Thích Mỹ Trân

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Thích Mỹ Trân (giản thể: 戚美珍; tên tiếng Anh: Jaime Chik Mei Chun; sinh ngày 5 tháng 1 năm 1962) là một nữ diễn viên của hãng truyền hình HKTVB trong thập niên 1980. Cô đã tham gia nhiều vai diễn và để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Đối với khán giả truyền hình tại Việt Nam, cô được biết đến nhiều với vai nàng Lý Sư Sư trong bộ phim truyền hình Lâm Xung (đài TVB), diễn chung với Thang Trấn Nghiệp, Cao Hùng, Trần Mẫn Nhi, Quan Lễ Kiệt...

Thích Mỹ Trân tham dự lớp diễn xuất khoá X của hãng HKTVB vào năm 1980; năm 1982 tốt nghiệp và bắt đầu nghiệp diễn xuất với những vai diễn đầu tiên. Cũng năm này cô đóng chung phim You only live twice với Miêu Kiều Vỹ và hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm. Nhưng mãi đến tận năm 1984 hai người mới công khai tình cảm của mình. Năm 1989 Jaime rời HKTVB để sang Đài Loan đóng phim nhưng vai diễn trong phim Đài Loan không thích hợp với cô, cô chỉ tham gia một phim là Tình nghĩa vô giá với Trương Thần Quang.

Năm 1990 cô quay về HK kết hôn với Miêu Kiều Vỹ và tham gia 3 phim với ATV. Sau đó cô rời bỏ làng giải trí và chuyên tâm vào chăm lo việc gia đình. Cô sinh hạ 1 gái 1 trai vào năm 1991 và 1993. Gia đình cô mở thêm nghề phụ là kinh doanh mắt kính.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]