100 triệu 1 phút

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Một trăm triệu một phút)
100 triệu 1 phút
Logo Một Trăm Triệu 1 Phút.png
Thể loạiChương trình giải trí
Định dạngTrò chơi truyền hình
Dẫn chương trìnhTrấn Thành (26/07/2015 - 23/07/2017)
Ngô Kiến Huy (30/07/2017 - nay)
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Số phần7
Số tập332 (tính đến 12 tháng 12 năm 2021)
Sản xuất
Thời lượng45 phút (có quảng cáo)
Đơn vị sản xuấtĐài Truyền hình Việt Nam
VietComFilm
Trình chiếu
Kênh trình chiếuVTV3
Phát sóng26 tháng 7 năm 2015 (26 tháng 7 năm 2015) – nay
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

100 triệu 1 phút là chương trình truyền hình giải trí được sản xuất dựa trên format Million Dollar Minute do Endemol Shine Group giữ bản quyền, do Ban sản xuất các chương trình Giải trí - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất. Chương trình là nơi để những người chơi (ở mọi đối tượng) cùng nhau đối đầu với những câu hỏi về kiến thức.Chương trình này được phát sóng trên kênh VTV3 vào mỗi trưa Chủ Nhật hàng tuần hồi 11h00 & được nhiều người xem trên truyền hình từ ngày 26.7.2015 cho tới nay.[1][2][3][4][5][6]

Định dạng[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình dành cho các nghệ sỹ khách mời nổi tiếng & mỗi tập phát sóng sẽ có tất cả 3 người chơi tham gia.

1 cuộc chơi sẽ có 5 vòng chơi. Trong đó có 3 vòng chơi là quy đổi thành phần quà có giá trị chất lượng, 1 vòng tăng tốc (nhân đôi điểm số) và vòng chơi thứ 5 dành cho người chơi để mà có cơ hội giành được chiến thắng chung cuộc cuối cùng và chạm tay vào giải thưởng lớn.

Luật chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Khi tham gia, mỗi người chơi sẽ được chương trình tặng 15 điểm. Sau đó, những người chơi phải lần lượt trải qua 4 vòng chơi bằng cách nhấn chuông trả lời câu hỏi để ghi thêm được điểm số cao về cho mình. Người chơi có được điểm số cao nhất sau 4 vòng chơi sẽ được lọt vào vòng chơi thứ 5.

Chương trình có tổng cộng tất cả là 5 vòng chơi & mỗi vòng chơi sẽ theo cấu trúc như sau:

Vòng chơi 1[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng chơi thứ nhất bao gồm có 6 câu hỏi nhanh đáp nhanh. Mỗi câu trả lời đúng sẽ ghi được 5 điểm, trả lời sai thì sẽ bị trừ đi 5 điểm (người chơi bị trừ nhiều điểm có thể có điểm âm). Lưu ý:

 • Chỉ có 1 người chơi bất kì nhấn chuông giành lấy quyền trả lời duy nhất 1 lần. Nếu 1 người chơi bất kỳ đã trả lời rồi thì cả 2 người chơi còn lại sẽ không được nhấn chuông giành lấy quyền trả lời nữa.
 • Người chơi nhấn chuông sẽ có thời gian 5 giây để trả lời. Quá 5 giây mà vẫn không trả lời được thì sẽ bị coi như là trả lời sai.
 • Nếu câu hỏi khó không có ai trả lời, người dẫn chương trình sẽ đưa ra gợi ý để người chơi trả lời.
 • Trường hợp khi mà người dẫn chương trình chưa đọc hết nội dung của câu hỏi thì người chơi nhấn chuông trước sẽ bị mất lượt. Người dẫn chương trình sẽ đọc lại nội dung câu hỏi và cho người chơi bấm chuông lại.
 • Người chơi nào có được số điểm cao nhất sau vòng chơi đầu tiên sẽ có hai lựa chọn: giữ nguyên điểm số bước vào vòng tiếp theo hoặc nhận tiền thưởng 2.000.000 VNĐ nhưng điểm số hạ xuống bằng người chơi có điểm cao thứ hai. Nếu có hai người chơi trở lên đồng dẫn đầu sẽ có câu hỏi phụ (xem mục "Câu hỏi phụ" bên dưới).
 • Số điểm tối đa của vòng chơi thứ nhất là 30 điểm.

