Thảo luận:Nai

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Lớp Thú
Okapi2.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Lớp Thú, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Lớp Thú. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khaiBài viết sơ khai.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.

Đoạn Phương Huy chép thêm vào[sửa mã nguồn]

Tôi dời đoạn thành viên Phương Huy chép vào sang đây:

Nhìn chung loài nai vốn hiền lành, một số loài nai vốn không có sừng nên khi đánh nhau chúng thường đứng thẳng hai chân sau để dùng hai chân trước tấn công. Hai chân trước với móng sắc của nai có khả năng gây sát thương[1].

Lý do là Đất Việt phỏng dịch từ trang gốc tại đây, do nai (Cervus unicolor) không có ở Mỹ (có lẽ chỉ có một số cá thể nuôi nhốt trong một vài vườn thú). Hai con trong đoạn video là hươu cái, do tất cả các con đực của tất cả các loài hươu/nai (trừ duy nhất hoẵng sông/hà kỉ/hươu nước (Hydropotes inermis)) đều có sừng; và các con cái của gần như tất cả các loài hươu/nai đều không có sừng (trừ tuần lộc). Loài trong đoạn video ghi lại ở South Dakota là hươu đuôi trắng (Odocoileus virginianus). 113.181.168.152 (thảo luận) 16:00, ngày 7 tháng 12 năm 2013 (UTC)

  1. ^ http://www.baodatviet.vn/khoa-hoc-cong-nghe/the-gioi-quanh-ta/201304/Nai-tat-nhau-no-dom-dom-mat-gianh-lanh-tho-2344859/