Kit Kat

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia


Kit Kat


Nhãn hiệu Kit Kat ở Hoa Kỳ

4 thanh Kit Kat bẻ ngang hai nửa
Sản phẩmBánh kẹo
Sở hữuNestlé (Toàn cầu, ngoại trừ Hoa Kỳ)
The Hershey Company
(Chỉ ở Hoa Kỳ, hoạt động dưới giấy phép)
Quốc giaVương quốc Anh
Ra mắt1935
Thị trườngToàn thế giới
Cựu chủ sở hữuRowntree (1935)
Khẩu hiệu"Gimme a break, Gimme a break, Break me off a piece of that Kit Kat Bar!"
(chỉ ở Hoa Kỳ)
"Have a break...Have a Kit Kat"
(Toàn cầu)
"Ada Break, Ada Kit Kat " (Indonesia & Malaysia)
"Break time, anytime" (Chỉ ở Hoa Kỳ)
Websitekitkat.com

Kit Kat là một loại bánh xốp phủ sô cô la sáng tạo bởi Rowntree tại York, Anh, và bây giờ được sản xuất trên toàn cầu bởi Nestlé (công ty này đã mua lại Rowntree năm 1988),[1] ngoại trừ Hoa Kỳ, nơi nó được thực hiện theo giấy phép của Công ty kẹo H.B. Reese, một bộ phận của công ty Hershey.[2] Một thanh kẹo thường có 2 hoặc 4 miếng, những miếng này có thể tách ra khỏi thanh kẹo dễ dàng. Kit Kat có ba lớp: sô cô la phủ bên ngoài, bên trong là bánh kem xốp. Có rất nhiều hương vị khác nhau của Kit Kat ngoài vị truyền thống như trà xanh, ca cao,... Riêng tại Nhật Bản có tới hơn 300 hương vị khác nhau như: kit kat táo shinshu (thành phố Nagano), kit kat sakura, vị mù tạt wasabi (tỉnh Shizuoka, zunda (vị đậu tương xanh của Nhật), imichi (vị ớt Cayenne), kit kat Raspberry (vị dâu dại tỉnh Osaka),...

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Nestlé UK - History of Rowntree”. web.archive.org. 18 tháng 3 năm 2007. Lưu trữ bản gốc 18 Tháng Ba năm 2007. Truy cập 9 Tháng tư năm 2022.Quản lý CS1: bot: trạng thái URL ban đầu không rõ (liên kết)
  2. ^ Maynard, Micheline. “Kit Kat Lovers, Listen Up: Hershey Is Betting Big That You'll Break Off More”. Forbes (bằng tiếng Anh). Truy cập 9 Tháng tư năm 2022.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]