Thảo luận:Wiki

  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

  "Quick"[sửa mã nguồn]

  I question whether "wiki" is really pronounced "quick" in English. I thought it was usually pronounced like "wee-kee" or like "wickie" (see en:Wiki). – [[User:Mxn|Minh Nguyễn (thảo luận, blog)]] 05:19, 14 Jul 2004 (UTC)

  That's correct. I think User:Pcdinh mixed a few things. "Quick" is the original meaning of wiki in Hawaiian language, the origin of the word.

  Tính chính xác của thông tin[sửa mã nguồn]

  Tôi mới gia nhập vào cộng đồng wiki tiếng việt nên còn chưa có nhiều hiểu biết lắm về "wiki". Tuy nhiên, qua theo dõi các bài giới thiệu về "wiki" cũng như một số trang thảo luận, tôi có suy nghĩ rằng: với ý nghĩa là một công trình mở,"thông tin là của chúng ta", ngoài ý nghĩa về tính đa dạng cũng như huy động được kiến thức của rất nhiều người, thì một hạn chế của nó là người tìm kiếm luôn không chắc chắn về thông tin mà mình thu nhận được, đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Mong nhận được sự chia sẻ của các bạn. Dong phuong 03:28, 12 tháng 9 2006 (UTC)

  Chính bạn là một nhân tố góp phần hoàn thiện hóa và chỉnh sửa những sai sót nếu có. Nếu ai cũng nhìn và phê phán thì không nên làm ra Wikipedia làm gì. Nguyễn Thanh Quang 03:33, 12 tháng 9 2006 (UTC)

  Vkpedia[sửa mã nguồn]

  "Wiki ở Vkpedia" có theo đúng chủ trương của Wiki không ? Nếu không thì đây là một link quảng cáo cần bị xóa!

  Làng Đậu

  Tôi là người cộng thêm liên kết đó. Tôi nghĩ là Wikipedia tiếng Anh có nhiều liên kết đến wiki khác và nhiều bài viết về những wiki nữa. Tôi chỉ muốn đưa một example về wiki bằng tiếng Việt. Sau đó, tôi tạo ra tiêu bản Template:Wiki tiếng Việt cho trang Wikipedia:Cộng đồng. Bạn có muốn sử dụng tiêu bản đó thay vì liên kết này không? – Nguyễn Minh (thảo luận, blog) 04:12, 31 tháng 7 2005 (UTC)

  Tại sao lại có thể loại Stub?[sửa mã nguồn]

  • Phần cuối của bài Wiki này có đoạn code:
  
  ==Liên kết ngoài==
  *[http://www.vietkey.net/mediawiki/index.php?title=Wiki Wiki] ở [[Vkpedia]]
  *[http://wiki.org/wiki.cgi?WelcomeVisitors Wiki đầu tiên]
  
  {{Sơ khai}}
  [[Thể loại:Wiki| ]]
  [[Thể loại:Hệ thống quản lý nội dung]]
  [[Thể loại:Phần mềm xã hội]]
  
  • Vấn đề:

  Không có thẻ [[Thể loại:Stub]] trong đoạn code trên nhưng thể loại Stub lại được liệt kê trong phần danh sách các thể loại:

  Thể loại (4): Stub | Wiki | Hệ thống quản lý nội dung | Phần mềm xã hội
  
  Đơn giản là vì thể loại của Tiêu bản:Sơ khai là [[Thể loại:Stub| ]]. Bạn mở tiêu bản này ra xem thử. Nguyễn Thanh Quang 05:28, ngày 13 tháng 7 năm 2006 (UTC)[trả lời]

  Bạn xem lại phần Wikipedia:Tin nhắn cho người quản lý#Mặc định: xếp bài Trợ giúp:Tính toán vào Thể loại:Trợ giúp ?. Casablanca1911 05:30, ngày 13 tháng 7 năm 2006 (UTC)[trả lời]

  
  ==Xem thêm==
  *{{tl|Phần sơ khai}}
  *{{tl|Rất sơ khai}}
  *{{tl|Bổ sung}}
  
  [[Thể loại:Tiêu bản]]
  [[Thể loại:Stub| ]]
  [[Thể loại:Quá trình viết bài|{{PAGENAME}}]]
  
  </noinclude>
  

  mà chỉ có thể loại Stub được liệt kê trong bài Wiki còn 2 thể loại còn lại thì không được liệt kê?

  Xin lỗi tôi nhầm, vì có mã <includeonly>[[Thể loại:Stub|{{PAGENAME}}]]</includeonly> nên [[Thể loại:Stub]] đã được cho vào các bài sử dụng tiêu bản {{Sơ khai}}. Nguyễn Thanh Quang 07:14, ngày 13 tháng 7 năm 2006 (UTC)[trả lời]

  Uy ki[sửa mã nguồn]

  Chữ mà Quốc ngữ viết là "uy" được phiên âm sang IPA là /wi˧˧/. Nhiều người hay sửa lại là "guy", "cuy", ở đây xin nêu ra cho rõ. jan Win 03:17, ngày 20 tháng 2 năm 2018 (UTC)[trả lời]

  Calvin Tú[sửa mã nguồn]

  AsaHiguitaMizu đã xóa thảo luận này của Chungkhet vì cho rằng nó mang tính chất diễn đàn.
  Việc xóa bỏ đã diễn ra vào một thời điểm nào đó. Nếu bạn muốn xem lại, xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.