Marissa Mayer

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Marissa Mayer

Marissa Ann Mayer (sinh ngày 30/05/1975), là Chủ tịch và Tổng giám đốc tại Yahoo!. Trước đó, bà là Phó Giám đốc Tìm Kiếm Sản Phẩm và Kinh Nghiệm Tiêu dùng tại công ty Google. Nhiệm vụ của cô là theo dõi quá trình phát hành sản phẩm mới, quyết định xem khi nào và cho sản phẩm nào của Google được phát hành. Cô đã trở thành một trong những gương mặt nổi tiếng nhất Google. Ngoài việc có những bài phỏng vấn từng được xuất bản, Mayer còn thường xuyên xuất hiện tại các buổi phát biểu với tư cách là đại diện cho cả công ty.

Cô nhận bằng Cử nhân Khoa học tại Symbolic Systems và bằng Thạc sĩ ngành Khoa học Máy Tính tại Đại học Stanford. Mayer là kỹ sư nữ đầu tiên được nhận vào làm việc tại Google và là một trong 20 nhân viên đầu tiên gia nhập Google vào đầu năm 1999.

Thật ngạc nhiên nghề cô định theo đuổi ban đầu lại là vũ công balê.

Những hội nghị đã tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Cyberposium 12, Harvard Business School, 11/2006, Keynote

Kellogg Technology Conference, Kellogg School of Management, 7/2007, Keynote

Các phát biểu[sửa | sửa mã nguồn]

"Tôi lạ gì mấy anh chàng kính cận của trường Stanford. Họ gộp việc ăn sáng và ăn trưa làm một. Họ ít khi tắm rửa sạch sẽ. Và họ chẳng thèm nói lời xin lỗi nếu giẫm phải chân người khác trên đường" – đó là cảm nhận về hai nhà sáng lập của Google, Larry PageSergey Brin mà Mayer lần đầu gặp gỡ.

"Tôi luôn mở rộng đôi tai của mình bởi tôi đang làm cho một công ty nơi ý tưởng luôn được đón nhận và nể trọng".

"Tôi luôn muốn cho ra những sản phẩm mới nhanh và nhanh hơn nữa, dù nó đã là nhanh nhất trên thị trường tại thời điểm nào đó. Đó là cách sống và làm việc của tôi".

Các liên kết[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]