Nhà sách

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Một nhà sách ở Anh
Một nhà sách cổ ở châu Âu

Nhà sách hay cửa hàng sách hay hiệu sách, tiệm sách là một địa điểm nơi thực hiện các giao dịch mua bán sách. Đây là một điểm bán lẽ của công đoạn phân phối sách trong quá trình xuất bản để những tác phẩm sách đến được với người đọc về bản chất nó cũng là một cửa hàng chuyên kinh doanh về sách. Ngày này Nhà sách hay cửa hàng sách hoặc siêu thị sách có thể là một phần của một chuỗi, hoặc các hiệu sách độc lập địa phương hoặc trên phạm vi toàn cầu.

Mặt hàng kinh doanh chủ yếu cả nhà sách là các loại sách hoặc một số văn phòng phẩm nhất định tuy nhiên cửa hàng sách ngày nay thường bán các ấn phẩm bên cạnh các cuốn sách, chẳng hạn như báo, tạp chíbản đồ... thậm chí là các loại hàng hóa khác. Một số trường đại học thường có hiệu sách sinh viên riêng của họ trong khuôn viên nhà trường và thường tập trung vào việc cung cấp sách giáo khoagiáo trình cũng như các loại sách hàn lâm, học thuật. Một loại hình phổ biến của các cửa hàng sách là nhà sách chuyên bán sách cũ hoặc thu mua sách cũ ngoài ra loại hình nhà sách trực tuyến ngày nay cũng tương đối phong phú.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • SEITENWEGE – 33 außergewöhnliche Buchhandlungen in München. Aufbaustudiengang Buchwissenschaft 2006/2007 der Ludwig-Maximilians-Universität. MünchenVerlag, München 2007, ISBN 978-3-937090-23-8
  • Ralf Laumer (Hg.): Bücher kommunizieren. Das PR-Arbeitsbuch für Bibliotheken, Buchhandlungen und Verlage. Viola Falkenberg Verlag, 2. Auflage Bremen 2010, ISBN 978-3-937822-38-9.
  • Rainer Moritz (Text), Reto Guntli und Agi Simoes (Fotos): Die schönsten Buchhandlungen Europas. Gerstenberg, Hildesheim 2010, ISBN 978-3-8369-2613-3

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]