Người đàn ông trên gờ tường

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Người đàn ông trên gờ tường

Poster phim Người đàn ông trên gờ tường 2012.jpg
Áp phích chiếu rạp của phim tại Việt Nam
Đạo diễnAsger Leth
Sản xuấtLorenzo di Bonaventura
Mark Vahradian
Tác giảPablo Fenjves
Diễn viênSam Worthington
Elizabeth Banks
Anthony Mackie
Jamie Bell
Ed Harris
Génesis Rodríguez
Âm nhạcHenry Jackman
Quay phimPaul Cameron
Dựng phimKevin Stitt
Hãng sản xuất
Phát hànhSummit Entertainment
Công chiếu
  • 27 tháng 1, 2012 (2012-01-27)
(Mỹ)
  • 24 tháng 2, 2012 (2012-02-24)
(Việt Nam)
Độ dài
102 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$42 triệu USD[1]
Doanh thu$46.2 triệu USD[2]

Người đàn ông trên gờ tường (tựa gốc: Man on a Ledge) là bộ phim hành động của điện ảnh Mỹ, công chiếu tháng 1 năm 2012. Phim do Asger Leth đạo diễn, có sự tham gia của Sam Worthington, Elizabeth Banks, Anthony Mackie, Jamie Bell, Ed HarrisGénesis Rodríguez.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Ở thành phố New York, Nick Cassidy (Sam Worthington) vào đăng ký phòng Khách sạn Roosevelt với một tên giả: Walker, đi vào phòng khách sạn của mình trên tầng 21, và trèo qua cửa sổ đứng trên gờ của bức tường cao bên ngoài phòng ở, dường như đã sẵn sàng để nhảy lầu. Đám đông bên dưới gọi cảnh sát, với Dante Marcus (Titus Welliver) đang giữ trật tự đám đông, trong khi Jack Dougherty (Edward Burns) cố gắng nói chuyện với Nick. Tuy nhiên, Nick yêu cầu đàm phán với Lydia Mercer (Elizabeth Banks), người đang còn ngủ tại nhà, sau khi thất bại trong việc cứu một cảnh sát tự tử. Lydia đến tại phòng khách sạn để đàm phán với Nick và đã thu thập được vân tay từ một điếu thuốc họ chia sẻ. Dougherty đã cho họ phân tích và phát hiện ra rằng Nick là một cựu cảnh sát, bị bắt vì tội đánh cắp một viên kim cương trị giá 40.000.000 USD từ doanh nhân David Englander (Ed Harris). Nick bị kết án 25 năm tù nhưng đã trốn thoát, sau khi được phép tham dự tang lễ của cha mình. Tuy nhiên, Nick đã không cam chịu và cáo buộc Englander đã gài bẫy anh cho hành vi trộm cắp viên kim cương, để Englander nhận được tiền bảo hiểm bị mất tài sản trong bờ vực phá sản vì kinh doanh thua lỗ.

Cảnh sát đã không nghi ngờ khi Nick chỉ đơn giản là mất tập trung trong lúc liên lạc với em trai mình, Joey (Jamie Bell), và bạn gái của Joey, Angie (Génesis Rodríguez), đột nhập vào kho nhà Englander ở phố đối diện, để ăn cắp viên kim cương và chứng minh sự vô tội của Nick. Trong khi đó, Dougherty thông báo cho Marcus kẻ đang chờ nhảy lầu là Nick, và lệnh cho Marcus kiểm tra an ninh của kho tiền và trang sức. Joey và Angie đã tránh chạm trán họ, nhưng không tìm thấy viên kim cương. Họ làm ra các báo động, lừa Englander vào lấy kim cương từ một cái két khác và phục kích ông, dùng súng uy hiếp để đoạt viên kim cương. Trong khi đó, Nick gặp lại cộng sự cũ của mình, Mike Ackerman (Anthony Mackie), đến khách sạn với bằng chứng cho thấy Nick đang lên kế hoạch nguy hiểm và yêu cầu để được cho phép vào phòng khách sạn. Lydia không tin tưởng anh ta, và Dougherty ủng hộ cô. Ackerman nói rằng họ đã tìm thấy sơ đồ bom trong nhà tù của Nick và tin rằng anh sẽ kích nổ quả bom ở một nơi gần đó. Trong khi đám đông được sơ tán bởi đội chống bom, Lydia, tin tưởng vào sự vô tội của Nick, các cuộc gọi nội vụ và phát hiện ra rằng ba của cảnh sát làm việc cho Englander đã có nghi ngờ bị mua chuộc: Ackerman, Marcus và một sĩ quan đã chết tên là Walker.