Vòng chơi 2[sửa | sửa mã nguồn]

 • Vòng chơi thứ nhì luật tương tự như vòng chơi trước. Bên cạnh đó, sẽ có thêm 1 câu hỏi hình ảnh sau 6 câu hỏi. Câu hỏi hình ảnh là câu hỏi trắc nghiệm với 3 đáp án trả lời: A, B và C. Ảnh được chia thành 3 phần bị giấu:
  • Người dẫn chương trình sẽ đọc nội dung của câu hỏi hình ảnh và lật 1 phần hình ảnh đầu tiên được làm mờ. Sau đó người chơi nhấn chuông giành lấy được quyền trả lời. Trả lời đúng sẽ được lựa chọn ghi thêm 15 điểm hoặc nhận lấy giải thưởng tiền mặt trị giá 3.000.000 VNĐ.
  • Trường hợp người chơi nhấn chuông đầu tiên trả lời sai sẽ bị mất lượt. Khi đấy sẽ tiếp tục lật phần hình ảnh tiếp theo đồng thời cả 2 phần hình ảnh rõ hơn một chút. Hai người chơi còn lại giành lấy quyền trả lời bằng cách lựa chọn 1 trong 2 đáp án trả lời còn lại. Nếu như trả lời đúng sẽ được chọn lựa ghi thêm 10 điểm hoặc nhận lấy giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 VNĐ.
  • Trường hợp người chơi nhấn chuông thứ nhì mà vẫn trả lời sai, người dẫn chương trình sẽ tiếp tục lật phần còn lại của hình ảnh để xem cả hình ảnh. Khi đó người chơi cuối cùng sẽ chọn lựa đáp án còn lại (hiển nhiên là đáp án chính xác) và lựa chọn ghi thêm 5 điểm hoặc nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 1.000.000 VNĐ.
 • Số điểm tối đa của vòng chơi thứ nhì là 45 điểm.

Vòng chơi 3[sửa | sửa mã nguồn]

Từ 26/7/2015 đến 7/2021[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng chơi thứ 3 gồm 6 câu hỏi nhanh và 1 câu hỏi hình ảnh. Tại câu hỏi hình ảnh có 3 đáp án trả lời là 3 bức hình ảnh (giấu tên). Người chơi lắng nghe thật kỹ nội dung của câu hỏi & chọn lựa hình ảnh A, B hay C. Mỗi người chơi nhấn chuông chỉ có 1 lượt trả lời duy nhất.

 • Người chơi trả lời đúng đầu tiên được lựa chọn ghi thêm 30 điểm hoặc nhận lấy giải thưởng tiền mặt trị giá 5.000.000 VNĐ.
 • Trường hợp người chơi nhấn chuông đầu tiên mà trả lời sai sẽ bị mất lượt. Cả 2 người chơi còn lại vẫn được quyền trả lời bằng cách lựa chọn 1 trong 2 đáp án hình ảnh còn lại. Người chơi thứ 2 trả lời đúng được chọn lựa ghi thêm 20 điểm hoặc nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 3.000.000 VNĐ.
 • Trường hợp người chơi nhấn chuông thứ 2 và cũng trả lời sai thì người chơi cuối cùng lựa chọn đáp án còn lại (hiển nhiên là đáp án đúng) và được chọn lựa ghi thêm 10 điểm hoặc nhận lấy giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 VNĐ.

Từ 11/2021[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng chơi này có 6 câu hỏi nhanh. Ở mỗi câu hỏi, người bấm chuông sẽ không trả lời mà chỉ định 1 đối thủ trả lời. Nếu người được chỉ định trả lời đúng thì được cộng 10 điểm và người nhấn chuông bị trừ 10 điểm. Nếu người được chỉ định trả lời sai thì bị trừ 10 điểm và người nhấn chuông được cộng 10 điểm. Sau vòng thi này, người chơi cao điểm nhất sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 5.000.000 VNĐ.

