My Little Pony: Friendship is Magic

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
My Little Pony: Friendship is Magic
Định dạng Phim hoạt hình
Phát triển Lauren Faust
Kịch bản Lauren Faust
Meghan McCarthy
M. A. Larson
Amy Keating Rogers
Cindy Morrow
Merriwether Williams
Charlotte Fullerton
Dave Polsky
Chris Savino
Corey Powell
Josh Haber
Betsy McGowen
Teddy Antonio
Natasha Levinger
Ed Valentine
Scott Sonneborn
Noelle Benvenuti
Đạo diễn Jayson Thiessen
James Wootton
Jim Miller
Lồng tiếng Tara Strong
Ashleigh Ball
Andrea Libman
Tabitha St. Germain
Cathy Weseluck
Nicole Oliver
Madeleine Peters
Claire Corlett
Michelle Creber
John de Lancie
Andrew Francis
Britt McKillip
Phụ hòa âm William Anderson
Daniel Ingram
Steffan Andrews
Quốc gia Canada Canada
Hoa Kỳ Hoa Kỳ
Số mùa 5 (đang trong quá trình thực hiện)
Số tập 117 (đã phát sóng 100 tập)
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Lauren Faust
Nhà sản xuất Sarah Wall
Devon Cody
Thời lượng 22 phút
Trình chiếu
Phát sóng 10 tháng 10, 2010 – đang chiếu
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

My Little Pony: Friendship is Magic là một loạt phim hoạt hình truyền hình được sản xuất bởi Studio B Production, Hasbro Studios ở Mỹ và studio DHX Media ở Canada, ra mắt vào ngày 10 tháng 10 năm 2010.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim lấy bối cảnh ở một vùng đất xinh đẹp giả tưởng có tên là Equestria do công chúa Celestia cai trị.Nhân vật chính gồm:Twilight thông minh,Rarity hào phóng,Applejack chăm chỉ,Pinkie Pie lạc quan,Rainbow Dash dũng cảm và Fluttershy nhút nhát.6 nhân vật sẽ học được 1 bài học qua mỗi tập phim.

Cutie Mark[sửa | sửa mã nguồn]

"Cutie Mark"- hay còn gọi là dấu duyên - là một biểu tượng đặc biệt xuất hiện trên phần hông của những chú ngựa một khi họ phát hiện ra tài năng đặc biệt của mình trong cuộc sống. Có một tập phim nói về cách mà 6 nhân vật chính nhận được dấu duyên của họ khi còn nhỏ. Và một vài tập phim tập trung vào một nhóm gồm 3 cô ngựa con mà họ tự gọi mình là "Cutie Mark Crusaders" (dấu duyên thập tự chinh), những chú ngựa này vẫn chưa tìm được dấu duyên của mình và bị trêu chọc là "blank flanks" (hông trống), bộ ba này thường làm việc chung và tham gia các hoạt động cùng nhau để khám phá ra tài năng đặc biệt của họ.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Twilight Sparkle- Là 1 trong 6 nhân vật chính của câu chuyện và là cô pony xinh đẹp nhất nhóm, giỏi giang, thông minh và đảm nhiệm rất tốt trong vai trò lãnh đạo, tuy vậy, cô lại rất mọt sách, và đôi lúc phản ứng hơi có phần thái quá. Là một học trò của công chúa Celestia, luôn muốn tìm hiểu về phép màu của tình bạn. Ở cuối mùa thứ ba (season 3), Twilight đã vô tình hoán đổi cái dấu dễ thương của các bạn mình và khiến cho họ gặp rắc rối nhưng nhờ phép màu của tình bạn cô ấy đã làm cho mọi thứ trở lại bình thường, và vì điều đó cô được trao vương miện trở thành công chúa, Twilight chuyển đổi thành một "alicorn" - một con kỳ lân có cánh. Tâm hồn của cô đại diện cho phép màu.

Rainbow Dash- Là một cô ngựa thể thao rất dũng cảm, rất táo bạo, tràn đầy năng lượng và vô cùng tự tin. Kiêu căng, thích thể hiện tuy vậy cô cũng rất giỏi trong việc bay lượn và cũng rất hào hiệp, chuyên ra tay nghĩa hiệp giúp đỡ bạn bè. Tâm hồn của cô đại diện cho sự trung thành.

Fluttershy- Là 1 trong 6 nhân vật chính của câu chuyện. Hiền lành, nhút nhát, dễ thương và cực kì yêu mến động vật. Tuy vậy, đôi lúc trở nên nhút nhát quá, nhưng lúc cần thiết thì trở nên rất cứng cỏi, có giọng nói đáng yêu và gợi cảm nhất phim. Tâm hồn của cô đại diện cho lòng nhân ái.

Rarity- Cô ngựa điệu đà nhất trong phim. Là một nhà thiết kế thời trang và là chủ một tiệm may quần áo. Xinh đẹp, hào phóng, thông minh,sáng tạo,tuy vậy đôi lúc lại thái quá, muốn trở thành trung tâm chú ý của mọi người, và hay có chút ghen tị lặt vặt với bạn bè. Tâm hồn của cô đại diện cho sự rộng lượng.

Applejack- Là cô ngựa sinh ra và lớn lên trong một trang trại táo nổi tiếng cần cù. Khỏe mạnh, thẳng thắn, đáng tin cậy và rất tốt bụng với bạn bè. Tuy vậy, đôi lúc lại hành động một cách bướng bỉnh. Tâm hồn của cô đại diện cho sự trung thực.