Englander gọi cho Marcus, một trong những người đã giúp ông gài bẫy Nick, vây bắt Joey và Angie, nhưng họ đã đưa viên kim cương cho một người hướng dẫn ở khách sạn, và sau đó Nick đã nhận được viên kim cương từ người này, anh bị truy đuổi bởi đội đặc nhiệm xuyên qua các phòng của khách sạn. Marcus truy đuổi Nick lên mái nhà, và bắt giải Lydia bởi một đặc nhiệm. Englander giải Joey và Angie, đe dọa ném Joey khỏi mái nhà, nếu Nick không giao lại viên kim cương. Nick buộc phải đưa viên kim cương cho Englander và hắn liền rời khỏi đó. Trong khi đó, Lydia thoát khỏi giam giữ và chạy trở lại mái nhà. Marcus cố gắng để buộc Nick phải nhảy khỏi mái nhà, nhưng Ackerman đến và bắn Marcus, Ackerman cũng bị trúng đạn của Marcus. Nick chạy đến bên Ackerman, và Ackerman xin lỗi về phần mình trong việc cài bẫy Nick. Marcus sống sót nhờ mặc một chiếc áo chống đạn, và đang chuẩn bị giết Nick, Lydia bắn nhưng không giết anh ta. Nick nhảy xuống từ mái nhà, vào một đệm hơi thiết lập trước đó của cảnh sát, kịp đuổi bắt Englander, và lấy viên kim cương, tiết lộ sự thật. Englander bị bắt giữ, và Nick được lệnh miễn tội của thống đốc. Sau đó, anh gặp Joey, Angie, và Lydia tại một quán bar, nơi anh gặp cha và các nhân viên đã giúp làm giả cái chết của cha mình. Joey cầu hôn Angie với một chiếc nhẫn kim cương đánh cắp từ kho trang sức của Englander, và tất cả họ cùng nhau nâng ly chúc mừng.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Thực hiện[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 3 tháng 9 năm 2010, nó đã được xác nhận rằng Jamie Bell đã tham gia diễn xuất. Bộ phim bắt đầu cảnh quay tại thành phố New York vào ngày 30 tháng 10. Vào ngày 01 Tháng 11, nó đã được xác nhận rằng Ed Harris và Titus Welliver đã tham gia diễn xuất.

Hình ảnh đầu tiên trong phim đã được xuất hiện ngày 02 Tháng 11 năm 2010. Áp phích quảng cáo đầu tiên cho bộ phim được phát hành vào ngày 05 Tháng Mười Một năm 2010. Đoạn trailer đầu tiên được phát hành bởi hãng Summit Entertainment vào ngày 22 tháng 9 năm 2011. Bộ phim được phân phối bởi hãng Summit Entertainment và E1 Entertainment (UK).

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim nhận được đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình. Trên Rotten Tomatoes, bộ phim giữ quan điểm tích cực chỉ 31% (54% từ khán giả) dựa trên 145 đánh giá.

Bộ phim được xếp hạng thứ 5/10 trong các phòng vé với doanh thu thấp 8.300.000 USD trong tuần đầu công chiếu. Nhìn chung, bộ phim chỉ thu về hơn 42.000.000 USD ngân sách.

DVD & Blu-ray[sửa | sửa mã nguồn]

Đĩa DVD & Blu-ray được phát hành tại Hoa kỳ vào ngày 29 tháng 5 năm 2012.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]