Môn đồ (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Môn đồ
門徒
Thông tin phim
Đạo diễn Nhĩ Đông Thăng
Sản xuất Trần Khả Tân
Tác giả Nhĩ Đông Thăng
Long Văn Khang
Cao Tân
Người dẫn chuyện Ngô Ngạn Tổ
Diễn viên Ngô Ngạn Tổ
Lưu Đức Hoa
Trương Tịnh Sơ
Cổ Thiên Lạc
Viên Vịnh Nghi
Âm nhạc Kim Bồi Đạt
Quay phim Khương Quốc Dân
Dựng phim Quảng Chí Lương
Phát hành Gala Film Distribution
Công chiếu 11 tháng 2 năm 2007 (Đức)
13 tháng 2 năm 2007 (Hồng Kông)
15 tháng 2 năm 2007 (Singapore)
Độ dài 111 phút
Quốc gia  Hồng Kông
Ngôn ngữ Tiếng Quảng Đông
Trang web chính thức

Môn đồ (chữ Hán: 門徒, tên tiếng Anh: Protégé) là bộ phim tâm lý của điện ảnh Hồng Kông về đề tài buôn bán ma túy được sản xuất vào năm 2007 của đạo diễn Nhĩ Đông Thăng. Phim có sự tham gia của những gương mặt diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông như: Ngô Ngạn Tổ, Lưu Đức HoaCổ Thiên Lạc.

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Lực (Ngô Ngạn Tổ đóng) - một cảnh sát chìm có nhiệm vụ thâm nhập vào tổ chức buôn bán ma túy lớn. Trong 7 năm hoạt động, anh trở thành tay chân đắc lực cho gã trùm buôn bán ma túy Côn (Lưu Đức Hoa đóng). Tuy nhiên, trong suốt 7 năm trời làm việc cho Côn, anh vẫn không tìm được chứng cứ phạm tội của y. Cho đến một ngày khi Côn quyết định thoái ẩn giang hồ vì bệnh nặng, gã quyết định giao lại công việc cho Lực, Côn đã thử thách Lực lần cuối với một cuộc chiến ngầm đầy trí tuệ giữa cả hai. Tuy nhiên, càng ngày Lực đã lóa mắt vì những đồng tiền kiếm được quá dễ dàng và thứ quyền lực mà anh có được. Anh đắm mình vào vai trò kẻ buôn bán ma túy.

Cùng lúc đó, Lực cũng gặp Phấn (Trương Tịnh Sơ đóng), một bà mẹ trẻ nuôi con một mình, đồng thời cũng là con nghiện ma túy và người chồng nghiện ngập đã li hôn của cô (Cổ Thiên Lạc đóng) trong cảnh nghèo đói và cạm bẫy của ma túy.

Lực phải vật lộn với những dằn xé nội tâm bởi ranh giới của công lý, lòng trung thành và sự thật không thể phân định....

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Chi tiết[sửa | sửa mã nguồn]

Phim được dựa vào tài liệu do các nhân viên cảnh sát chìm đã về hưu của sở cảnh sát cung cấp. Môn đồ phản ánh chân thật về thân phận của những nhân viên cảnh sát chìm hoạt động trong tổ chức ma túy. Phim cũng đã vẽ lên bức tranh về những tội ác mà ma túy gây ra, cũng như đã khai thác sâu hơn về mối quan hệ phức tạp trong các tổ chức đa tầng chuyên sản xuất và phân phối ma túy trên toàn thế giới.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]