Ngỗng ngực đỏ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Ngỗng ngực đỏ
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Anseriformes
Họ (familia)Anatidae
Chi (genus)Branta
Loài (species)B. ruficollis

(Pallas, 1769)
Danh pháp đồng nghĩa
  • Rufibrenta ruficollis

Ngỗng ngực đỏ[2] (danh pháp hai phần: Branta ruficollis) là một loài chim trong họ Vịt.[3] Loài này đôi khi được tách ra trong Rufibrenta nhưng bề ngoài đủ gần với ngỗng cúi (Branta bernicla) để làm cho điều này không cần thiết, mặc dù có sự xuất hiện khác biệt của nó. Nó hiện đang được phân loại là dễ bị tổn thương bởi IUCN. Branta là một hình thức Latin hóa của tiếng Norse cổ Brandgás, "ngỗng (đen) ngỗng và ruficollis là từ rufus Latin" đỏ "và collis" cổ ".

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Branta ruficollis. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ “Thông tư số 40/2013/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Ban hành Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp” (Thông cáo báo chí). Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 11 năm 2016. Truy cập ngày 5 tháng 1 năm 2017. Đã định rõ hơn một tham số trong |ngày truy cập=|access-date= (trợ giúp)
  3. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.