Nguyễn Tịch

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Nguyễn Tịch (chữ Hán: 阮籍; 210-263) tự Tự Tông (嗣宗), xuất thân ở Trần Lưu, nước Nguỵ đời Tam Quốc (nay là Khai Phong, Hà Nam, Trung Quốc). Ông là một trong Trúc lâm thất hiền, phụ thân của ông là Nguyễn Vũ, từng là thừa tướng nước Ngụy và là một trong Kiến An thất tử.

Nguyễn Tịch
Lăng Mộ Nguyễn Tịch Ở Nam Kinh Trung Quốc
Thông tin chung
Sinh210
Mất263
Nghề nghiệpQuan Văn Nhà Ngụy
Triều đạiNhà Ngụy

Cuộc sống và suy nghĩ[sửa | sửa mã nguồn]

Cha Nguyễn Vũ , một quan chức văn học của Tào Tháo , có nhiều chương hơn và là một trong " Bảy người con của Jian'an " . Nguyễn Tịch mất cha khi anh còn nhỏ, và gia đình anh nghèo và siêng năng trong học tập. Khi Cao Shuang đang phục vụ trong chính phủ, ông được mời tham gia quân đội , và sau đó phục vụ như các quan chức như Zhonglang, tiếp viên thường xuyên của Sanqi , và trung úy trường bộ binh . Noble Xianggong lên ngôi và phong ấn Neihou . Nguyễn tịch ban đầu có tham vọng giúp đỡ hoàng đế và giúp đỡ thế giới và nhân dân , nhưng phải chịu đựng vận may, và làm quan chức tiếp theo trong quyền lực của Sima Yi và Sima Zhao , và thường uống rượu và giả vờ điên. Sima Zhao muốn cưới con gái của Ruan Ji cho con trai Sima Yan . Ruan Ji đã say rượu hơn 60 ngày. Sima Zhao không thể tìm thấy cơ hội để yêu cầu kết hôn và phải từ bỏ. Nguyễn tịch cuối cùng đã kết thúc năm của mình. Zeng Đặng Guangwu thở dài và nói: "Không có anh hùng kịp thời, điều đó khiến Zhuzi trở nên nổi tiếng."

Suy nghĩ của Nguyễn tịch có thể được chia thành hai giai đoạn. Trong những năm đầu tiên, Nguyễn tịch tin vào Nho giáo và nói: "Trong năm năm mười bốn năm qua, khát vọng là thơ hay. Khi màu nâu được tô điểm bằng ngọc trai và ngọc bích, Yan Min hòa hợp với thời kỳ." " Bài thơ, cách diễn đạt cho Zi không đồng ý với ý kiến. Tuy nhiên, sau khi quan sát sự tàn khốc của thực tế chính trị lúc bấy giờ, Nguyễn tịch dần dần chấp nhận những suy nghĩ của Lao Zhuang và viết những bài báo như "Ông trưởng thành" và "Da Zhuang Lun" để chỉ trích Nho giáo . Bởi vì trong thời đại chính trị nham hiểm đó, ngay cả khi bạn có ý nghĩ cứu thế giới, là một nhà văn, bạn sẽ không hạnh phúc về mặt chính trị. Đối mặt với số phận của những người đương thời của văn học bị giết, dẫn đến sự tan vỡ của hy vọng cho thực tế, họ tự nhiên có xu hướng tiêu cực tránh thế giới. Các bài tiểu luận của Nguyễn tịch đầy những suy nghĩ của Lào-Zhuang có ảnh hưởng nhất định đến xu hướng siêu hình học thời bấy giờ.

Zi Ruan Hun , từ này dài, nổi tiếng Jingyi. Tây Jin triều đại Tai Khang khi Hoàng tử Bastard. Chết sớm.

Hành vi đặc biệt[sửa | sửa mã nguồn]

南朝砖画竹林七贤与荣启期中的阮籍形象。 Gạch miền Nam sơn Tre Grove và Rong Ruan Image. Trong " Three Kingdoms: Pei Song Zhi Zhu ", " Shi Shuo Xin Yu ", " Jin Shu ", nhiều hành vi kỳ dị của Ruan Ji được ghi lại, cho thấy giá trị độc đáo của anh ấy.

