Người đi xuyên tường

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Người đi xuyên tường
Định dạng Trò chơi truyền hình
Sáng lập Đài truyền hình Việt Nam (26/12/2014 - 17/04/2016)
Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (hiện tại)
Dẫn chương trình Hoài Linh - Đại Nghĩa (2014 - 2016) (VTV3)
Ốc Thanh Vân - Đình Toàn (hiện tại) (HTV7)
Quốc gia Việt Nam
Số phần 2
Sản xuất
Nhà sản xuất Lại Văn Sâm (VTV3)
Nguyễn Quý Hòa (HTV7)
Thời lượng 60 phút (có quảng cáo)
Công ty sản xuất Vietba Media
Trình chiếu
Kênh trình chiếu VTV3 (2014 - 2016)
HTV7 (hiện tại)
Định dạng hình ảnh HDTV
Phát sóng 27 tháng 12, 2015 (2015-12-27) – 17 tháng 4, 2016 (Mùa 2)
11 tháng 7, 2017 - nay (Mùa 3)
Thông tin khác
Chương trình liên quan Hole in the wall

Người đi xuyên tường là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Anh Hole in the wall, do Đài truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Vietba Media thực hiện. Chương trình được rất nhiều người xem trên truyền hình từ ngày 26 tháng 12 năm 2014 đến nay và Ốc Thanh Vân - Đình Toàn là người dẫn chương trình. Mục đích của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trải qua 5 vòng từ vòng 1 tới vòng 5.

Luật chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Hai đội của ba người chơi, với một sở thích, nghề nghiệp hoặc địa điểm như tên đội bóng. Hai nhân viên cứu hộ, một nam và một nữ, ngồi bên bể bơi. Các thí sinh được mặc quần áo trong thun bạc và đội mũ bảo hiểm màu đỏ hoặc màu xanh, tấm lót khuỷu tay, ở đầu gối tùy thuộc vào màu sắc đội.

Một phát lại được hiển thị sau mỗi bức tường đã được thông qua dù xóa hay không. Nếu một bức tường không được thông quan, một bản đồ được thể hiện trong những phương pháp tốt nhất.

Một nguyên tắc đó là gần như tự động giả định là các thí sinh phải nhảy qua các lỗ mà không phá vỡ nó tất cả ra hoặc rơi vào nước. Các quy tắc mà hầu hết người chơi vô tình phá vỡ là có ít nhất một bàn chân phải trong khu vực chơi. Sau đây là luật chơi:

Tường đơn[sửa | sửa mã nguồn]

Giống như phiên bản Mỹ, sau khi mỗi đội được công bố, đội trưởng đội sau đó được hướng dẫn để vào khu vực chơi. Sau khi đếm ngược ba giây, bức tường được hiển thị. Nếu đội trưởng không "rõ ràng" bức tường, hoặc là do rơi vào hồ bơi hoặc làm hư hỏng tường khi nó đi qua, MC sẽ cho điểm theo mức quy định. Vượt qua lỗ trên bức tường kiếm được 10 điểm. Các đội trưởng đội đối phương sau đó thử một bức tường khác. Tạo dáng sai không có điểm.

Tường đôi[sửa | sửa mã nguồn]

Hai người của mỗi đội sau đó hoàn thành trên tường đôi. Các đội kiếm được 20 điểm nếu cả hai người chơi qua tường một cách đúng luật; nếu một trong hai thành viên không qua được, MC cũng sẽ cho điểm theo mức quy định.

Tường 3[sửa | sửa mã nguồn]

Cả ba người chơi cố gắng để hoàn thành các loại tường 3. Các đội ghi điểm 30 điểm nếu cả ba rõ ràng tường. Nếu bất kỳ người chơi không rõ ràng, MC cũng sẽ cho điểm theo mức quy định.

Tường tăng tốc[sửa | sửa mã nguồn]

Giống như vòng 3, cả ba người chơi hoàn thành. Việc di chuyển bức tường nhanh gấp đôi trước đó. Nếu các người chơi đều qua các bức tường kiếm được 40 điểm, thua 0 điểm. Bức tường đi rất nhanh nên phải cố gắng. Bức tường có thể có một thể lệ.

Đội cao điểm hơn sẽ thắng một bảo lãnh 15.000.000đ và chơi trận chung kết. Đội thua sẽ nhận giải thưởng 10.000.000 đ. Nếu kết quả hoà, hai đội sẽ thi một vòng thi phụ.

Tường chiến thắng[sửa | sửa mã nguồn]

Đội thắng sẽ được nhận trước 15 triệu đồng sau 4 vòng và chính đội đó phải thi được thử thách khó khăn. Nếu thắng số tiền đang có sẽ cộng thêm 5 triệu, thua thì số tiền vẫn giữ nguyên sau đó.

Đối tượng tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Đối tượng tham gia chương trình: Người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Với mùa 3 thì độ tuổi tham gia từ 7 - 15 tuổi

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]