Bước tới nội dung

Pedionomus torquatus

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Pedionomus torquatus
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Charadriiformes
Họ (familia)Pedionomidae
Bonaparte, 1856
Chi (genus)Pedionomus
Gould, 1841
Loài (species)P. torquatus
Danh pháp hai phần
Pedionomus torquatus
Gould, 1841

Pedionomus torquatus là một loài chim trong họ Pedionomidae.[2]

Bị đe dọa[sửa | sửa mã nguồn]

Quần thể chỉ từ 250 đến 999 cá thể, bị đe dọa bởi việc canh tác ở các đồng cỏ bản địa ngày càng có xu hướng tăng. Thuốc trừ sâu để kiểm soát châu chấu có thể giết chết loài chim này, trực tiếp hoặc gián tiếp gây ảnh hưởng thông qua chuỗi thức ăn. Bị tiêu diệt của cáo và các loài bản địa ở khu vực, cháy rừng, thợ săn, biến đổi khí hậu và các điều kiện khắc nghiệt như hạn hán và lũ lụt gây cản trở việc phục hồi quần thể.

Bảo tồn[sửa | sửa mã nguồn]

Xây dựng và thực hiện chiến lược chăn nuôi nhốt. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý chăn thả cho gia súc, giảm thiểu và nếu có thể thì ngăn chặn việc trồng trọt và làm mất đi các khu vực quan trọng của môi trường sống của Pedionomus torquatus.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Pedionomus torquatus. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]