Thảo luận:Phe Trục

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai
Infobox collage for WWII.PNG Trang này được sự trợ giúp của Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai, một hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chiến tranh thế giới thứ hai. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khai Bài viết sơ khai.
Đặc biệt Bài viết được đánh giá đặc biệt quan trọng.
Stock post message.svg Cần làm cho bài viết Phe Trục:

Xin chào! Đây là một bài viết do Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai bảo hộ. Nó còn một số việc phải làm trước khi trở thành một bài viết tiêu biểu của dự án, danh sách được liệt kê dưới đây:
Ưu tiên 1 (trên cùng)


Thiếu tên đề mục[sửa mã nguồn]

Tôi nghĩ bài này nên có tên Phe Trục. Còn nếu giữ tên Khối Trục thì cũng không cần ngoặc đơn phía sau. Không có khái niệm nào cùng tên, và dẫu có cùng tên thì cũng ít được biến đến hơn rất nhiều.--V (thảo luận) 10:27, ngày 7 tháng 1 năm 2008 (UTC)

  1. Bài này gộp các nước khác ngoài Đức, Ý, Nhật vào một nhóm thế kia là không chính xác vừa thiếu. Bài cần cải tiến rất nhiều.Tran Quoc123 (thảo luận) 16:07, ngày 25 tháng 7 năm 2008 (UTC)
Việc xếp Đế Quốc Việt Nam vào phe Trục là không hợp lý vì ĐQVN với chính quyền Trần Trọng Kim không có quân đội cũng như không có Bộ Quốc Phòng. Theo lời Bộ trưởng Phan Anh trả lời sau này là họ cố tình không có BQP như thế để không tham chiến ở bất cứ đâu. Theo tôi biết là cũng không có tài liệu nào ghi rõ ràng là có quân đội Đế Quốc VN tham chiến ở bất cứ đâu, dù theo phe nào (vì không có quân). Nếu có người VN theo Nhật hay theo Pháp chiến đấu thì đó là lính Lê Dương hay lính tập, lính mộ của riêng Nhật và Pháp và không liên quan đến ĐQVN. --92.228.59.207 (thảo luận) 09:43, ngày 6 tháng 2 năm 2010 (UTC)