Tam sao thất bản

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Tam sao thất bản
Định dạngTrò chơi truyền hình
Giám chếĐài truyền hình Việt Nam
Kantana Group
Dẫn chương trìnhThanh Thảo
Thanh Ngọc
Quyền Linh
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Sản xuất
Nhà sản xuấtLâm Văn Tư
Thời lượng45 phút (có quảng cáo)
Công ty sản xuấtTrung tâm truyền hình Việt Nam, Chi nhánh TVAd tại Thành phố Hồ Chí Minh
Lasta Multimedia
Truyền thông An
Kantana Group
Trình chiếu
Kênh trình chiếuVTV3
Định dạng hình ảnhSD
Phát sóng25.2.2006 – 28.3.2009

Tam sao thất bản là một trò chơi truyền hình do Trung tâm truyền hình Việt Nam, Chi nhánh TVAd tại Thành phố Hồ Chí Minh và công ty Truyền thông An thực hiện, được phát sóng trên VTV3 vào lúc 11:00 trưa thứ Bảy hàng tuần từ ngày 25/2/2006 đến hết ngày 28/3/2009.

Luật chơi và các vòng thi[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng 1: Nhìn nhanh nói khẽ[sửa | sửa mã nguồn]

2006-2008[sửa | sửa mã nguồn]

Hai đội chơi cùng thi tài một lúc. Có 4 bức tranh, mỗi tranh có 8 chi tiết và mỗi đội chỉ có 1 thành viên được nhìn tranh. 3 thành viên còn lại sẽ đứng ở trong phòng kín không nhìn thấy tranh. Thời gian nhìn tranh là 7 giây và thời gian dành cho mỗi đội mô tả mách thầm và ghi nội dung lên bảng là 45 giây. Lần lượt các người chơi của mỗi đội sẽ mách thầm cho nhau (thông qua lỗ thông hơi ở mỗi phòng) để rồi người cuối cùng bằng sự ghi nhớ chính xác ghi các nội dung đó lên bảng. Mỗi chi tiết đúng được 50 điểm.

2008-2009[sửa | sửa mã nguồn]

Có 2 lượt chơi.

Lượt 1: thành viên đứng ngoài xem 1 video gồm 8 chi tiết được đánh dấu. Sau đó, lần lượt các người chơi của mỗi đội sẽ mách thầm cho nhau để rồi người cuối cùng bằng sự ghi nhớ chính xác sẽ quyết định số điểm cho đội mình. Mỗi chi tiết đúng được 100 điểm.

Lượt 2: thành viên đứng ngoài sẽ xem một bức tranh trong 7 giây. Trong tranh có 3 chi tiết quan trọng. Sau khi mách thầm, thành viên cuối cùng lên vẽ lại bức tranh đó. Mỗi chi tiết đúng được 200 điểm.

Vòng 2: Nghe thấu hát tài[sửa | sửa mã nguồn]

Hai đội luân phiên thi hát. Mỗi đội chọn 2 bài hát. Tên bài hát và nội dung 2 câu hát cần hát được ghi ở mặt bên trong của bảng. Ở vòng này phụ thuộc vào khả năng đọc miệng của người chơi. Thời gian nghe và truyền thông tin nội dung 2 câu hát là 1 phút. 1 người sẽ đứng phía ngoài nghe bài hát, 3 thành viên khác đều vào trong phòng kín và đeo headphone.

Điểm thưởng tối đa cho mỗi bài hát là 2000 điểm nếu người đứng ở phòng cuối cùng hát đúng. Điểm thưởng này sẽ giảm dần lần lượt với người ở phòng thứ 2, người ở phòng 1 và người chọn bài hát nếu hát đúng với mỗi lượt giảm 500 điểm nếu có người trước đó hát sai.

Từ năm 2008, chương trình có 5 bài hát, trong đó 1 bài hát chứa “ngôi sao may mắn”. Nếu đội nào chọn đúng bài hát đó thì có thể chọn bài hát đó hoặc có thể thay bằng một trong các bài hát còn lại.

Vòng 3: Thử tài đoán vật[sửa | sửa mã nguồn]

Đội được lọt vào vòng 3 sẽ chia thành 2 nhóm theo thứ tự: 1 và 3, 2 và 4, mỗi nhóm 2 người gồm 1 người nổi tiếng và 1 thí sinh thường. Các nhóm sẽ có 2 lượt luân phiên nhau trong mỗi lượt. Nhóm 1 và 3 sẽ thi trước nhóm 2 và 4. Mỗi lượt sẽ sờ và đoán 8 đồ vật trong thùng kín. Thời gian mỗi lượt thi là 1 phút.

Ở lượt thứ nhất, người số 1 sẽ sờ và mô tả đồ vật, người số 2 sẽ viết tên đồ vật lên bảng. Ở lượt thứ hai, 2 người chơi đổi vị trí cho nhau... Mỗi đồ vật đoán đúng sẽ được 100 điểm. Nhóm có nhiều điểm hơn sẽ là người chiến thắng và tiếp tục tham gia vòng 4.

Vòng 4: Đoán ý đồng đội[sửa | sửa mã nguồn]

2006-2008[sửa | sửa mã nguồn]

2 người chơi còn lại duy nhất của chương trình sẽ quan sát tranh ảnh trên 2 bảng lớn, mỗi bảng có 9 hình khác nhau và nội dung giống nhau. Trong vòng 90 giây (từ cuối năm 2006 là 60 giây), 2 người chơi sẽ nhìn tranh và mô tả cho nhau bằng hành động và cử chỉ (không được dùng lời nói về hình ảnh đã chọn) và chọn 6 cặp hình để lên kệ. Mỗi cặp hình giống nhau sẽ được tính 500 điểm.

2008-2009[sửa | sửa mã nguồn]

2 người chơi sẽ đoán 6 từ khóa của chương trình (mỗi người 3 từ) với sự diễn tả của đồng đội. Mỗi từ khóa có 25 giây để diễn tả và đoán. Với mỗi từ khóa, người diễn tả sẽ mô tả bằng hành động và cử chỉ (không được dùng lời nói). Mỗi từ khóa giải đúng được tính 600 điểm.

Khán giả vui cùng Tam sao thất bản[sửa | sửa mã nguồn]

N/A

Khép lại sứ mệnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình đã lên sóng số cuối cùng vào ngày 28/3/2009, chính thức chia tay khán giả sau 3 năm phát sóng.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]