Thảo luận:Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Tiêu chuẩn[sửa mã nguồn]

Một khoa không cần một bài riêng, hãy viết vào bài về đại học này. Mekong Bluesman (thảo luận) 18:51, ngày 3 tháng 5 năm 2008 (UTC)

Thực ra cái "khoa này" ngang với một trường đại học ở VN. Đại học Quốc gia Hà Nội ở trên đầu nó ngang cấp Bộ giáo dục. Tmct (thảo luận) 19:56, ngày 3 tháng 5 năm 2008 (UTC)
  • Tôi thấy thành viên Tmct có vẻ đang "bênh vực" cho HSB. Tmct đang giảng dạy tại VNU -Hanoi nên bênh vực cho một khoa thuộc "trường mẹ" cũng chẳng có gì là lạ đâu! 203.160.1.74 (thảo luận) 13:20, ngày 27 tháng 11 năm 2008 (UTC)
Khoa quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội (HSB) chưa bao giờ và càng không có vị thế như một trường đại học độc lập. Thực chất HSB chỉ đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh MBA, BBA (Bachelor of Business Administration), IeMBA (International Executive MBA) theo hình thức liên kết đào tạo với mấy "trường nhóm dưới" trung ở nước ngoài. HSB không đào tạo cử nhân ngành kinh tế nên không thể coi là một "đại học chuyên ngành" (cao đẳng) hay "Đại học tổng hợp" (đại học). Chương trình đào tạo của HSB hướng đến mục tiêu "kinh doanh giáo dục" nhiều hơn mang tính học thuật & nghề nghiệp. Nam Hy Hoàng Phong (thảo luận) 06:07, ngày 11 tháng 10 năm 2008 (UTC)
Tức là giải thích chưa thoả đáng về tiêu chuẩn? Lưu Ly (thảo luận) 14:31, ngày 23 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Câu hỏi này của bác chưa được xem là lý do để treo biển và đem ra biểu quyết. Nhất là khi nó vừa mới được cộng đồng bỏ phiếu giữ trong thời gian gần đây. Adia (thảo luận) 15:48, ngày 23 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Xét về đạo tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam thì trường này là đỉnh đấy.--Nhậm Ngã Hành (thảo luận) 14:41, ngày 23 tháng 12 năm 2008 (UTC)

Tôi treo tiêu bản tiêu chuẩn vì những trả lời về tiêu chuẩn ở đây sơ sài quá và đã có người có ý phản đối ý kiến (khoa ngang với trường?!) mà không có ai giải thích, tôi không biết rằng ý này có sau khi đã biểu quyết.

Tôi xoá tiêu bản tiêu chuẩn không phải bài này mới biểu quyết xong mà do Wikipedia:Biểu quyết#Kết luận "bài này giữ" sẽ được thông qua mấy lần biểu quyết là đủ? đang được thảo luận.

Tôi dán kết quả biểu quyết (bên dưới) không phải để các thành viên khác không đưa ra biểu quyết lại, mà để ai đó muốn đưa ra biểu quyết cần biết rằng, đã có một lần biểu quyết về tiêu chuẩn bài này. Lưu Ly (thảo luận) 04:42, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)

Tiêu chuẩn: Một bài về khoa đã được đưa ra biểu quyết Khoa Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, luôn tiện biểu quyết bài này vì nó cũng là một khoa, chưa đủ điều kiện đưa vào. 203.160.1.70 (thảo luận) 03:28, ngày 3 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Bài viết thực ra là kiểu tự trị riêng, tại sao không ghép chung vào trường mẹ mà phải viết bài viết riêng. Rồi loại có hiệu trưởng khoa nữa. Có con gà mới có quả trứng hay là có quả trứng mới có con gà, tranh luận tới sáng cho xem, giống như bài viết nàyLiftold (thảo luận) 15:30, ngày 3 tháng 1 năm 2009 (UTC). Quá đơn giản mà

Không thể tin nổi[sửa mã nguồn]

