HTV Thể Thao

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
HTV Thể thao
HTV THETHAO 2014.png
Lên sóng16 tháng 1 năm 2008; 14 năm trước (HTVC Thể thao)
19 tháng 5 năm 2013; 9 năm trước (HTV Thể thao)
Sở hữuĐài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh
Khu vực phát sóngKhắp lãnh thổ Việt Nam thông qua các mạng Truyền hình Cáp.
Kênh có liên hệHTV1, HTV2, HTV3, HTV Key, HTV7, HTV9, HTV Thể Thao
Trang webHTV Thể Thao
Mặt đất
SDTVKênh 33 & 36 UHF
Cáp
HTVCKênh 48 (HD)
Kênh 95 (SD)
K+Kênh 40
HanoicabN/A
AVGKênh 43 (DTT)
Kênh 46 (DTH)
VTVCabKênh 56 (KTS)
Kênh 54 (Analog tại Hà Nội)
Kênh 66 (DVB-T2 tại Hà Nội)
IPTV
MyTVKênh 15
Viettel TVKênh 38
FPTKênh 37

HTV Thể thao là Kênh Thể thao tổng hợp của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, được phát sóng trên nhiều hạ tầng truyền dẫn khác nhau: Phát quảng bá miễn phí trên truyền hình số mặt đất DVB-T2 do Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam phát sóng, trên internet; phát trên các hệ thống truyền hình trả tiền như HTVC, VTVCab, VTC, MyTV, Mobifone - Truyền hình An Viên, Truyền hình FPT, Truyền hình Viettel. Trên hạ tầng truyền hình cáp HTVCtruyền hình internet HTV online, kênh được phát với định dạng hình ảnh độ nét cao.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi kênh HTV Thể thao phát sóng vào năm 2013, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã cho phát sóng kênh truyền hình HTVC Thể thao. Đây cũng là kênh được phát sóng thay thế cho kênh HTV2 khi kênh truyền hình này bắt đầu được xã hội hóa cũng như thay đổi nội dung, chuyển sang phát sóng các chương trình giải trí nhằm thu lợi nhuận về cho nhà Đài cũng như đối tác hợp tác phát sóng.

Trước đó HTVC Thể thao cũng từng hợp tác với hãng truyền thông E-Sport TV để phát triển nội dung chương trình, hứa hẹn sẽ là kênh truyền hình chuyên biệt về thể thao điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian phát sóng, kênh E-Sport TV đã phải hứng chịu sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía truyền thông do đã phát sóng những chương trình có nội dung mang tính chất gây nghiện trò chơi điện tử trực tuyến, ảnh hưởng xấu đến lối sống của giới trẻ. Điều này đã dẫn tới việc E-Sport TV bị rút giấy phép phát sóng; đồng thời, HTVC cũng quyết định ngừng hợp tác với hãng truyền thông này.

Ngay sau khi dừng phát sóng, việc HTV2 đã được cấp phép trở lại là kênh giải trí tổng hợp đã dẫn tới việc chuyển đổi toàn bộ nội dung thể thao của HTV2 sang HTVC Thể thao, dưới sự quản lý của Trung tâm Truyền hình cáp HTVC.

Vào lúc 06h00 ngày 19/05/2013, HTVC đã bàn giao kênh HTVC Thể thao cho Ban Thể dục - Thể thao HTV trực tiếp quản lý và sản xuất các chương trình thể thao do HTV tổ chức. HTV đã đổi tên kênh HTVC Thể thao thành HTV Thể thao. Đồng thời, Ban Thể dục - Thể thao của HTV cũng đã biên tập lại toàn bộ nội dung và cải thiện chất lượng các chương trình thể thao để phục vụ khán giả.

Sau đó, kênh HTV Thể thao chính thức thay đổi bộ nhận diện mới từ 19/05/2013 với slogan: Kênh thể thao của bạn.

Ngày 30/04/2014, các chương trình chuyên biệt về E-Sport chính thức trở lại trên HTV Thể thao sau khi HTV phối hợp cùng với Vietnam E-Sports TV phát sóng các chương trình E-Sport của đơn vị này vào mỗi buổi chiều hàng ngày từ Thứ 4 - Chủ nhật.

Từ tháng 6tháng 7/2018, HTV Thể thao phát sóng trên hệ thống của truyền hình cáp SCTV; sau FIFA World Cup 2018, HTV Thể thao ngừng phát sóng trên hệ thống của truyền hình cáp SCTV.

Các giải thể thao[sửa | sửa mã nguồn]

Đại hội thể thao[sửa | sửa mã nguồn]

Bóng đá[sửa | sửa mã nguồn]

Bóng rổ[sửa | sửa mã nguồn]

  • Giải vô địch bóng rổ thế giới 2019

Tennis[sửa | sửa mã nguồn]

Xe đạp[sửa | sửa mã nguồn]

Golf[sửa | sửa mã nguồn]

  • Giải golf chuyên nghiệp nữ Hàn Quốc - KLPGA

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]