việt

Rap Việt là một game show về dòng nhạc rap được mua bản quyền từ chương trình The Rapper của Workpoint TV, do Đài Truyền hình TP HCM & Truyền hình Cáp Việt Nam phối hợp cùng với công ty Vie Channel (thuộc DatViet VAC) sản xuất. Chương trình được phát sóng trên kênh HTV2 - Vie Channel, kênh Vie Giải Trí (VTVCab1) & ứng dụng VieON vào lúc 20:00 thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 1/8/2020 - 14/11/2020. Mùa 2 từ ngày 16/10/2021 - ngày 29/1/2022.[1][2]

Giới thiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược[sửa | sửa mã nguồn]

Góp mặt xuyên suốt quá trình diễn ra cuộc thi là bốn vị huấn luyện viên (HLV) chính: Rhymastic (Mùa 2), Suboi (Mùa 1), Wowy, Karik, Binz; hai giám khảo JustaTeeLil' Knight; MC Trấn Thành. Ngoài ra, còn có sự giúp đỡ đặc biệt cho các thí sinh đến từ những ca sĩ hỗ trợ như Anh Tú, Mia, Trần Tùng Anh, DJ Mie, các đơn vị sản xuất bản phối (Annam Label, SpaceSpeakers, NVM, 2Pillz, Tinle), các vũ đoàn như Game On, Bước Nhảy, Xbizz Kid, Saigon Peachez, Last Fire Crew và Joker Rock, cùng với một số ca sĩ, nhạc sĩ hỗ trợ được HLV hoặc thí sinh mời đến.[3]

Các vòng thi[4][sửa | sửa mã nguồn]

Vòng chinh phục[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thí sinh dự thi sẽ tự chọn một ý tưởng hoặc sản phẩm trong văn hóa đại chúng để làm lại bằng ca từ rap của mình và chinh phục những HLV.
 • Các HLV lựa chọn thí sinh có tiềm năng và phù hợp với mình về đội bằng cách kích hoạt bàn đạp ngay trước ghế nóng.
 • Trong trường hợp có từ hai HLV trở lên chọn một thí sinh cùng lúc, ban giám khảo (BGK) sẽ là những người quyết định thí sinh đó sẽ về với đội của vị HLV nào mà họ cảm thấy phù hợp. Khi BGK bất đồng quan điểm về việc chọn thí sinh vào đội nào, thí sinh sẽ là người quyết định cuối cùng.
 • Cả bốn HLV đều sẽ có một quyền ưu tiên đặc biệt, gọi là nón vàng. Nếu một HLV cảm thấy yêu thích một thí sinh nào đó nhất và không muốn quyền quyết định rơi vào tay BGK, người đó có thể ném chiếc nón màu vàng đặt ở cạnh mỗi ghế của HLV lên sân khấu. Nếu có một HLV ném nón vàng thì thí sinh sẽ thuộc về đội của HLV đó. Nếu có từ hai HLV trở lên dùng quyền năng này một cách thành công, thí sinh sẽ là người quyết định cuối cùng. Mỗi HLV chỉ được phép dùng quyền ưu tiên này 1 lần, nếu sử dụng thành công thì quyền ưu tiên này sẽ không thể sử dụng được nữa.
 • Kết thúc vòng chinh phục, các HLV sẽ phải tạo thành một đội hình với 9 thí sinh để đi tiếp vào vòng trong (Riêng mùa 2 là 10 thí sinh).

