Robert Bosch GmbH

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Robert Bosch GmbH
Loại hình
GmbH
Ngành nghề Ô tô, Tự động hóa, Ứng dụng lớn, Đóng gói, An ninh
Thành lập 15/11/1886 (tên gọi hiện tại từ 1937) bởi Robert Bosch
Trụ sở chính Gerlingen, Germany
Nhân viên chủ chốt
Robert Bosch, nhà sáng lập
Sản phẩm Phụ tùng ô tô, Dụng cụ công suất, Hệ thống an ninh
Doanh thu 46.320 billion (2007)
€3.794 billion (2007)
Số nhân viên
271,265 (2007)
Website www.bosch.com
Logo ở Trụ sở Bosch

Robert Bosch GmbH là một tập đoàn công nghệ rộng lớn của Đức, được thành lập vào năm 1886 bởi Robert Bosch ở Stuttgart, Đức.

Robert Bosch GmbH là một nhà cung cấp thiết bị ô tô lớn nhất thế giới và có quan hệ kinh doanh với hầu như toàn bộ các công ty ô tô Thế giới. Trụ sở chính của BOSH đặt ở Gerlingen, gần Stuttgart. Franz Fehrenbach trở thành chủ tịch vào 01/07/2003. Tập đoàn Bosch bao gồm hơn 725 công ty con.

Lĩnh vực kinh doanh chính[sửa | sửa mã nguồn]

Công nghệ ô tô

Khoảng 60% doanh số bán hàng trên toàn thế giới của Bosch là về công nghệ ô tô. Bosch đầu tiên phát minh ra magneto ứng dụng vào thực tế. Đây là nguồn phát tia lửa điện trong thời kỳ sơ khai, được dùng để đánh lửa trên hầu hết trên các động cơ đốt trong đầu tiên. Logo của Bosch cho đến ngày nay diễn tả phần ứng trong magneto. Bosch cũng đã phát minh ra Hệ thống phanh chống hãm cứng (ABS). Sau một thời gian, Bosch dẫn đầu trong các lĩnh vực đặc thù như Hệ thống điều khiển lực kéo (TCS), Chương trình Ổn định Điện tử (EPS), điện tử thân xe (như khóa trung tâm, cửa xe, cửa sổ và ghế ngồi), cảm biến ô xy, kim phun nhiên liệu và bơm nhiên liệu. Thậm chí trong các lĩnh vực nhỏ như bugi, cần gạt nước, quạt nước làm mát động cơ và các phụ tùng sau bán hàng, Bosch bán ra hàng tỷ sản phẩm hằng năm.

Thiết bị Công nghiệp

Công ty con của Bosch là Bosch Rexroth là một nhà cung cấp thiết bị công nghiệp. Thông qua bộ phận này, Bosch cung cấp công nghệ cho dẫn động, điều khiển và hoạt động máy móc.

Thiết bị tiêu dùng và Dụng cụ công suất

Bosch vươn tới các lĩnh vực về thiết bị tiêu dùng và công nghệ xây lắp bằng các dụng cụ công suất, công nghệ nhiệt, và hệ thống an ninh cũng như các ứng dụng dùng trong gia đình với công ty BSH Bosch và liên doanh Siemens Hausgeräte GmbH.

Thiết bị giám sát

Ngoài ra Bosch còn cung cấp hệ thống camera và phần mềm giám sát, theo dõi cho các tập đoàn xuyên quốc gia, các cơ quan, tổ chức chính phủ.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]