Vòng chơi 4 (nhân đôi điểm)[sửa | sửa mã nguồn]

Trong vòng 90 giây, người dẫn chương trình sẽ liên tiếp đọc nội dung của câu hỏi. Cả 3 người chơi nghe thật kỹ nội dung câu hỏi và nhấn chuông để giành lấy quyền trả lời. Mỗi người chơi nhấn chuông chỉ được 1 lượt trả lời duy nhất theo từng câu hỏi. Trả lời đúng 1 câu hỏi sẽ ghi được 10 điểm, trả lời sai sẽ bị mất lượt ở câu hỏi tiếp theo (không trừ điểm) và quay trở lại ở câu hỏi tiếp theo nữa. Thời gian từ lúc người nhấn chuông và trả lời là 5 giây (trường hợp khi người nhấn chuông mà không trả lời sau 5 giây sẽ bị mất lượt như khi trả lời sai). Sau khi vòng chơi thứ tư kết thúc, người chơi cao điểm nhất sẽ bước đi tiếp vào vòng chơi cuối cùng.

Vòng chơi 5 (vòng đặc biệt)[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng chơi 5 là vòng chơi dành cho người cao điểm nhất sau 4 vòng chơi trước. Vòng chơi này sẽ có 5 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi câu hỏi gồm 3 đáp án trả lời A, B và C. Người chơi lựa chọn đáp án trong vòng 1 phút. Người chơi phải trả lời những câu hỏi theo đúng thứ tự bằng cách chạm vào phím A , B hay C trên màn hình tương đương với đáp án chính xác năm chỉ được chọn lựa duy nhất 1 đáp án trả lời mà không được thay đổi và bỏ qua.

Sau khi trả lời xong 5 câu hỏi thì thời gian sẽ dừng lại và có tín hiệu KẾT THÚC. Người dẫn chương trình sẽ công bố đáp án đúng của chương trình. Nếu trả lời đúng hết 5 câu hỏi thì người chơi sẽ nhận giải thưởng cao nhất ở tuần đó và có 2 lựa chọn: nhận giải thưởng đặc biệt mang về hoặc từ chối giải thưởng và quay lại tham gia tiếp ở tập sau đối đầu 2 người chơi mới với giải thưởng đặc biệt cao hơn (xem mục "Cơ cấu giải thưởng" bên dưới). Người chơi trả lời sai (dù chỉ 1 câu) thì sẽ thua cuộc.

Câu hỏi phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Ai nhấn chuông trước khi người dẫn chương trình đọc xong nội dung của câu hỏi sẽ mất quyền trả lời & nhường cho người chơi còn lại. Người chơi trả lời đúng sẽ ngay lập tức giành được phần thắng. Câu hỏi phụ xảy ra khi:

 • Có 2 người chơi bằng điểm đồng dẫn đầu (hoặc cả 3 người chơi bằng điểm) sau vòng chơi đầu tiên. Nếu trả lời đúng sẽ nhận lấy ngay 2.000.000 VNĐ. Nếu trả lời sai thì người chơi còn lại nhận ngay 2.000.000 VNĐ (nếu như cả 3 người chơi bằng điểm mà người chơi đầu tiên trả lời sai thì 2 người chơi còn lại sẽ nhấn chuông giành lấy quyền trả lời, nếu như trả lời đúng thì nhận lấy ngay 2.000.000 VNĐ, nếu trả lời sai thì người chơi còn lại nhận ngay 2.000.000 VNĐ).
 • Qua 4 vòng chơi mà cả 3 người chơi bằng điểm (hoặc có 2 người chơi đồng dẫn trước). Khi đấy người đầu tiên nhấn chuông trả lời chính xác sẽ bước vào vòng chơi thứ 5. Nếu như trả lời sai thì 1 trong số 2 người chơi còn lại nhấn chuông trả lời và giành quyền đi tiếp vào vòng chơi cuối cùng. Nếu người chơi nhấn chuông thứ 2 vẫn trả lời sai thì người còn lại đi tiếp vào vòng chơi thứ 5 mà không cần trả lời (trường hợp 2 người chơi đồng dẫn trước thì không có lượt trả lời thứ 2 và người chơi kia sẽ bước vào vòng đặc biệt nếu người nhấn chuông trả lời sai).