Vòng đối đầu[sửa | sửa mã nguồn]

 • Các HLV tiến hành bắt cặp các thi sinh (không bao gồm thí sinh đã biểu diễn trong vòng đó rồi được HLV đó cứu) trong đội thành từng cặp đối đầu, mỗi cặp sẽ được HLV ra đề tài để cùng sáng tác và biểu diễn cùng một tiết mục theo chủ đề mà HLV đưa ra.
 • Sau tiết mục đối đầu, BGK sẽ chọn ra thí sinh thắng trận để đi tiếp, thí sinh còn lại sẽ bước vào trận giải cứu. Nếu BGK bất đồng quan điểm, quyền phân định thắng thua sẽ trao lại cho HLV.
 • Các thí sinh thua trận sẽ thi đấu trong trận giải cứu, mỗi thí sinh sẽ chọn một trong hai nhạc nền đã được chuẩn bị sẵn để sáng tác và trình diễn tại chỗ theo đề tài mà HLV đưa ra, HLV sẽ chọn thêm một thí sinh duy nhất để đi tiếp.
 • Quyền nón vàng tiếp tục được áp dụng theo cách thức của vòng trước để cứu một thí sinh thua trận từ đội khác (không được dùng để cứu thí sinh của đội mình).
 • Kết thúc vòng đối đầu, các HLV sẽ còn lại 6 thí sinh gồm 5 thí sinh được đi tiếp và một thí sinh được cứu từ HLV khác bằng nón vàng.

Vòng bứt phá[sửa | sửa mã nguồn]

 • 24 thí sinh còn lại của cả bốn đội được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 thí sinh từ 4 đội khác nhau. Các thí sinh sáng tác và trình bày tác phẩm của mình theo đề tài được chương trình đưa ra. Khi cả bốn thí sinh hoàn thành tiết mục trong bảng đấu, BGK và các HLV sẽ bình chọn để tìm ra 1 người chiến thắng (các HLV không được bình chọn cho thí sinh đội mình).
 • Mỗi giám khảo sẽ có một chiếc nón vàng. Kết thúc phần thi của cả 6 bảng, mỗi giám khảo sẽ sử dụng chiếc nón này để trao cho một trong số các thí sinh bị loại từ tất cả các bảng mà họ cho rằng là xứng đáng để bước tiếp vào vòng Chung kết. Như vậy sau vòng này, 6 người chiến thắng từ 6 bảng và 2 thí sinh được cứu bởi nón vàng của hai giám khảo sẽ được bước tiếp vào vòng Chung kết.
 • Trường hợp có hai thí sinh trở lên có cùng số phiếu bình chọn cao nhất, mỗi người sẽ chọn cho mình một trong hai đoạn beat (với 8 khuông nhạc) và trình diễn ngay lập tức trong cùng một chủ đề mà giám khảo đưa ra để quyết định ai là người chiến thắng cuối cùng.

Vòng chung kết[sửa | sửa mã nguồn]

 • 8 thí sinh còn lại sẽ phải tham gia vào cuộc đấu cuối cùng. Mỗi thí sinh sẽ sáng tác và trình diễn cá nhân ở đêm đầu tiên, sau đó kết hợp với HLV và giám khảo trong đêm Gala được truyền hình trực tiếp.
 • Khán giả có thể bình chọn thí sinh mà họ mong muốn trở thành người chiến thắng thông qua ứng dụng VieOn. Kết quả chung cuộc sẽ dựa vào số bình chọn của khán giả (60%) và điểm số của các HLV/ban giám khảo (40%). HLV bình chọn cho thí sinh của mình sẽ được tính là 1 phiếu và khi bình chọn cho thí sinh đội khác sẽ là 2 phiếu. Thí sinh có kết quả cao nhất sẽ chiến thắng và trở thành quán quân, đồng thời nhận giải thưởng bao gồm một cúp vàng có logo của chương trình, tiền mặt và các vật phẩm giá trị khác.

