Noga Alon

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Noga Alon

Noga Alon (sinh năm 1956) (tiếng Hebrew: נוגה אלון) là nhà toán học người Israel, nổi tiếng về những đóng góp trong Toán học tổ hợpTin học lý thuyết.

Cuộc đời và Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Alon giữ chức giáo sư Baumritter về Toán họcKhoa học máy tínhĐại học Tel Aviv, Israel. Ông đậu bằng tiến sĩ toán họcHebrew University of Jerusalem năm 1983 và đã làm nhà nghiên cứu khách ở nhiều trường đại học và viện nghiên cứu, trong đó có Học viện Công nghệ Massachusetts, Institute for Advanced Study tại Princeton, New Jersey, IBM Almaden Research Center (tại San Jose, California), các phòng thí nghiệm Bell, công ty Telcordia TechnologiesMicrosoft Research (đều ở Hoa Kỳ).

Ông có chân trong ban biên tập của trên một tá báo chuyên đề quốc tế. Từ năm 2008 ông là tổng biên tập báo Random Structures and Algorithms. Ông cũng đã diễn thuyết ở nhiều hội nghị, trong đó có phiên họp toàn thể của "Hội nghị Toán học châu Âu" năm 1996, Hội nghị các nhà toán học quốc tế năm 1990 và năm 2002. Ông đã xuất bản trên 400 bài nghiên cứu, phần lớn về Toán học tổ hợpTin học lý thuyết, và một quyển sách.

Alon là tác giả chính của Restricted sumset đã được áp dụng nhiều trong Toán học tổ hợplý thuyết số.

Giải thưởng và Vinh dự[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]