Kinomoto Sakura

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Sakura Kinomoto
Nhân vật trong Cardcaptor Sakura
Xuất hiện lần đầu Chương 1
Tạo ra bởi CLAMP
Lồng tiếng bởi Tange Sakura (Nhật Bản)
Huyền Chi (Việt Nam)
Lý lịch
Có quan hệ gần với Tōya (anh)
Kinomoto Fujitaka (cha)
Kinomoto Nadeshiko (mẹ, đã mất)

Sakura Kinomoto (木之本 桜, きのもと さくら) là một nhân vật giả tưởng, nhân vật chính trong bộ truyện tranh Cardcaptor Sakura.

Gia đình[sửa | sửa mã nguồn]

Giới thiệu chung[sửa | sửa mã nguồn]

Sakura Kinomoto là một cô bé học sinh tiểu học, hiện sống với ba,anh trai và đã mất mẹ từ nhỏ. Mẹ của cô đã biết trước chuyện cô trở thành thủ lĩnh thẻ bài. Trong một lần tình cờ, cô đã mở cuốn sách phong ấn các lá bài Clow và phá giải phong ấn các lá bài và bị linh thú cai quản phong ấn các lá bài Keroberus ép tìm lại các lá bài. Sakura đã trở thành người được chọn để đi tìm các lá bài. Bạn của cô bé là Tomoyo khi biết được bí mật này, đã giúp đỡ Sakura trong việc thu phục các lá bài. Tomoyo đã quay phim và thiết kế trang phục cho Sakura trong suốt thời gian chiến đấu. Mặc dù có phần ngượng nhưng dần, Sakura cũng làm quen. (Nhất là khi Sakura gặp Syaoran trong tập "thu phục thẻ bài Thunder")

Trong hành trình tìm kiếm các lá bài, Sakura còn gặp phải khó khăn khi Syaoran cũng tìm kiếm những lá bài. Lúc đầu, Syaoran luôn muốn những thẻ bài Clow là của riêng mình, và cũng có phần rất ghét Sakura. Nhưng dần dần, Syaoran đã trở thành bạn của Sakura và bắt đầu tiến xa hơn thế.

Khi các lá bài thu phục đủ, Sakura phải vượt qua ngày phán quyết cuối cùng do Yue- hóa thân của Yukito để trở thành chủ nhân các lá bài. Cuối cùng Sakura cũng vượt qua được và trở thành chủ nhân chính thức của các lá bài Clow. Một thời gian sau, một học sinh mới tên là Eriol chuyển đến lớp, đồng thời xảy ra nhiều chuyện kì lạ trong thành phố. Sakura và những người bạn cùng đứng lên bảo vệ thành phố. Sakura đã phát hiện ra sức mạnh mới của bản thân, dần biến đổi các lá bài Clow thành lá bài của riêng mình.

Khi Sakura gần biến đổi được tất cả các lá bài Clow thành những lá bài Sakura, Eriol đã ra mặt với Sakura và làm phép khiến mọi người chìm vào giấc ngủ. Sakura bị ép phải chiến đấu với Eriol, cứu mọi người thoát khỏi giấc ngủ vĩnh viễn. Nhờ có niềm tin, sự giúp đỡ, động viên của bạn bè, Sakura đã biến đổi được 2 lá bài cuối cùng là Dark và Light, cứu mọi người khỏi giấc ngủ vĩnh viễn. (Eriol là hiện thân của ngài Clow Reed)

Sau cùng Sakura đã trở thành chủ nhân chính thức của những lá bài và Eriol đã kể lại cho Sakura tất cả mọi sự việc từ lúc Clow Read mất. Syaoran trở về Hồng Kông, Sakura nhận ra tình cảm thật sự của mình nên Sakura đã đợi Syaoran. Vài năm sau, Syaoran quay trở về gặp Sakura và hai người thổ lộ tình cảm của mình với nhau và thu phục Hope-một thẻ bài được tạo ra bởi chính Sakura (trong Cardcaptor Sakura The Movie 2: The Sealed Card)

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]