Thảo luận:Đá

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
? Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
? Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.
Dự án Địa chất
WikiProject Geology.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Địa chất, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Địa chất học. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
C Bài viết đạt chất lượng C.
Đặc biệt Bài viết được đánh giá đặc biệt quan trọng.

Interwiki[sửa mã nguồn]

Làm cách nào để không bị gán interwiki sai "Rock" cho bài Đá này nhỉ. Adia (thảo luận) 10:11, ngày 16 tháng 11 năm 2008 (UTC)

Mình nghĩ bài này nên dành cho Đá (địa chất). Nước đóng băng được gọi là đá cũng chỉ vì nó cứng như đá. Đá (hành động) cũng phổ biến trong ngôn ngữ nhưng là động từ, đối tượng được tra cứu ít hơn. Còn đá của thổ dân Úc Đại Lợi thì đây là lần đầu mình nghe thấy.--123.17.188.49 (thảo luận) 10:31, ngày 16 tháng 11 năm 2008 (UTC)
Tôi cũng đồng ý như ý kiến trên. Lúc mới tham gia tôi cứ viết/ dịch bài từ rock (geology) thành đá mà bị liên kết đỏ thấy cũng hơi kỳ nhưng sau đó lại thấy có từ đá (địa chất) nên cũng xài luôn. Còn các mục từ có liên quan từ các ngôn ngữ khác thường sử dụng từ gốc, ví dụ như the Rock phim hay nhạc Rock. Chỉ có đá (hành động) hay cú đá thì có thể dùng dablink. --Frankfurt (thảo luận) 11:26, ngày 31 tháng 7 năm 2009 (UTC)

Viết lại[sửa mã nguồn]

Tôi đang viết lại toàn bộ bài này theo cấu trúc đã liệt kê. Nội dung chính sẽ được viết trước sau đó chèn chú thích sau. Các bạn vui lòng chờ một ngày để tôi sửa. Cảm ơn.--Tranletuhan (thảo luận) 12:35, ngày 2 tháng 11 năm 2013 (UTC)