Thảo luận:Cộng hòa Nhân dân Donetsk

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là do người biểu tình chiếm tòa nhà hội đồng, ngồi vào ghế đại biểu rồi tuyên bố, bài bên phiên bản tiếng Nga đã bị xóa.--CNBH (thảo luận) 15:44, ngày 7 tháng 4 năm 2014 (UTC)

Những bài viết kiểu này tranh luận phí công. Đề nghị bạn JanCrazy tự nghiên cứu lại rồi sửa cho sát sự thật hơn, nếu muốn giữ bài. DanGong (thảo luận) 07:25, ngày 8 tháng 4 năm 2014 (UTC)
Tôi cho rằng bài này nên sáp nhập vào bài Khủng hoảng chính trị tại Ucraina 2013-2014 (gồm các bài Biểu tình ủng hộ Liên minh châu Âu ở Ukraina năm 2013, Lật đổ chính phủ Ukraina 2014, Cộng hòa Nhân dân Donetsk và một phần bài Khủng hoảng Krym 2014). Thái Nhi (thảo luận) 02:20, ngày 10 tháng 4 năm 2014 (UTC)
  • Russia Today đã đăng tải video và tin liên quan đến việc tuyên bố này. Tuy là quốc gia vô thừa nhận, nhưng nó đã và đang tồn tại - cho nên, hoặc coi là vi quốc gia, hoặc coi là một thực thể nằm trong Ukraina. Lấy thí dụ : Việt Nam Dân chủ Cộng hòa giải tán từ 1947, mãi đến 1954 mới tái lập, thế mà Wikipedia vẫn coi nó là chính thể xuyên suốt từ 1945 đến 1976. Thử nghĩ mà xem, giả sử năm 1947 đã có Internet thì công chúng có đồng tình không ? Rồi chính quyền Cộng hòa miền Nam Việt Nam cũng vậy, nó không được bất cứ nước nào công nhận, lãnh thổ và dân cư đều bằng 0, nhưng Wikipedia vẫn coi nó là chính thể và có lãnh thổ là toàn bộ phía Nam vĩ tuyến 17. Cực kỳ bất hợp lý ! Nói chung, tôi kịch liệt phản bác việc đem góc nhìn của những người mác-xít vào mạng xã hội mở. Họ thường chỉ tẩy xóa lịch sử và tô vẽ lại sao cho hợp ý họ, chứ họ không quan tâm đến thực tế. Con gà gáy ò ó o, nhưng nếu họ ghét thì họ sẵn sàng sửa là nó kêu gâu gâu. Tôi nghĩ, cộng sản, phát xít hay tự do, đó là quyền chính trị của mỗi người - nhưng không phải anh lấy quan điểm của anh áp chế quan điểm của tôi, mà phải tôn trọng sự khác biệt của nhau. Nếu những bảo quản viên không vượt qua được định kiến hẹp hòi, thì nên tự giải tán để nhường chỗ cho những người khác - trẻ hơn, phóng khoáng hơn ! (JC.)
Ở trên không hề có ý kiến nào liên quan nhưng sao bạn JC lại nhồi quan điểm chính trị vào đây? Chưa kể bạn lại liên hệ với những thông tin nói thẳng ra là trật lấc: VNDCCH giải tán từ bao giờ? Chính quyền CHMNVN không được bất cứ nước nào công nhận? Bạn yêu cầu tôn trọng sự khác biệt của nhau, nhưng lại không cho họ nêu ý kiến và cũng không chấp nhận ý kiến của họ sao? Hiện tại bài viết chưa có sự thống nhất, ở vi.wiki mới chỉ treo tiêu bản sự kiện, chứ các phiên bản khác được xếp vào dạng không có "định kiến hẹp hòi" (như en.wiki) vẫn treo tiêu bản "chờ xóa" đấy. Thái Nhi (thảo luận) 23:19, ngày 10 tháng 4 năm 2014 (UTC)