Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search


Báo cáo thành viên phá hoại

Đã cấm vô hạn. Tuanminh01 (thảo luận) 08:17, ngày 19 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Thành viên có đóng góp không tích cực tiếp tục viết bài theo quan điểm cá nhân

Mong sự giúp đỡ của ban quản trị xem qua Bài viết đang bị Thành viên Trịnh Khương "có đóng góp không tích cực" liên tục sửa đổi theo ý kiến chủ quan của mình. Thành viên này thay đổi nội dung liên tục tôi không cách nào khác nhờ trợ giúp từ các admin. Khoảng 02 tháng trước BQV Alphama đã giải quyết rắc rối do thành viên này gây ra xong. Bây giờ thành viên TK tiếp tục viết nội dung theo ý kiến chủ quan của mình. NhatMinh19 (thảo luận) 06:22, ngày 5 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Với sửa đổi [1] thì chưa thấy dấu hiệu thành viên này vi phạm. Tuy nhiên ở bài Trường Đại học Bình Dương thì lại chép từ nguồn website trường ra.  A l p h a m a  Talk 08:19, ngày 5 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Nhiều thành viên IP chế bậy cốt truyện Kamen Rider Zi-O khi phim chưa được ra mắt

Mong có một BQV bên đề tài này quản lý giùm em để ngăn chặn những kẻ phá hoại ạ. Bác Học (Nhắn tin cho tôi) 00:32, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  Đã bán khóa bài 1 tuần. Tuanminh01 (thảo luận) 07:39, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Thusinhviet khóa trang Người Nùng

Thusinhviet (thảo luận · đóng góp · đóng góp đã bị xóa · nhật trình · nhật trình sai phạm · cấm · nhật trình cấm)

Thành viên Thusinhviet khóa trang Người Nùng trong khi không đưa ra được lý do nào xác đáng để lùi sửa đổi của tôi trong trang thảo luận người Nùng [2]. Thành viên này muốn chuyển chữ 阿 từ A thành Ả, trong khi tất cả các từ điển Hán Nôm đều phiên âm 阿 là A, Á hoặc Ốc (không có nghĩa) [3], [4]. Tôi đổi Nùng Trí Cao thành Nông Trí Cao vì ngay cả sách tiếng Việt cũng sử dụng tên này và đây là cách các nhóm Thái ở biên giới Việt-Trung sử dụng. Đã vậy thành viên Thusinhviet còn lùi sửa đổi từ phiên bản thống nhất tên gọi sang phiên bản sử dụng lẫn lộn các tên gọi.

Tôi yêu cầu mở khóa trang Người Nùng.

(Chủ đề này bị đăng nhầm trong trang Thảo Luận trước đó. Lẽ ra phải đăng ở trang này.)

