Môn đồ (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Môn đồ
Thông tin phim
Đạo diễn Nhĩ Đông Thăng
Sản xuất Trần Khả Tân
Tác giả Nhĩ Đông Thăng
Diễn viên Lưu Đức Hoa
Ngô Ngạn Tổ
Cổ Thiên Lạc
Viên Vịnh Nghi
Trương Tĩnh Sơ
Âm nhạc Peter Kam
Quay phim Khương Quốc Dân
Dựng phim Quảng Chí Lương
Phát hành Hồng Kông Gala Film Distribution
Công chiếu 11 tháng 2 2007 (Đức)
13 tháng 2 2007 (Hồng Kông)
15 tháng 2 2007 (Singapore)
Độ dài 111 phút
Quốc gia Hồng Kông Hồng Kông
Ngôn ngữ tiếng Quảng Đông

Môn đồ (門徒, tên tiếng Anh: Protégé) là bộ phim hành động tâm lý của điện ảnh Hồng Kông về đề tài buôn bán ma túy được sản xuất vào năm 2007 của đạo diễn Nhĩ Đông Thăng. Phim có sự tham gia của những gương mặt diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông như: Lưu Đức Hoa, Ngô Ngạn TổCổ Thiên Lạc.

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Lực (Ngô Ngạn Tổ đóng) - một cảnh sát chìm có nhiệm vụ thâm nhập vào tổ chức buôn bán ma túy lớn. Trong 7 năm hoạt động, anh trở thành tay chân đắc lực cho tên trùm buôn bán ma túy Côn (Lưu Đức Hoa đóng). Tuy nhiên, trong suốt 7 năm trời làm việc cho Côn, anh vẫn không tìm được chứng cứ phạm tội của y. Cho đến một ngày khi Côn quyết định thoái ẩn giang hồ vì bệnh nặng, anh quyết định giao lại công việc cho Lực, Côn đã thử thách Lực lần cuối với một cuộc chiến ngầm đầy trí tuệ giữa cả hai. Tuy nhiên, càng ngày Lực đã lóa mắt vì những đồng tiền kiếm được quá dễ dàng và thứ quyền lực mà anh có được. Anh đắm mình vào vai trò kẻ buôn bán ma túy.

Cùng lúc đó, Lực cũng gặp Phấn (Trương Tĩnh Sơ đóng), một bà mẹ trẻ nuôi con một mình, đồng thời cũng là con nghiện ma túy và người chồng nghiện ngập đã li hôn của cô (Cổ Thiên Lạc đóng) trong cảnh nghèo đói và cạm bẫy của ma túy.

Lực phải vật lộn với những dằn xé nội tâm bởi ranh giới của công lí, lòng trung thành và sự thật không thể phân định....

Chi tiết[sửa | sửa mã nguồn]

Phim được dựa vào tài liệu do các nhân viên cảnh sát chìm đã về hưu của sở cảnh sát cung cấp. "Môn đồ" phản ánh chân thật về thân phận của những nhân viên cảnnh sát chìm hoạt động trong tổ chức ma túy. Phim cũng đã vẽ lên bức tranh về những tội ác mà ma túy gây ra, cũng như đã khai thác sâu hơn về mối quan hệ phức tạp trong các tổ chức đa tầng chuyên sản xuất và phân phối ma túy trên toàn thế giới.[1]

Diễn viên và vai diễn[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]