Thảo luận:Giá trị (kinh tế học)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Kinh tế
Economic-surpluses.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Kinh tế, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Kinh tế. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khaiBài viết sơ khai.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Nếu chấp nhận phạm trù giá trị một cách chung nhất là ý nghĩa phù hợp với nhu cầu của con người thì có nhất thiết phải định nghĩa giá trị hàng hóa do lao động tạo ra chăng?

Chúng ta cũng từng biết rằng trường phái hiệu dụng biên chỉ công nhận tính ích dụng của hàng hóa là cơ sở duy nhất để xác định giá trị thì liệu có công bằng không khi chỉ lấy định nghĩa từ một trường phái kinh tế? Nguyễn Thế Hệ (thảo luận) 16:17, ngày 2 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Khái niệm giá trị hàng hoá tôi lấy ở Bách khoa toàn thư VN và các giáo trình giảng dạy kinh tế chính trị, nên khái niệm giá trị hàng hoá tôi đưa thêm vào trong bài là có nguồn dẫn, và có thể kiểm chứng được, nó phù hợp với nguyên tắc của wiki; tất nhiên, nếu các bạn thấy chưa khái quát được hết thì chỉnh sửa. Doanvanvung (thảo luận) 16:25, ngày 2 tháng 1 năm 2008 (UTC)

Bạn nào biết thêm các quan niệm khác về giá trị (của các trường phái kinh tế khác) thì cứ bổ sung vào thôi. Tôi cho rằng biết đến đâu thì viết đến đấy, không cần ngay tức thì viết đầy đủ, toàn diện.--Bình Giang (thảo luận) 16:28, ngày 2 tháng 1 năm 2008 (UTC)