Nụ cười Glasgow

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Nụ cười Glasgow (hay Nụ cười Chelsea, Nụ cười Anna) ám chỉ đến vết thương là kết quả của việc khuôn mặt 1 người bị rạch từ 2 bên mép đến tai.[1][2][3] Vết cắt thường được tạo ra bởi một con dao hay 1 mảnh thủy tinh vỡ,[4] và để lại một vết sẹo trên khuôn mặt nạn nhân khiến họ trông như đang cười hết cỡ. Đôi khi những kẻ tấn công sẽ đâm hoặc đá vào nạn nhân sau khi rạch mặt họ để khiến họ gào thét và làm cho vết thương bị mở rộng ra thêm. Nếu vết cắt đủ sâu, nạn nhân có thể bị mất máu đến chết. Cách thức này được cho là có nguồn gốc từ Glasgow, Scotland, nhưng cũng trở nên phổ biến với các băng đảng đường phố ở Anh như là một hình thức đe dọa (đặc biệt là ở Chelsea, London, nơi nó được gọi là "nụ cười Chelsea").

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Surgeon Says Hospitals Treat a Knife Victim Every Six Hours”. The Daily Express. Truy cập ngày 20 tháng 11 năm 2009.
  2. ^ Harvey, Oliver (ngày 16 tháng 10 năm 2009). “If the Booze Doesn't Get You, The Blade Will”. The Sun. London. Truy cập ngày 20 tháng 11 năm 2009.
  3. ^ Arlidge, John (ngày 24 tháng 4 năm 1995). “City Slicker Glasgow”. London: The Independent. Truy cập ngày 20 tháng 11 năm 2009.
  4. ^ Peter Ward Booth, Barry L. Eppley, Rainer Schmelzeisen (2003), Maxillofacial trauma and esthetic facial reconstruction‎, tr. 555Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)