Huấn luyện viên và giám khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Huấn luyện viên[sửa | sửa mã nguồn]

Huấn luyện viên Mùa
1 2 3
Wowy ✔️ ✔️
Karik ✔️ ✔️
Suboi ✔️ CXĐ
Binz ✔️ ✔️
Rhymastic ✔️

Giám khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Giám khảo Mùa
1 2 3
Rhymastic ✔️
JustaTee ✔️ ✔️
LK ✔️ CXĐ

Chú thích:

✔️: Có

: Không

Người hỗ trợ[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 1
Nhân vật (Tổ chức) Vị trí
Trấn Thành Dẫn chương trình, MC
Mie DJ
SpaceSpeakers

Annam Label

Sản xuất bản phối
Bước Nhảy Vũ đoàn
Mia Ca sĩ (ban nhạc) hỗ trợ
Anh Tú
Lưu Hiền Trinh
Trần Tùng Anh
Evy
Kim Chi Sun
Xbizz Kid
Saigon Peachez
Last Fire Crew
Joker Rock
Mùa 2
Nhân vật (Tổ chức) Vị trí
Trấn Thành Dẫn chương trình, MC
Mie DJ
SpaceSpeakers Sản xuất bản phối
Bước Nhảy Vũ đoàn
Xuân Thảo & Đình Lộc Vũ công hỗ trợ
Huỳnh Tú Ca sĩ (ban nhạc) hỗ trợ
Sofia
Andiez
Phạm Anh Duy
Anh Tú
Đinh Tuấn Khanh
Vũ Phụng Tiên
Orange
LyLy

Các thí sinh bước vào trận chung kết[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 1[sửa | sửa mã nguồn]

Thứ hạng Thí sinh Huấn luyện viên Kết quả
1 Dế Choắt Wowy Quán quân
2 GDucky Karik Á quân
3-8 MCK Ấn tượng CK RV
Ricky Star
TLinh Suboi
Lăng LD Wowy
Gonzo Binz
Thành Draw

Mùa 2[sửa | sửa mã nguồn]

Thứ hạng Thí sinh Huấn luyện viên Kết quả
1 Seachains Karik Quán quân
2 Blacka Wowy Á quân
3 B-Wine Rhymastic Quý Quân
4-8 DLow Karik Top 8
Hoàng Anh Wowy
Lil' Wuyn Rhymastic
Vsoul
Kellie Binz

Các mùa phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 1[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa đầu tiên của chương trình được phát sóng từ ngày 1 tháng 8 năm 2020 đến ngày 14 tháng 11 năm 2020. Các thí sinh mùa này bao gồm:

Các vòng thi Các thí sinh
Đội Suboi Đội Binz Đội Karik Đội Wowy
Vòng chung kết TLinh Thành Draw, RPT Gonzo GDucky, RPT MCK, Ricky Star DC, Lăng LD
Vòng bứt phá Được cứu TLinh (JustaTee cứu bằng nón vàng) Lăng LD (Rhymastic cứu bằng nón vàng)
Bị loại AK49, R.I.C, Tage, Lor, Đạt Dope RTee, Hành Or, Yuno Bigboi, 16 Typh Duy Andy, Hydra, Gill JBEE7, Tez, F, Tony D
Vòng đối đầu Được cứu AK49, R.I.C (đội Wowy) RPT Gonzo, Yuno Bigboi (đội Karik) Duy Andy, Ricky Star (đội Binz) JBEE7, Tez (đội Karik)
Bị loại Gừng, Bad BZ, Kuboss, Hà Quốc Hoàng Lil’Cell, Mac Junior, Lee Boo Nul, Yang B:OKEH, VVSIX
Vòng chinh phục TLinh, Hà Quốc Hoàng, AK49, Kuboss, Lor, Gừng, Tage, Đạt Dope, Bad BZ RPT Gonzo, Thành Draw, RTee, Ricky Star, Hành Or, Mac Junior, Lil Cell, Lee Boo, 16 Typh GDucky, Tez, Hydra, Nul, RPT MCK, Duy Andy, Yang, Yuno Bigboi, Gill DC, B:OKEH, F, R.I.C, Lăng LD, JBEE7, Tony D, VVSIX