Cơ cấu giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng cao nhất của người chơi bắt đầu ở mức 20.000.000 VNĐ. Nếu người chơi vượt qua được vòng chơi thứ 5 và không nhận lấy tiền thưởng 20.000.000 VNĐ mà tiếp tục quay trở lại với chương trình thì sẽ phải tiếp tục chinh phục cả 5 vòng chơi của tuần tiếp theo để mang về giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000.000 VNĐ, và cứ tiếp tục như vậy đến tuần 5 với giải thưởng cao nhất 100.000.000 VNĐ. Nếu người chơi thua ở vòng đặc biệt hoặc không vào được vòng đặc biệt thì sẽ thua cuộc và mất giải thưởng vòng đặc biệt ở các tuần trước: thua ở 3 tuần đầu thì sẽ mất hết giải thưởng vòng đặc biệt, còn nếu thua ở tuần 4 hoặc 5 thì giải thưởng vòng đặc biệt sẽ quay về mức 50.000.000 VNĐ của tuần 3.

Ở mùa 7, sẽ có 2 đêm Gala dành cho những người chơi có điểm số cao nhất hoặc tiền thưởng nhiều nhất của mùa. Luật chơi tương tự như trên. Tuy nhiên chỉ cần lọt vào vòng 5 và thắng cuộc sẽ lập tức mang về giải thưởng 100.000.000 VNĐ. Tổng số tiền tối đa 1 người chơi có thể mang về của cả mùa là 200.000.000 VNĐ (Chưa kể số tiền an toàn).

Cơ cấu giải thưởng tuần:

Tuần Cơ cấu giải thưởng
1 20.000.000 VNĐ
2 30.000.000 VNĐ
3 50.000.000 VNĐ
4 70.000.000 VNĐ
5 100.000.000 VNĐ
Gala (Áp dụng từ mùa 7) 100.000.000 VNĐ

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 1 thí sinh chinh phục giải thưởng cao nhất 100.000.000 VNĐ Đó là Trần Quang Đại - người chơi tham gia các tập 13, 14, 15, 16 và 17.

Tạm ngừng ghi hình và phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

100 triệu 1 phút đã có một số lần phải tạm dừng hoặc thay đổi việc ghi hình & phát sóng theo kế hoạch do trùng với những sự kiện đặc biệt & đã được phát sóng quay trở lại vào 1 tuần sau đó.Cụ thể:

Chương trình liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình phát sóng lần đầu tiên tại New Zealand với tên Million Dollar Minute.[7] Đến năm 2015 chương trình được phát sóng tại Việt Nam.

Quốc gia Tên Phát sóng Dẫn chương trình Khởi sóng Kết thúc
 New Zealand Million Dollar Minute TV3 Simon Reeve Ngày 30 tháng 4 năm 2014 Ngày 26 tháng 7 năm 2015
Việt Nam Một trăm triệu một phút VTV3 Trấn Thành Ngày 26 tháng 7 năm 2015 Đang phát sóng
Ngô Kiến Huy Ngày 30 tháng 7 năm 2017

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ VTV, BAO DIEN TU (10 tháng 7 năm 2021). “Ngô Kiến Huy được "đút lót" để đổi đáp án của 100 Triệu 1 Phút”. BAO DIEN TU VTV.
 2. ^ ONLINE, TUOI TRE (21 tháng 7 năm 2015). “Trấn Thành hoạt náo trong Một trăm triệu một phút”. TUOI TRE ONLINE.
 3. ^ “3 nghệ sĩ trổ tài đam mê trong chương trình '100 triệu 1 phút'. Thế giới điện ảnh. 14 tháng 3 năm 2021.
 4. ^ “Trang tin tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn”. http://www.tiin.vn. 5 tháng 5 năm 2018. Liên kết ngoài trong |website= (trợ giúp)
 5. ^ “Ngô Kiến Huy ngạc nhiên với kiến thức của Quỳnh Lý tại 100 triệu một phút”.
 6. ^ '100 triệu 1 phút': Han Sara tuyên bố tiền của Tùng Maru thi tại gameshow đều về… túi của mình”. Thế giới điện ảnh. 31 tháng 12 năm 2019.
 7. ^ “Million Dollar Minute confirmed as TV3's lead-in to news”. Throng. ngày 27 tháng 6 năm 2014. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 11 năm 2014. Truy cập ngày 5 tháng 11 năm 2014.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]