Lấy "lòng hiếu thảo" làm ví dụ, Ruan Ji đã được ghi nhận là một người rất hiếu thảo trong " Tam quốc: Pei Song Zhi Zhu". Mặc dù anh ta không tuân theo nghi thức chung trong đám tang, nhưng sức khỏe của anh ta đã bị tổn thương do đau buồn và gần như chết. " Shi Shuo Xin Yu " cũng có hồ sơ tương tự và cụ thể hơn. Ví dụ, Nguyễn tịch đã từng uống và ăn thịt trong đám tang của mẹ mình, ngay cả trước Sima Zhao , nhưng đã nôn ra máu trong vài lít trong khi chôn cất. Không chỉ vậy, Ruan Ji đã không làm theo các nghi thức cho những người đến chia buồn, chẳng hạn như Pei Kai , Ji Xi, vv, và thậm chí đảo mắt để Ji Xi; và Ji Kang, em trai của Ji Xi , nghe khó chịu gặp phải trong thời gian tang của anh trai mình. Kinh nghiệm, vì vậy anh ấy đã mang đàn piano và rượu đến đám tang, và Nguyễn tịch đã gặp khó khăn. Ngoài việc không tuân thủ các nghi thức tang lễ, Nguyễn tịch còn tỏ ra coi thường các nghi thức khác. Ví dụ, khi anh ta đối xử với phụ nữ, anh ta không tránh khỏi sự nghi ngờ. Anh ta cũng nói, "Tại sao phép lịch sự lại gây ra tội ác cho tôi!" Ngay cả trước mặt Sima Zhao, người quyền lực nhất vào thời điểm đó, Nguyễn tịch cũng hành động không chính thức.

Bản ghi âm " Tam quốc: Ghi chú của Pei Song ": Nguyễn tịch thường lái xe một mình và đi không mục đích, khóc một cách cay đắng và quay trở lại khi không còn nơi nào để đi.

==thành tựu nghệ thuật== biên tập Tụng thơ biên tập Tác phẩm nổi tiếng nhất của Nguyễn tịch là " Tám mươi hai bài thơ của Yong Huai ". "Ying Huai" là việc sử dụng thơ ca để ghi lại tất cả các loại điều nhìn và nghe từ thế giới bên ngoài, và các tác nhân và cảm xúc bên trong đối với tất cả các loại bên ngoài. Những tác phẩm này có thể là những bài thơ gồm năm ký tự do Nguyễn tịch biên soạn trong những năm cuối đời và tổng số tựa là "Ying Huai" . Bài thơ đầu tiên của "Ying Huai" được coi là một bài thơ có trật tự Yong Huai, người không thể ngủ vào ban đêm, ngồi dậy và chơi piano. Bức màn mỏng phản chiếu ánh trăng sáng, và làn gió thổi tôi. Ở ngoài khơi Guhong, những con chim hót trong rừng phía bắc. Bạn nghĩ gì về việc lang thang? Lo lắng và buồn bã.

Hai câu đầu tiên viết rằng tôi có thể ngủ vào ban đêm, vì vậy tôi thức dậy và chơi đàn piano để kiếm cớ, ba đến sáu câu viết những gì tôi thấy, cảm nhận và nghe thấy, tạo ra cảm giác lạnh lẽo, cô đơn và cô đơn, hai câu cuối lang thang Trong sự do dự, nỗi lo không thể thay thế làm xáo trộn cảm xúc.

Feng Yuanjun và Lu Kanru nghĩ về " suy nghĩ lo lắng " được đề cập trong bài hát này : "Chính xác thì Nguyễn tịch" đang lo lắng về điều gì? Xuyên suốt hơn 80 bài thơ của mình, chúng ta biết rằng điều anh lo lắng là sự vô thường của mọi thứ trong vũ trụ. Feng Yuanjun và Lu Kanru đưa ra những ví dụ khác: những vô thường này bao gồm sự vô thường của tình bạn, sự vô thường của sự giàu có, sự vô thường của sự giàu có và sự vô thường của danh tiếng. Lấy bài thơ thứ hai "Ying Huai" làm ví dụ. Bài thơ này nói về "sự vô thường của tình bạn" :

Yonghuai · Thê thiếp thứ hai và thứ hai bơi dọc theo bờ sông, biến mất và bay. Jiao Fu ôm lấy Huânpei, duyên dáng và thơm tho. Yêu và yêu, không bao giờ quên nhau hàng ngàn năm. Allure bị mê hoặc bởi Cai, và anh ta có một ruột tốt. Biết ơn vì lo lắng, cỏ buồn và ngôi nhà màu xanh. Kem dành cho ai? Mưa của nó phẫn nộ mặt trời buổi sáng. Làm thế nào để bạn bị tổn thương một lần nữa?

Bài thơ này viết những gì ban đầu được cho là một điều đẹp đẽ và đáng tin cậy, và cuối cùng là nỗi buồn của sự vỡ mộng và mất mát [20] , theo nghĩa đen là viết tình yêu. Bài thơ này sử dụng nhiều từ ám chỉ (" Truyền thuyết về người bất tử " , Bà Li , " Dengtuzi Haose Fu " , " Sách bài hát " , v.v.) Bốn câu đầu tiên viết về hai nàng tiên và Chàng trai trẻ Trịnh Gia Đậu đã gặp, và bà tiên đã trao cho Jiaofu một chiếc nhẫn, năm đến tám câu nói về vẻ đẹp của một người phụ nữ, cảm giác đẹp đẽ này không thể nào quên trong một ngàn năm, chín đến mười hai câu trái với mong muốn, và cuối cùng họ bị tách ra; "Làm thế nào để làm cho tình yêu giữa vàng và đá, một khi nó bị tổn thương nhiều hơn" chỉ ra tiếng thở dài của tác giả: Nếu mối quan hệ giữa vàng và đá sẽ thay đổi như thế này, thì chúng ta có thể nắm bắt được điều gì khác?