TJLxxTJL (thảo luận) 17:34, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Bạn TJLxxTJL, một báo cáo gian trá không thể nào thay đổi bản chất vấn đề. Muốn người khác tin mình và giải quyết vấn đề theo hướng có lợi cho mình, bạn phải kể sự thật. Chân lý nằm ở bản chất vấn đề chứ không phải từ miệng mồm của người kể.
Tôi xin kể lại câu chuyện mà bạn TJLxxTJL đã kể trước đó.
Ngày 10/7/2018, một user có IP 1.52.194.229 sửa hàng loạt từ "Nùng" 儂 sang "Nông" với lý do "Thống nhất cách viết: họ Nùng → Nông, Tồn Phúc → Tôn Phúc (theo sách của James A. Anderson), Nùng Trí Cao → Nông Trí Cao, Ả Nùng → A Nông." [5]. Trong các sửa đổi của IP này có Nùng Tồn Phúc 儂全福 thành "Nông Tôn Phúc", Ả Nùng 阿儂 thành "A Nùng".
Sau đó 8 phút, IP 42.118.127.94 tiếp tục sửa A Nùng (阿儂) thành "A Nông" mà không kèm bất cứ lý do gì. [6]
Sau đó vài tiếng, tôi cảm thấy có sự bất ổn trong sửa đổi này nên đã lùi lại bản mà trước khi IP 1.52.194.229 sửa. [7]
Gần 7 tiếng sau, một IP khác là 116.96.90.3 lùi lại sửa đổi của tôi với lý do ""Nùng" là phiên âm Hán Việt của "Nông". Sách chuyên về tiếng Nùng cũng đồng ý không có chữ "Nùng" mà chỉ có "Nông", và phải viết thành Nông Trí Cao. 阿儂 = A Nông." [8]
Tôi thấy lý do này ngô nghê nên 1 tiếng rưỡi sau đó đã lùi lại [9]
Ngay sau đó, tôi khóa IP bài này.
Tiếp đó, một tài khoản mới tạo ngày 11/7/2018 tên là TJLxxTJL thực hiện những sửa đổi y như các IP trên đã làm. [10]
Đương nhiên là tôi lùi lại. [11]
TJLxxTJL tiếp tục lùi lại bản của tôi. [12]
Tôi lùi lại [13] và khóa BQV bài này.
Xen kẽ các lần sửa đổi là những thảo luận tại Thảo luận:Người Nùng.
Như thế, câu chuyện bắt nguồn từ những sửa đổi của 1.52.194.229 từ ngày 10/7/2018 và những sửa đổi có tính chất tương tự của những IP khác và của bạn TJLxxTJL, một tài khoản tạo ra tính tới nay vừa được 6 ngày và chỉ dùng cho mục đích cải tên các nhân vật người Nùng.
Tôi thấy các lý do mà IP và bạn TJLxxTJL không hợp lý nên đã lùi về bản trước đó.
Bạn TJLxxTJL nói rằng tôi "muốn chuyển chữ 阿 từ A thành Ả, trong khi tất cả các từ điển Hán Nôm đều phiên âm 阿 là A, Á hoặc Ốc (không có nghĩa)" là một sự xuyên tạc. Sự thực chính là điều ngược lại, bạn TJLxxTJL đã muốn đổi tên hoàn toàn các nhân vật trong bài từ "Nùng Trí Cao" sang "Nông Trí Cao", "Ả Nùng" sang "A Nông", "A Nùng" sang "A Nông", "Nùng Tồn Phúc" sang "Nông Tôn Phúc". Bạn không thể chứng minh được một cách thấu đáo tại sao nên đổi nên tôi phải quay về phiên bản ổn định trước đó.
Tôi báo cho bạn TJLxxTJL biết, bạn đã vi phạm 3RR. Khi có tranh chấp nội dung biên tập, ở version mà bạn sửa, bạn đã không chờ thảo luận kết thúc để xác định hướng giải quyết chung, bạn lại khăng khăng đòi áp dụng version của bạn.
Tôi không rõ bạn thực sự là một Wikipedia:Tài khoản chỉ dùng cho một mục đích hay là một Wikipedia:Tài khoản con rối hay là cả hai. Tôi hoàn toàn không tin bạn là một thành viên mới và không biết luật 3RR.
Tóm lại, nhằm mục đích cải tên một số nhân vật người Nùng theo ý của mình, bạn đã có những giải thích ngô nghê trong phần tóm tắt sửa đổi, ở trang thảo luận bài viết. Khi bài bị khóa, bạn đã tạo một Wikipedia:Tài khoản chỉ dùng cho một mục đích hay là một Wikipedia:Tài khoản con rối để tiếp tục sửa đổi, bạn đã ngang nhiên vi phạm 3RR, sau khi bài viết bị khóa BQV, bạn đã thuật lại việc tranh chấp biên tập một cách lươn lẹo, đổi trắng thay đen nhằm thay đổi bản chất vấn đề.
Trước khi giải thích tiếp vì sao những lý do bạn đưa ra là ngô nghê, tôi xin hỏi: tôi kể lại sự tình thế này, không biết có chỗ nào không chính xác không thưa bạn TJLxxTJL ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 19:34, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Tôi đoán trang này không phải trang thảo luận. Tất cả các bằng chứng đều nằm trong trang Thảo luận Người Nùng [14]. Tôi đã đợi tới 4 ngày (11/7 đến 15/7) để đợi thành viên này (Thusinhviet) trả lời và đã sử dụng ping để thông báo tin nhắn, nhưng thành viên này cố tình phớt lờ không trả lời bình luận của tôi trong trang thảo Người Nùng. Sau 4 ngày, sau khi bị lùi sửa đổi, thành viên này mới đáp lại (ngày 15/7). Nhưng sau đó, thành viên này lại tiếp tục phớt lờ cho tới này 16/5 mới đáp lại bình luận của tôi. và hôm nay thành viên này lại tiếp tục không trả lời bình luận của tôi trang thảo luận Người Nùng trước khi lùi sửa đổi và khóa trang. Tất cả có thể kiểm tra trong trang thảo luận Người Nùng [15].
Rõ ràng thành viên này không biết chút gì về chủ đề đang thảo luận nên cố tình phớt lờ các thông tin tôi đưa ra. Điều duy nhất thành viên này làm là lợi dụng vị trí bảo quản viên để ngăn sửa đổi của thành viên thường.
3 IP trước đó đương nhiên là IP của tôi. Khỏi cần nói, chỉ cần nhìn là biết. Cả 3 IP này đều không bị khóa. Sửa đổi của tôi khi sử 3 IP này không hề vi phạm luật nào trên Wikipedia. Hành động lợi dụng vị trí bảo quản viên của thành viên Thusinhviet để gây khó dễ cho IP buộc tôi phải lập tài khoản. Và sau đó thành viên này lại tiếp tục ngăn tôi sửa đổi.
Như tôi đã viết, thành viên này có vẻ không biết chút gì về chủ đề đã viết trong trang thảo luận Người Nùng nên cố tình im lặng mỗi khi tôi đưa ra bằng chứng ủng hộ sửa đổi của mình. Do đó, bất cứ thành viên nào am hiểu về chủ đề này mời vào trang thảo luận này [16] cho ý kiến. TJLxxTJL (thảo luận) 20:17, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Mời các bạn vào trang Thảo luận:Người Nùng để theo dõi. Thời gian thưa nhất mà tôi trì hoãn phản hồi cho bạn TJLxxTJL là xấp xỉ 4 ngày. Ngày 11-7 bạn TJLxxTJL có đặt vấn đề [17], đến ngày 14-7, bạn TJLxxTJL không nhận thấy tôi có hồi âm nên đã ping tôi [18]. Chưa đến 1 tiếng sau, tôi đã có phản hồi [19].
Tất cả các phản hồi khác của tôi dành cho bạn đều không quá 1 ngày. Bạn thích rọi từ điển để tra chữ Hán mà đọc âm Hán-Việt, tôi nghĩ bạn cũng nên sắm một quyển Từ điển tiếng Việt để tra xem thế nào là "phớt lờ".
Với những sửa đổi và giải thích kiểu theo kiểu của bạn, tôi đành phải dùng quyền BQV để cho sửa đổi đó không có hiệu lực. Đương nhiên là tôi rất hoan nghênh các đóng góp mang tính xây dựng, nhưng xin bạn hiểu, bạn cần phải đổi cách sửa đổi, đổi cách bạn đang thảo luận và đổi cách bạn tường thuật vấn đề.
Nếu bạn không có gì thay đổi tích cực hơn trong cách sửa đổi, trong cách thảo luận và trong cách tường thuật vấn đề, tôi đề nghị một lệnh cấm dành cho vi phạm 3RR trong trường hợp này.
Xin cộng đồng hiểu dùm tôi, tôi đang dùng quy định để ép bạn TJLxxTJL thực hiện những đóng góp mang tính tích cực hơn. Thể hiện được sự tích cực trong đóng góp là cách duy nhất để để tôi có thể mắt nhắm mắt mở mà coi như không thấy vi phạm 3RR của bạn. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 20:48, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Ping ngày 13/7 [20]. Đến tận 8:03 ngày 15/7 mới trả lời sau khi đã tôi đã ping lần thứ 2 vào 7:23 15/7 [21].
Cung cấp thông tin ngày 14:18 15/7 [22], đến 12:4 16/7 mới đáp lại [23] TJLxxTJL (thảo luận) 21:22, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Trên đây tôi có nói rồi: "Thời gian thưa nhất mà tôi trì hoãn phản hồi cho bạn TJLxxTJL là xấp xỉ 4 ngày." và "Tất cả các phản hồi khác của tôi dành cho bạn đều không quá 1 ngày.", bạn thấy điều này không đúng chỗ nào ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 21:26, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)