Không thể tin nổi một bài viết như thế này lại tồn tại trên wiki, chẳng lẽ khoa mà cũng có bài viết riêng, tại sao không viết vào trường mình. Viết như thế này chẳng khác nào muốn tự trị và chia rẻ. Mai mốt tôi sẽ viết, khoa quản trị kinh doanh, khoa du lịch, khoa kinh tế, khoa công nghệ, khoa tư tưởng MÁC lÊNIN của trường Đại học quốc gia Hà Nội, lúc ấy chẳng biết sẽ thế nào. Hay là tôi cũng sẽ tách tiếp tục các bài như:về địa danh: Địa lý Phan Rang, con người Phan Rang, Nhà ở Phan Rang, phong tục tập quán Phan Rang.............về con người hay danh nhân tôi sẽ tách: Chân dung Nguyễn Trãi, cuộc đời Nguyễn Trãi, Gia đình Nguyễn Trãi, Nhà của Nguyễn Trãi,.....................sẽ như thế nào nhỉ?

Đề nghị sát nhập và tiếp tục biểu quyết về vấn đề này.

Nhiều lúc chẳng thể hiểu nổi wiki.

Liftold (thảo luận) 05:50, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)

Tôi đồng ý với Liftold. Một ngày trong tương lai sẽ có người viết bài cho cái bàn ngồi học tại một lớp mà người đó thích! Ôi con người! Mekong Bluesman (thảo luận) 06:29, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Hi hi. Chưa chi đã có 3-4 phiếu Symbol delete vote.svg Xóa . Lưu Ly (thảo luận) 09:02, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Lưu Ly nên biết là trong tiếng Anh có câu Don't count the chicken before they're hatched -- Đừng (vội) đếm các con gà con trước khi chúng được nở ra từ trứng! Mekong Bluesman (thảo luận) 09:35, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Chán cho Lưu Ly khi không viết thêm hai chữ "có thể". Vậy phải sửa thành "có ít nhất 3-4 người đang xem xét lại bài này". Lưu Ly (thảo luận) 09:46, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Những cái "khoa du lịch, khoa kinh tế, khoa công nghệ, khoa tư tưởng MÁC lÊNIN..." nếu trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội thì theo tôi hoàn toàn đủ tiêu chuẩn giữ. Những khoa như thế về mặt cơ chế là tương đương với một trường đại học, và những người biểu quyết giữ bài này trước đây đều vì lý do đó. Adia (thảo luận) 11:55, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Hiện giờ ĐHQG HN có khoa Luật, khoa Sư phạm, khoa Quốc tế cùng với khoa này thì phải, không có mấy cái khoa kể trên. conbo trả lời 11:57, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Adia viết "Những cái khoa ... nếu trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội thì theo tôi hoàn toàn đủ tiêu chuẩn giữ", điều này không có trong tiêu chuẩn chúng ta đang có hiện nay. Hiện nay chúng ta chỉ có tiền lệ là trường đại học được mang vào mà không cần xét về độ nổi bật và trường trung học, cao đẳng, college... được mang vào nếu nổi bật; cái khoa này là cái khoa đầu tiên mang vào nên cần phải thảo luận. Hãy đừng tạo ra quy luật khi nó chưa có (trường hợp này giống như Adia tạo ra sự có tiêu chuẩn cho các á hậu khi sự thật là họ chưa/không có ... cho đến khi chúng ta thay đổi tiêu chuẩn). Mekong Bluesman (thảo luận) 15:46, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Nếu vậy theo bác, việc cộng đồng từng biểu quyết giữ khoa này trước đây không được xem là tiền lệ? Tất nhiên việc thảo luận về nó chưa được diễn ra, nhưng không có nghĩa là chúng ta xóa nó chỉ vì quy định (?) không có. Còn về câu trên là ý kiến của cháu (và còn của những người đã bỏ phiếu giữ xóa nó lần trước), chứ không dựa trên quy định hay tiền lệ nào (chỉ đơn giản là so sánh giữa vị trí độc lập và độ nổi bật mà thôi, mà theo cháu cũng giống như Ban nghiên cứu Văn học, Lịch sử, Địa lý vậy). Adia (thảo luận) 15:58, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Đến thời điểm này tôi chưa thấy ai mang nó ra biểu quyết và cũng chưa có ai treo tiêu bản {{chờ xóa}}; chúng ta vẫn còn tranh luận để xem nó có là một trường hợp đặc biệt hay không (thí dụ, chúng ta không cho trường trung học được mang vào nhưng Trường Bưởi thì được vì sự nổi tiếng của nó). Khi tranh luận mà không muốn thành tranh cãi thì hãy dùng logics và những quy luật đã được viết/đồng thuận đang có, đừng tạo ra cái mới. Đó là điều tôi muốn nói. Mekong Bluesman (thảo luận) 19:47, ngày 24 tháng 12 năm 2008 (UTC)
Nói chung theo cháu là thế này:
  • Hai trường Đại học Quốc gia Hà NộiĐại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là hai trường đại học quốc gia, có vị trí ngang Bộ GDDT và độc lập với bộ.
  • Các khoa như Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Sư phạm... của ĐHQGHN và Khoa Kinh tế - Luật... của ĐHQGTPHCM là những khoa trực thuộc các đại học này. Những khoa này thực chất không khác một trường độc lập, khi có con dấu, phù hiệu riêng, và là những cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học (Xem bài về hai trường quốc gia kia).

