Thảo luận:Bảo Ninh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Tiểu sử
Crystal personal.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Tiểu sử, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Tiểu sử. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
Newspaper Cover.svg Bài viết này đã được sử dụng làm một nguồn tham khảo trong báo chí. Xem Wikipedia:Wikipedia tiếng Việt được dùng làm nguồn cho báo chí để biết thêm chi tiết.

Bài được dùng đến hoặc nhắc đến tại: “Nỗi buồn chiến tranh”. NXB Văn học. Tháng 8 2006.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date= (trợ giúp)

Untitled[sửa mã nguồn]

Trên bìa 4 cuốn Nỗi buồn chiến tranh do Nxb Văn học và Công ty Đông A (Hà Nội) tái bản, quý 2 năm nay, đã sao y nguyên đoạn: Năm 1991 ... thành tựu cao nhất của văn học đổi mới. để giới thiệu, nhưng không ghi xuất xứ. (Họ sửa câu tiếp theo thành: "Cuốn sách được dịch ra tiếng Anh với nhan đề The Sorrow of War.", ngoài ra không thêm gì nữa.)

Avia (thảo luận) 07:21, 16 tháng 8 2006 (UTC)

Lữ đoàn 27????[sửa mã nguồn]

"..ông chiến đấu ở Tây Nguyên trong Lữ đoàn 27 Anh hùng. Trong năm trăm người lên đường ra mặt trận cùng đơn vị năm 1969, ông là một trong mười người sống sót

Ở đâu ra thông tin trên vậy? Nghe giống nhân vật Kiên trong Nỗi buồn chiến tranh - một trong 10 người sống sót của tiểu đoàn 27. Còn đây là Bảo Ninh tự kể:

Riêng trung đoàn 24 chúng ta có nhà văn Bảo Ninh, hội viên Hội nhà văn trung ương hẳn hoi, vốn là chiến sĩ tiểu đoàn 5...”,

Tmct 13:19, ngày 8 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Xóa 1 câu[sửa mã nguồn]

Một tác phẩm khác cũng tương tự về quan điểm là cuốn Tiểu thuyết vô đề của Dương Thu Hương.

Tôi xóa câu trên vì không thấy sự "tương tự về quan điểm". Trong NBCT không có chính trị mà chỉ nói về những thân phận con người. TTVD thì đầy rẫy chính trị. Các nhân vật của NBCT làm cho người ta xót xa thương cảm. Còn các nhân vật TTVD làm cho người ta thương hại. Quan điểm của NBCT thì thời chiến tranh dù tàn khốc và xé nát thân phận của những người tham gia nó nhưng là thời mà người ta sống trong sáng chân thành, người ta biết mình sống vì cái gì. Quan điểm của TTVD thì thời đó là thời của sự ngu ngốc và vô nghĩa lí.

Nếu ai muốn đưa lại câu trên thì cần dẫn lời của một ông bình luận văn học nào đó có tên tuổi. Tmct 08:15, ngày 13 tháng 6 năm 2007 (UTC)