Khánh Huyền

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Khánh Huyền
Tên khai sinhKhánh Huyền
Sinh1971
Hà Nội, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
Nghề nghiệpDiễn viên
Hoạt động1990 - nay
Vai diễn đáng chú ýXoan trong Ngọt ngào và man trá
Thơm trong Người thổi tù và hàng tổng

Khánh Huyền (sinh năm 1971) là một nữ diễn viên điện ảnh Việt Nam. Cô tham gia nhiều phim như Hát giữa chiều mưa (đạo diễn Trần Phương), Nụ tầm xuân, Người nổi tiếng, Vui buồn sau lũy tre và nhiều phim khác.[1]

Khánh Huyền nổi tiếng với hai vai là vai Xoan trong Ngọt ngào và man trá năm 1996 và vai Thơm trong Người thổi tù và hàng tổng năm 2001.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Cô sinh ra trong một gia đình yêu nghệ thuật[2]. Cha là giảng viên trường Sân khấu điện ảnh, từ nhỏ Khánh Huyền đã thích ca hát và tham gia các hoạt động tại Câu lạc bộ "Họa mi" cung thiếu nhi Hà Nội cùng với những ca sĩ tên tuổi khác như: Thanh Lam, Hồng Nhung. Năm 1990, Khánh Huyền tốt nghiệp lớp diễn viên khóa đầu tiên tại Nhà hát Tuổi trẻ và trở thành diễn viên chính thức của nhà hát.

Cô đã trải qua rất nhiều sóng gió của cuộc đời riêng, Khánh Huyền đã tiếp tục trở lại với nghiệp diễn. Cô vẫn là gương mặt nhận được nhiều yêu mến của khán giả màn ảnh nhỏ. Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, Khánh Huyền rời Hà Nội và quyết định Nam tiến[3][4]. Trải qua 4 năm, nữ diễn viên xinh đẹp đã vượt qua nỗi đau và có một cuộc hôn nhân mới hạnh phúc với cô con gái nhỏ Trang Nghi và 2 người con riêng: con gái Khánh Vy và con trai Minh Quân. Chồng của Khánh Huyền là một người đàn ông từng trải, anh làm việc trong ngành Bưu chính viễn thông.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]