Mùa 2[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa thứ hai của chương trình được phát sóng từ ngày 16 tháng 10 năm 2021 đến 26 tháng 1 năm 2022. Các thí sinh mùa này bao gồm:

Các vòng thi Đội Wowy Đội Karik Đội Binz Đội Rhymastic
Vòng chung kết Blacka, Hoàng Anh DLow, Seachains Kellie B-Wine, VSoul, Lil'Wuyn
Vòng bứt phá Được cứu Hoàng Anh (JustaTee cứu bằng nón vàng) Lil'Wuyn (LK cứu bằng nón vàng)
Bị loại Pjpo, J Jade, Free, 6a6y 9ang Xám, Coldzy, Freaky, Sidie Sol7, Obito, Shanhao, $A Milo, Im Possible T.C, Pretty XIX, 16 BrT
Vòng đối đầu Được cứu Free, Pjpo (đội Binz) Sidie, DLow (đội Rhymastic) Im Possible, Shanhao (đội Karik) VSoul, Pretty XIX (đội Binz)
Bị loại Arthur, Phaos, Night T, Lập Nguyên, T.B.O 2Can, Mai Âm Nhạc, Killic Dkid, V#, Cà Nâu Mai Ngô, TDO Kwan, RAF
Vòng chinh phục Night T, Blacka, J Jade, Arthur, Lập Nguyên, Phaos, Free, T.B.O, Hoàng Anh, 6a6y 9ang Mai Âm Nhạc, Killic, 2Can, Xám, Sidie, Coldzy, Freaky, Seachains, Shanhao Cà Nâu, D.Kid, Pretty XIX, Sol7, Im Possible, Pjpo, V#

$A Milo, Obito, Kellie

16 BrT, Mai Ngô, VSoul, B-Wine, T.C, RAF, DLow, Lil’Wuyn, TDO Kwan

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Tại thời điểm ra mắt, trước thông tin Trấn Thành sẽ dẫn dắt chương trình, nhiều khán giả yêu dòng nhạc rap đã lên tiếng không đồng tình. Nhiều người bày tỏ ý kiến với lí do nam nghệ sĩ có vẻ không hợp về mảng này. Rất nhiều khán giả của dòng nhạc rap cho rằng nên mời những người có chuyên môn, có thâm niên hay am hiểu về rap. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, Trấn Thành đa tài, xuất sắc về nhiều lĩnh vực và đều hoàn thành tròn vai. Hơn nữa cái tên này cũng kéo về cho chương trình tỉ suất người xem đáng kể.[5][6]

Trong lúc cư dân mạng đang "chiến tranh bàn phím" với nhau để xem Trấn Thành có xứng đáng hay không thì Wowy, 1 trong 4 HLV của chương trình bất ngờ lên tiếng bênh vực nam MC khi trả lời bình luận của một khán giả. Wowy cho rằng, vai trò MC của Trấn Thành là hoàn toàn hợp lý. Nếu mời tiếp một người có chuyên môn về rap thì chương trình sẽ trở nên khô cứng, trong khi Trấn Thành lại là người có khả năng dung hòa, kết nối, giúp các thí sinh thoải mái trải lòng hơn.[7][8][9]

Mặc dù vậy, ngay từ những tập đầu tiên, chương trình đã nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả, từ những người yêu rap nói riêng đến cộng đồng mạng nói chung. Chỉ tính riêng tập 2 (phát sóng ngày 8 tháng 8 năm 2020), chương trình đã nhận được hơn 500.000 lượt xem ngay trong thời điểm công chiếu trên YouTube - con số kỷ lục tại Việt Nam lúc bấy giờ. Chỉ một thời gian ngắn sau, cả hai tập đầu tiên của chương trình trên đã chiếm hai vị trí đầu trong top thịnh hành của YouTube tại Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, tập 3 tiếp tục phá kỷ lục tập 2 với hơn 700.000 lượt xem công chiếu.[10] Các tập phát sóng đều có trên 10 triệu lượt xem và từng lọt vào top thịnh hành của nhiều quốc gia châu Á.