Pinkie Pie- Là cô ngựa hiếu động nhất phim. Cô lạc quan và vô tư trong bất kì hoàn cảnh nào, luôn luôn vui cười, làm trò đùa, chọc phá cùng mọi người, và thích ca hát. Tuy vậy, cũng có đôi lúc nói quá nhiều, và vui đùa vô ý thức khiến mọi người phải khó chịu. Tâm hồn của cô đại diện cho tiếng cười.

Cutie Mark Crusaders[sửa | sửa mã nguồn]

Apple Bloom-

Sweetie Belle-

Scootaloo-

Babs Seed-

Nhân vật phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Spike- Là một bé rồng siêu dễ thương. Cậu ấy vừa là người bạn rất thân thiết vừa là một trợ lý tuyệt vời của Twilight. Spike có một nhiệm vụ rất quan trọng đó là làm người đưa thư cho Twilight và Công chúa Celestia.Cậu có một mối tình với Rarity

Princess Celestia- Một nàng công chúa sống ở Canterlot (thủ đô của Equestria). Là người cai quản mặt trời (ban ngày). Công chúa không chỉ xinh đẹp mà tâm hồn lại rất đỗi khoan dung và hiền từ. Cô sẵn sàng tha thứ lỗi lầm khi người đó biết nhận lỗi. Và cô cho rằng phép thuật diệu kỳ nhất đến từ trái tim và tâm hồn của những người bạn. Công chúa đã giao cho người học trò thân yêu nhất của mình là Twilight Sparkle nhiệm vụ khám phá phép màu của tình bạn và viết thư báo cáo cho cô ấy.

Princess Luna- Nàng là em gái của công chúa Celestia. Là người cai quản mặt trăng (ban đêm). Tuy nhiên do ghen tị với chị của mình nên cô ấy đã bị biến thành Nightmare Moon nhưng đã được Twilight và nhóm bạn chuyển hóa về hình dạng cũ. Khác với Nightmare Moon, công chúa rất nhân từ, tốt bụng và chưa bao giờ có ý định chiếm Equestria..

Princess Cadance (tên đầy đủ:Mi Amore Cadenza) - Người cai quản vùng đất Crystal Empire và là bạn thân của Twilight. Cô cũng là người chăm sóc Twilight khi Twilight còn nhỏ.

Shining Armor- Chồng của công chúa Cadance, cũng là anh trai của Twilight, cùng công chúa Cadance cai trị vùng đất Crystal Empire

Big Mcintosh-

Granny Smith-

Cheerilee-

Diamond Tiara-

Silver Spoon-

Spitfire-

Soarin-

Fleetfoot-

Daring Do-

Zecora-

Mayor Mare-

Mrs.Cup Cake-

Mr.Carrot Cake-

Flash Sentry-

Maud Pie-

Trixie-

Gilda-

Lightning Dust-

Coco Pommel-

Cheese Sandwich-

Seabreeze-

Silver Shill-

Double Diamond-

Sugar Belle-

Party Favor-

Night Glider-

Trouble Shoes-

Tree Hugger-

The Smooze-

Phản diện[sửa | sửa mã nguồn]

Nightmare Moon- Là mặt tối của công chúa Luna, mụ ta đã chiếm lấy các nguyên tố Harmony để mang màn đêm vĩnh viễn đến với vương quốc.

Discord- Một lão rồng lai đủ các con vật khác (đầu của ngựa, tay của sư tử, chân của rồng...). Là kẻ đã biến Ponyville thành một mớ hỗn độn, toàn những thứ quái dị và biến các bạn của Twillight trở thành màu xám xịt và khó gần. Đã bị Twilight và các bạn hợp sức đánh bại, sau đó giải trừ lời nguyền của lão. Lão đã được Twilight và các bạn sửa đổi tính cách để trở thành một nhân vật tốt.

Queen Chrysalis- Là một con ngựa màu đen với hình thù xấu xí. Mụ đã giả mạo thành công chúa Cadance để chiếm lấy tình cảm của Shining Armor, và tạo ra vô số các sinh vật nhân bản để thống trị Equestria.

King Sombra- Là một kẻ xấu đã từng cai quản Crystal Empire hàng nghìn năm trước và biến các chú ngựa thành nô lệ, nhưng hắn đã bị giam cầm vào Miền Bắc Băng Giá. Hắn đặt một lời nguyền lên Crystal Empire làm nó biến mất khỏi Equestria. Khi nào Crystal Empire hồi sinh thì hắn sẽ quay về và chiếm lại nó.

Sunset Shimmer-

Lord Tirek- Là một con nhân mã với mình người thân ngựa. Hắn đã trốn thoát khỏi ngục Tartarus để hút lấy phép thuật của cả 3 giống ngựa với mục đích trở nên vô địch và thống trị Equestria.

The Dazzlings-

Starlight Glimmer-

nhân vật nền[sửa | sửa mã nguồn]

Derpy-

Dinky Doo-

Dr. Hooves-

Sweetie Drops-

Lyra Heartstrings-

Octavia Melody-

DJ Pon-3-

Berryshine-

Golden Harvest-

Minuette-

Rose-

Amethyst Star-

Twinkleshine-

Cloud Kicker-

Apple Cobbler-

Apple Fritter-

Neon Lights-

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]