"Ngày 11-7 bạn TJLxxTJL có đặt vấn đề [24], đến ngày 14-7, bạn TJLxxTJL không nhận thấy tôi có hồi âm nên đã ping tôi [25]. Chưa đến 1 tiếng sau, tôi đã có phản hồi [26]."

2 ngày sau chứ không phải 1 tiếng sau.

Sau khi nhận được tin nhắn thành viên này phớt lờ tới tận 2 ngày sau mới đáp lại. Và bình luận gần nhất của tôi thành viên này cũng không đáp lại nốt. Các bình luận của Thusinhviet trong trang thảo luận cho thấy thành viên này không biết chút gì về chủ đề thảo luận nên cố giữ im lặng lâu nhất có thể. TJLxxTJL (thảo luận) 22:03, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Tôi không thấy bạn có chút khác biệt nào. Tôi đành phải áp một lệnh cấm dành cho hành vi 3RR. Sau khi hết lệnh cấm này, chúng ta sẽ bàn tiếp. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 22:19, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Bạn Vuhoangsonhn, hy vọng là tôi lầm, chào mừng bạn đã quay lại Wikipedia sau nhiều lần hứa hẹn sẽ đi luôn. Bạn vẫn thích lật từ điển để bắt lỗi đọc chữ, bạn vẫn thích nói người thảo luận "không biết gì cả". Bạn sẽ không bao giờ trưởng thành trong phép ứng xử khi luôn miệng bảo người khác là "không biết gì cả", đó là hành vi thảo luận thiếu văn minh.
Tôi báo luôn cho bạn biết là tôi sẽ không thảo luận về chuyên môn với bạn nếu mở miệng ra bạn cứ bảo đối phương "không biết gì cả". Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 22:26, ngày 16 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Ủng hộ Thusinhviet. TJLxxTJL mới chính là người muốn đổi tên nhưng không trưng dc lý do hợp lý. Ko biết bao giờ thì tính năng revision của Minh Huy mới có hiệu lực?  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 20:40, ngày 17 tháng 7 năm 2018 (UTC)