Tuy nhiên, suốt thời gian phát sóng, có những lúc Trấn Thành là tâm điểm chỉ trích của khán giả khi cho rằng anh thường xuyên khóc và khóc quá nhiều, thậm chí còn bị cho là "diễn, giả tạo",[11] dẫn đến việc nam MC phải lên tiếng phân trần.[12]

Đêm chung kết đầu tiên, khán giả đều không hài lòng với sự thiếu bứt phá của các thí sinh và cho rằng đêm thi giống với một buổi biểu diễn tri ân hơn là trận chung kết.[13] Còn ở đêm chung kết trao giải, đã xuất hiện những điểm trừ không đáng có. Có thể kể đến như việc rapper Andree trình diễn ca từ nhạy cảm, không phù hợp với một số lượng lớn khán giả nhỏ tuổi theo dõi chương trình; liên tục quảng cáo với tần suất dày đặc trong suốt chương trình; lối dẫn dắt dài dòng của Trấn Thành, hay việc tôn vinh quán quân một cách sơ sài, nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn.[14] Cũng trong đêm chung kết, MC Trấn Thành còn tuyên bố chương trình đã đạt 1,1 triệu lượt xem cùng lúc và là chương trình đạt kỷ lục thế giới hiện nay về số người xem cùng thời điểm (CCU) trên YouTube cho một chương trình truyền hình.[15] Tuy nhiên thông tin này được xác nhận là không chính xác.[16]

Sức ảnh hưởng của chương trình không chỉ dừng lại ở tỷ suất người xem. Cũng từ sức hút của Rap Việt, dòng nhạc rap được công chúng biết đến nhiều hơn, thị hiếu âm nhạc của khán giả và những định kiến trước đây về nhạc rap phần nào được thay đổi.

Tạm dừng phát sóng hoặc thay đổi khung giờ phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 3 mùa 1 của chương trình dự kiến được phát sóng ngày 15 tháng 8 năm 2020, nhưng do trùng với Quốc tang nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu nên chương trình đã chuyển lịch phát sóng sang lúc 21:15 ngày 16 tháng 8 năm 2020.[17]

