Khóa trinh tiết

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Chastity belt Bellifortis.jpg
Venetian-chastity.JPG
Chastity belt Heyser 0.png

Khóa trinh tiết (đai trinh tiết, quần trinh tiết) là thiết bị để giữ gìn trinh tiết của người dùng. Khóa trinh tiết được thiết kế để ngăn không cho người mặc thủ dâm hoặc quan hệ tình dục, đảm bảo họ không bị hiếp dâm hoặc không thể ngoại tình. Nguyên gốc chỉ thiết kế cho nữ nhưng đến giai đoạn cách mạng tình dục (1960-1980), các mẫu cho nam xuất hiện để đáp ứng nhu cầu BDSM.

Khóa trinh tiết cổ nhất được ghi nhận là trong quyển Bellifortis của Konrad Kyeser von Eichstätt in năm 1405 với dòng chú thích tiếng Latin: "Est florentinarum hoc bracile dominarum ferreum et durum ab antea sic reseratum." ("Phụ nữ thành Florentina mặc quần sắt có khóa phía trước."). Thế kỉ 16 xuất hiện mẫu cải tiến bằng da, nhẹ và thoáng hơn. Thế kỉ 18-20 y học phương tây coi thủ dâm là tác nhân gây hại cho sức khỏe. Do đó khóa trinh tiết được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện. Mặc khóa trinh tiết liên tục trong một thời gian dài (1 tuần trở lên) gây mẩn ngứa, trầy rách da, nhiễm trùng và tử vong.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Bonneau, Alcide (1892) Padlocks and Girdles of Chastity: An historical and descriptive notice. Paris: Isidore Lideux. ISBN 1-58963-347-4. (Reprinted in 1932 and later by New York: Golden Hind Press and, New York: Big Dollar Books, and others.) Translation of Les cadenas et ceintures de chasteté. (The first half of the book is a dubious historical overview of chastity belts and their use by Greeks, Romans and others. The second half of the book is titled "Speech of Monsieur Freydier's on behalf of Mademoiselle Marie Lajon versus Sieur Pierre Berlhe, prisoner of the Court", in which Mlle. Lajon's counsel argues to have the Court order a chastity belt removed from her.)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]