Bước tới nội dung

Mölndal (đô thị)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Mölndals kommun
Hạt hạt Västra Götaland
Tỉnh VästergötlandHalland
Seat Mölndal
Diện tích
 • Tổng diện tích
 • Diện tích đất
thứ 265 trên 290
153,22 km²
146,81 km²
Dân số
 • Total
thứ 35 trên 290
58.938 người
Mật độ
 • Tổng
18 trên 290
401,5 người/km²
Website http://www.molndal.se/
Diện tích và dân số từ SCB ngày 31 tháng 12 năm 2006

Đô thị Mölndal (Mölndals kommun hay Mölndals stad) là một đô thịhạt Västra Götaland ở phía tây Thụy Điển, phía nam của Gothenburg. Thủ phủ là ở Mölndal nằm trong khu vực đô thị Gothenburg, còn toàn đô thị thuộc vùng đô thị Gothenburg.

Năm 1911, một municipalsamhälle (một dạng phường trong đô thị nông nghiệp, quản lý các vấn đề có tính chất đô thi) với tên gọi Mölndal đã được thành lập thành đô thị Fässberg. Năm 1922, Fässberg được nâng thành thành phố Mölndal. Năm 1971, thành phố này đã được hợp nhất với Kållered và Lindome để thành một đô thị đơn nhất.

Đô thị này có 4 khu vực dân cư chính: Mölndal, Kållered, LindomeHällesåker.

Cảnh Quan Thành Phố Mölndal[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Mölndal được công nhận thành đô thị, cảnh quan đô thị trải dài rải rác, nhưng hiện nay, các quận đã phát triển với trung tâm là nhà thờ FässbergMölndalsbro.

Bosgården là một trong những khu vực lân cận của Mölndal. Toltorpsdalen, một thung lũng thấp, là nơi định cư quan trọng. Vùng này nằm giữa Änggårdsbergen (hay còn gọi là Östra Bergen), SafjälletBjörkåsbergen. Đường Toltorpsgatan nối kết khu vực này với Södermalm và Sahlgrenska ở phía tây bắc, hướng về trung tâm Mölndal ở phía đông nam. Phần lớn khu vực này được quy hoạch xây dựng với những biệt thự độc lập. Kikås, một quận ở Mölndal, bao gồm một đồi nổi bật ở phía đông của Mölndal. Các quận khác bao gồm Helenevik, Ormås, Enerbacken, Kvarnbyn, Stensjöbacke, Solängen, Krokslätt, Lackarebäck, ÅbroÅby.

Trong cuộc họp tháng 5 năm 1988, hội đồng thành phố đã quyết định chuyển nhượng 22.400 mét vuông đất cho đô thị Gothenburg, đồng thời đón nhận 77.000 mét vuông Eklanda từ đô thị Gothenburg. Thỏa thuận này xác định rằng đô thị Gothenburg sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng và thanh toán cho phần Frölundagatan sau khi biên giới được điều chỉnh thuộc về đô thị Gothenburg.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]