Một trường riêng, và đào tạo bậc đại học và sau đại học, thiết nghĩ giữ cũng là phù hợp với tiền lệ: đại học/cao đẳng được phép vào wiki? Adia (thảo luận) 01:29, ngày 25 tháng 12 năm 2008 (UTC)

Mọi người đang không bàn đến Một trường riêng, và đào tạo..." mà đang bàn đến khoa...
Thiết nghĩ, khoa này chưa đủ điều kiện để nâng cấp thành trường bởi nếu đủ, nó đã được nâng cấp, do đó có một khoảng cách nhất định giữa khoa và trường.
Không thể có "hiệu trưởng khoa" hay "giám đốc khoa" mà chỉ có "chủ nhiệm khoa" và trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của những chức danh này không thể như nhau.
Lưu Ly (thảo luận) 03:41, ngày 25 tháng 12 năm 2008 (UTC)

Cần lắm những dự án có ích[sửa mã nguồn]

Hãy chung tay xây dựng những bài viết nằm trong dự án có ích thay vì đóng góp những bài viết vô bổ thế này. Nếu các bạn thích, có thể viết tiếp: Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Khoa Toán _ Tin, Khoa Công Nghệ thông tin,...v..v....của một trường đại học nào đó. Còn tôi thì không, tôi sẽ dành thời gian có ích của mình để đóng góp những bài viết thật sự có ích, những bài viết mà người truy cập cần: hiếm có và tìm liệu thật sự khó khăn từ bên ngoài. Những dự án có ích cần các bạn chung tay mà tôi cần và rất cần.

{{Di sản thế giới tại Ấn Độ}} {{Chợ ở Bangkok}} {{Chùa Thành phố Hồ Chí Minh}} {{Chợ nổi}} {{Chợ ở Bangkok}} {{Các di tích Angkor}} {{Các điểm tham quan tại Bangkok}} {{Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu}} {{Du lịch Bình Thuận}} {{Du lịch Khánh Hòa}} {{Du lịch Lâm Đồng}} {{Du lịch Nha Trang}} {{Du lịch Phnôm Pênh}} {{Lịch sử Thái Lan}} {{Vua Thái Lan}}

Liftold (thảo luận) 14:57, ngày 4 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Xin lỗi vì phải chặn những tiêu bản này lại vì nó đã làm dài trang thảo luận một cách ko cần thiết ở 1 bài ko liên quan. Et3rnal Drag0n Trao đổi ** 15:41, ngày 4 tháng 1 năm 2009 (UTC)