Người đi xuyên tường

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Người đi xuyên tường
Định dạngTrò chơi truyền hình
Sáng lậpFuji TV
Dẫn chương trìnhHoài Linh - Đại Nghĩa (2014 - 2016) (VTV3) Đoàn Nguyên Khang-Liêu Hà Trinh (2018) (VTV3)
Quốc giaViệt Nam
Số phần2
Sản xuất
Nhà sản xuấtLại Văn Sâm (VTV3)
Trương Văn Minh (HTV)
Thời lượng60 phút (có quảng cáo)
Công ty sản xuấtVietba Media
Trình chiếu
Kênh trình chiếuVTV3 (phiên bản người lớn)
HTV7 (phiên bản nhí)
Định dạng hình ảnhHDTV
Phát sóng27 tháng 12, 2015 (2015-12-27) – 17 tháng 4, 2016 (Mùa 2)
11 tháng 7, 2017 - nay (Mùa 3)
Thông tin khác
Chương trình liên quanHole in the wall

Người đi xuyên tường là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản, Nōkabe (tên Tiếng Anh là Brain Wall) (Phiên bản của Mỹ tên là Hole in the wall) (Một thành phần của chương trình Tonneruzu no Minasan no Okage deshita (The Tunnels' Thanks to Everyone)), do Đài truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Vietba Media thực hiện. Chương trình được rất nhiều người xem trên truyền hình từ ngày 26 tháng 12 năm 2014 đến nay và Ốc Thanh Vân - Đình Toàn là người dẫn chương trình cho phiên bản nhí, Đoàn Nguyên Khang và Liêu Hà Trinh dẫn dắt cho phiên bản người lớn (trước đó là Hoài LinhĐại Nghĩa). Mục đích của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trải qua 5 vòng từ vòng 1 tới vòng 5.

Luật chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Phần chung

Có hai đội, mỗi đội gồm ba người chơi. Các thí sinh được mặc quần áo trong thun bạc và đội mũ bảo hiểm màu đỏ hoặc màu xanh, tấm lót khuỷu tay, ở đầu gối tùy thuộc vào màu sắc đội.

Một nguyên tắc gần như mặc định là các thí sinh phải nhảy qua các lỗ mà không phá vỡ nó ra hoặc rơi vào nước. Các quy tắc mà hầu hết người chơi vô tình phá vỡ là có ít nhất một bàn chân phải trong khu vực chơi.

Một video phát lại xuất hiện sau khi đội chơi hoàn thành phần thi của mình, ghi lại quá trình chơi của đội.

Mỗi mùa có một luật chơi khác nhau. Sau đây là luật chơi hiện tại(mùa 4 - 2018):

Tường đơn[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi mỗi đội được giới thiệu, đội trưởng đội sau đó được hướng dẫn để vào khu vực chơi. Sau khi đếm ngược ba giây, bức tường xuất hiện. Nếu đội trưởng không tạo dáng đúng với bức tường, rơi vào hồ bơi hoặc làm hỏng tường khi nó đi qua, MC sẽ cho điểm theo mức quy định. Vượt qua lỗ hổng trên bức tường thì được 10 điểm. Tạo dáng sai không có điểm.

Tường đôi[sửa | sửa mã nguồn]

Hai người còn lại của mỗi đội sau đó cần hoàn thành bức tường đôi. Đội giành được 20 điểm nếu cả hai người chơi qua tường đúng luật; nếu một trong hai thành viên không qua được, MC cũng sẽ cho điểm theo mức quy định.

Tường 3[sửa | sửa mã nguồn]

Cả ba người chơi trong đội cùng nhau hoàn thành tường 3. Đội chơi ghi được 30 điểm nếu cả ba đều tạo dáng đúng với tường. Nếu bất kỳ người chơi nào không tạo dáng đúng, MC cũng sẽ cho điểm theo mức quy định.

Tường sấm sét[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là một trong những điểm mới của Người đi xuyên tường năm nay. Bức tường có dạng một quả đấm. Quần áo của người chơi cũng thay đổi một chút cho phù hợp với vòng này. Giống như vòng 3, cả ba người chơi cùng hoàn thành bức tường này. Mỗi đội cần hoàn thành một thử thách do chương trình đặt ra. Nếu cả ba người chơi đều qua được bức tường thì giành được 60 điểm, thua 0 điểm.

Tường chiến thắng[sửa | sửa mã nguồn]

Thể lệ giống tường sấm sét. Đội nào sau vòng này nhiều điểm hơn sẽ có 20 triệu đồng, đội còn lại nhận 10 triệu đồng

Đối tượng tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Đối tượng tham gia chương trình: Người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Với phiên bản nhí thì độ tuổi tham gia từ 7 - 15 tuổi. Với mùa 3 đối tượng là cả gia đình

Phát sóng trở lại[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình đã phát sóng trở lại vào ngày 16/08/2018 trên VTV3 sau 02 năm tạm ngừng phát sóng.