Âm nhạc biên tập[sửa | sửa mã nguồn]

Bản nhạc " Wine Madness " của Guqin được truyền lại bởi Nguyễn tịch. Theo tiêu đề của " Cuốn sách bí mật bí ẩn ", đó là: Đó là một bài hát và Nguyễn tịch đã tạo ra nó. Tôi thở dài vì sự bất lực của Đạo, và nó không hòa hợp với thời đại, vì vậy tôi quên đi thế giới và lo lắng về việc mất hình dạng, và tôi được truyền cảm hứng bởi chứng nghiện rượu, và tận hưởng tham vọng suốt đời của mình. Nếu niềm vui cũng là sự thật, nó có thực sự nghiện rượu? Có một cách, nhưng vẻ đẹp nằm trong đó. Bây giờ Yao Bingyan 1957 được lưu hành rộng rãi nhất theo phiên bản chiến đấu Spectrum "bí mật ma thuật" .

bình luận[sửa | sửa mã nguồn]

" Wen Xin Diao dài ':' Zheng Shi . Ming Dao, bài thơ trộn với trái tim bất tử Ông Yan môn đệ 's, tốc độ là hời hợt Nhưng Ji Zhi là rõ ràng, Ruan Zhi là xa, vì vậy nó có thể đánh dấu Yan.." Nó cho thấy Nguyễn tịch và Ji Kang là công bình. Hai nhà thơ tiêu biểu của sự khởi đầu của văn học . " Shi Pin " của Zhong Rong đưa bài thơ của Ruan Ji vào "lớp cao nhất", nhận xét: "Công việc tụng kinh có thể nuôi dưỡng tinh thần và gửi suy nghĩ. Lời nói ở tai và mắt, và tình yêu được gửi đến bàn. Sự cường điệu sẽ thanh lịch và quyến rũ. Quên đi sự khinh miệt và gần gũi của nó, tự cải thiện. Rất nhiều từ ngữ cảm xúc. Mục đích là để vươn xa, và thật khó để tìm thấy sự quan tâm. " , Thật khó để hiểu điểm chính của nó. Song Unconstrained Ci Ci Faction rất tôn trọng sự chính trực của Ji Kang và Ruan vì đánh giá kém, rằng Ruan phụ thuộc Sima, Sima Zhao để bảo vệ đặc biệt cho các Lãnh chúa khi được thúc giục, điều này phụ thuộc vào cảm xúc thật của Sima, thậm chí còn nói Nguyễn tịch "Nếu bạn nói chuyện trước Ji Kang, bạn nên chết bằng gậy", "Ji Fu Zhao, đó là con rận trong tai, nhưng đôi khi không phải chịu đựng ngọn lửa. Vì vậy, Wang Ling , Wu Qiujian, v.v ... vẫn có khát vọng, vẫn còn một loại Ji! "Lòng căm thù của anh ta không thể nói nên lời.

So sánh phong cách[sửa | sửa mã nguồn]

Nguyễn tịch và Ji Kang là đại diện của bảy nhà hiền triết của rừng tre , nhưng họ khác với sự toát ra cảm xúc, sự quyết liệt và thậm chí là nguy cơ giết chóc của Ji Kang, họ không sẵn sàng cúi đầu trước những kẻ nắm quyền lực. Mặc dù Ruan Ji có nhiều hành vi không thể chấp nhận được với thế giới, như " mắt xanh ", "sáu mươi ngày say rượu", "đám tang mẹ, uống và ăn thịt", v.v. , anh ta có một tính cách thận trọng và biết cách tự bảo vệ mình. Mặc dù ông phục vụ như một quan chức dưới quyền cha và con trai của Sima, nhưng điều đó không nằm ngoài ý định của ông. Bởi vì điều này, trái tim Ruan Jiiên mâu thuẫn hơn bất kỳ ai khác, và sự bất mãn và khoan dung của anh đối với thực tế chính trị cũng khiến anh đau đớn hơn bất kỳ ai khác. Biểu cảm trong thơ anh cũng tạo nên một bí ẩn mạnh mẽ. Đặc trưng. " Wen Xin Diao Long " nhận xét: "Ji Zhi Qingjun, Ruan Zi ở rất xa",Ruan có thể nói rằng lịch sử thơ ca Trung Quốc , bài thơ viết đầu tiên tối nghĩa của nhà thơ.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]