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Giải thưởng Hạng mục Đề cử cho Kết quả Ghi chú
2020 Giải Mai Vàng Chương trình truyền hình Rap Việt Đề cử
Người dẫn chương trình Trấn Thành Đề cử [18]
2021 Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến Nhà sản xuất của năm Hoàng Touliver Đoạt giải [19][20][21]
Nghệ sĩ mới của năm DC Đoạt giải
Chuỗi chương trình của năm Rap Việt Đoạt giải
WeChoice Awards 2020 TV Show của năm Đoạt giải [22][23]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ 'Rap Việt' chính thức 'khai hỏa'. 30 tháng 7 năm 2020.
 2. ^ 'Rap Việt' mùa 2 chính thức lên sóng, tiếp tục do Trấn Thành cầm trịch”. Báo Thanh Niên. 10 tháng 10 năm 2021. Truy cập ngày 11 tháng 10 năm 2021.
 3. ^ “Suboi gia nhập 'bộ 6 quyền lực' của 'Rap Việt'. thanhnien.vn. 17 tháng 7 năm 2020.
 4. ^ “Các vòng thi - Rap Việt”. Rap Việt - Vie Channel (Fanpage Facebook chính thức). 28 tháng 7 năm 2020.
 5. ^ T.H (5 tháng 8 năm 2020). “Netizen phản đối Trấn Thành làm MC RAP VIỆT, chính chủ chưa lên tiếng đã được loạt bạn bè 'vỗ mặt' antifan giùm”. tinnhac.com. Truy cập ngày 3 tháng 10 năm 2020.
 6. ^ “MC cho Rap Việt: Cớ sao lại Trấn Thành? Rap Việt đổi thành Rap hài ư?”. Tuổi Trẻ Online. 22 tháng 7 năm 2020.
 7. ^ Hiểu Đồng (24 tháng 7 năm 2020). “Trấn Thành có đủ "trình" để làm MC Rap Việt?”. Báo Giao thông. Truy cập ngày 3 tháng 10 năm 2020.
 8. ^ T.H (31 tháng 8 năm 2020). “Khán giả cứ miệt mài chê Trấn Thành làm MC Rap Việt mà không để ý toàn bộ dàn HLV - không một ai là không nể phục nam MC”. tinnhac.com. Truy cập ngày 3 tháng 10 năm 2020.
 9. ^ Ricky (7 tháng 8 năm 2020). “Trấn Thành xúc động khi thấy Wowy lên tiếng bênh vực”. yan.vn. Truy cập ngày 3 tháng 10 năm 2020.
 10. ^ Tiến Vũ (4 tháng 8 năm 2020). “Rap Việt và King of Rap: Khán giả yêu rap phát 'rồ' theo từng tập lên sóng”. Tuổi Trẻ.
 11. ^ “Trấn Thành: 'Tôi hay khóc vì dễ xúc động'. VnExpress. 5 tháng 10 năm 2020.
 12. ^ “Trấn Thành thường xuyên khóc trên sóng truyền hình: 'Tôi dở... tôi nhận'. Thanh Niên. 5 tháng 10 năm 2020.
 13. ^ “Khán giả chê chung kết Rap Việt như đêm nhạc tri ân”. Zing. 8 tháng 11 năm 2020.
 14. ^ “Vết gợn còn lại sau chung kết Rap Việt”. Zing. 16 tháng 11 năm 2020.
 15. ^ “Dế Choắt là quán quân, Rap Việt lập kỷ lục YouTube thế giới”. TTO.
 16. ^ “Trấn Thành diễn đạt không rõ ràng, chưa có kết luận Rap Việt lập kỷ lục YouTube thế giới”. Tuổi Trẻ Online.
 17. ^ Trọng Nguyễn (13 tháng 8 năm 2020). 'Rap Việt' bất ngờ dời lịch phát sóng, khán giả 'hụt hẫng' vì phải tiếp tục đợi chờ”. Người đưa tin. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 2 năm 2021. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2020.
 18. ^ “Giải Mai Vàng: 'Rap Việt' vào vòng bầu chọn; bỏ hạng mục MV và ca khúc”. Thanh Niên. 7 tháng 12 năm 2020.
 19. ^ An An (7 tháng 1 năm 2021). “Tùng Dương lập 'hat trick', Dế Choắt và Rap Việt được xướng tên tại Cống hiến”. Thanh Niên. Truy cập ngày 8 tháng 1 năm 2021.
 20. ^ Mi Ly (7 tháng 1 năm 2021). “Giải Cống hiến 2021: Tùng Dương và Rap Việt thắng lớn”. Tuổi Trẻ. Truy cập ngày 8 tháng 1 năm 2021.
 21. ^ Yến Anh (7 tháng 1 năm 2021). “Dế Choắt, Rap Việt giành giải Cống hiến, Tùng Dương lập kỷ lục 13 lần nhận cúp”. Người lao động. Truy cập ngày 8 tháng 1 năm 2021.
 22. ^ Hoài Phương (23 tháng 1 năm 2021). “Thủy Tiên, Jack, MCK… được vinh danh tại WeChoice Awards 2020”. Tuổi Trẻ. Truy cập ngày 23 tháng 1 năm 2021.
 23. ^ Angus (22 tháng 1 năm 2021). “Rap Việt chính thức đạt giải TV Show của năm tại WeChoice Awards 2020!”. Pháp luật & Bạn đọc. Truy cập ngày 23 tháng 1 năm 2021.[liên kết hỏng]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]