NADH

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
NADH
NAD+ phys.svg
Skeletal formula of the oxidized form
NAD-3D-balls.png
Ball-and-stick model of the oxidized form
Tên khácDiphosphopyridine nucleotide (DPN+), Coenzyme I
Nhận dạng
Số CAS53-84-9
PubChem925
KEGGC00003
ChEBI13389
Số RTECSUU3450000
Ảnh Jmol-3Dảnh
SMILES
InChI
Thuộc tính
Công thức phân tửC21H27N7O14P2
Khối lượng mol663.43 g/mol
Bề ngoàiWhite powder
Điểm nóng chảy160 °C
Điểm sôi
Các nguy hiểm
Nguy hiểm chínhNot hazardous
NFPA 704

NFPA 704.svg

1
1
0
 
Trừ khi có ghi chú khác, dữ liệu được cung cấp cho các vật liệu trong trạng thái tiêu chuẩn của chúng (ở 25 °C [77 °F], 100 kPa).
Có  kiểm chứng (cái gì Có KhôngN ?)

Nicotinamide adenine dinucleotide, viết tắt NAD+, là một coenzyme có trong tất cả các tế bào sống. Đây là một chất có lực khử mạnh, tham gia các phản ứng oxi hóa khử trong tế bào. Chất này được sinh ra ở giai đoạn Đường phân hoặc pha sáng của Quang hợp. Vì vậy chúng có thể tham gia chuỗi truyền điện tử trong màng trong ti thể hoặc tham gia khử Axit phophoglixeric thành Adehit Phophoglixeric.... Ngoài ra FADH2 cũng là một chất tương tự. Trong sự trao đổi chất, NAD + tham gia trong các phản ứng oxy hóa khử, mang điện tử từ một phản ứng khác. Coenzyme, do đó, có trong hai hình thức trong các tế bào: NAD + là một tác nhân oxy hóa - nó nhận electron từ phân tử khác và trở thành giảm. Phản ứng này tạo NADH, nào có thể được sử dụng như một chất khử để tặng cho các điện tử. Những phản ứng chuyển điện tử là các chức năng chính của NAD +. Tuy nhiên, nó là như vậy, được sử dụng trong các quá trình khác của tế bào, một trong những đáng chú ý nhất là một chất nền của enzyme thêm hoặc loại bỏ các nhóm hóa học từ các protein, các thay đổi posttranslational. Do tầm quan trọng của các chức năng này, các enzyme tham gia vào sự trao đổi chất + NAD là mục tiêu cho phát hiện ma túy.

Tính chất hóa học và vật lý[sửa | sửa mã nguồn]

Bản chất của NAD+ là một chất oxy hóa (chất bị khử), tức là một chất thu electron, điều này có thể được thể hiện rõ qua sự chuyển hóa giữa NAD+và NADH và ngược lại; như 2 phương trình dưới đây:

NADH + H+ + 1/2O2 -> NAD+<\sup> + H2O [1] NAD+ +2e + H+ -> NADH

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Electron Transport and Oxidative Phosphorylation