Need for Speed: Edge

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Need for Speed: Edge
Nhà phát triển EA Spearhead
Nhà phát hành Nexon
Dòng trò chơi Need for Speed
Nền tảng Microsoft Windows
Công nghệ Frostbite 3

Need for Speed: Edge là trò chơi điện tử đua xe online nhiều người chơi (MMO-Racing), phát triển bởi công ty con của EA: Spearhead và phát hành bởi Nexon tại Hàn Quốc vào năm 2016. Tại Trung Quốc, trò chơi phát hành bởi công ty Tencent Interactive Entertainment (tựa để: Need for Speed: Online). Đây là phần game thứ 22 trong hãng sê-ri đua xe Need for speed và là phần thuộc thể loại nhiều người chơi lần thứ ba. Tuy nhiên, trò chơi này chỉ phát hành tại khu Đông Á.

Need for Speed: Edge dùng công nghệ FrostBite 3 của công ty Ghost (công ty phát triển game Need for Speed (2015)) và toàn bộ game được sao chép từ game Need for Speed: Rivals. Trò chơi cung cấp thế giới mở cho người chơi tham quan thành phố và chọn chế độ đua online với người chơi khác (tương tự như Need for Speed: World). Trò chơi này cũng phát hành cho điều hành điện thoại Android dưới dạng Need for Speed (tm) và đều copy từ game Need for Speed: No Limits.

Hiện nay, một số game thủ trên thế giới đều khẳng định, tranh cãi nhau rằng đây là không phải là game mới của hãng game Need for Speed. Electronic Arts đã công bố chính thức phần trò chơi Need for Speed mới vào ngày 9 tháng 5 năm 2017, dự kiến trò chơi phát hành vào mùa thu 2017 và chính thức công bố có chế độ offline cho 1 người chơi. Mọi thông tin chi tiết sẽ được tung ra tại hội thảo Electronic Entertainment vào tháng 6 năm 2017.