Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên/Lưu 2009 6

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Zaahuu (thảo luận · đóng góp)[sửa mã nguồn]

Thành viên này đang tham gia thảo luận một đề tài nhậy cảm, chưa tìm được tiếng nói đồng thuận liền lập tức nhẩy ra sửa đổi hàng loạt các bài về đề tài nhậy cảm này theo ý mình nhằm tạo ra một sự đã rồi. Đến khi tôi phản đối vì sửa đổi không đúng luật, thì thành viên này lại lấp liếm rằng: "làm công việc trả lại tên cho em". Sau khi bảo quản viên Trungda lùi sửa đổi đúng luật wiki thì thành viên này lại la lối lên dưới đây (Đề nghị xử lý Bảo quản viên Trungda). Tôi đề nghị xử lý anh ta trước.--Ngokhong (thảo luận) 11:20, ngày 27 tháng 12 năm 2009 (UTC)

    • Tôi xin minh oan cho anh zaahuu là sửa đổi xảy ra trước khi có thảo luận[cần dẫn nguồn]. Và khi có người phản ứng thì anh zaahuu đã dừng hoàn toàn hành động này lại. Llevanloc (thảo luận) 15:17, ngày 27 tháng 12 năm 2009 (UTC)
        • Xin lưu ý bạn Ngokhong là hành động này có vẻ giống như một sự trả đũa khi mà zaahuu nhắc nhở bạn trungda vậy. Tôi chỉ nghĩ vậy thôi chứ không có ý gì khác. Xin cảm ơn Llevanloc (thảo luận) 15:17, ngày 27 tháng 12 năm 2009 (UTC)
Oan ư! Zaahuu tham gia thảo luận đề tài nhậy cảm này từ 0:29 đến 19:04 ngày 20/10/2009, còn sửa đổi hàng loạt các bài về đề tài nhậy cảm này theo ý mình từ 3:02 ngày 17/12/2009 đến 4:57 ngày 18/12/2009. Vậy sửa đổi trước hay sau thảo luận???? Đây không phải là sự trả đũa vì nếu cần trả đũa tôi đã thực hiện các hồi sửa ngay sau khi Zaahuu có hành động sửa đổi hàng loạt nêu trên. --Ngokhong (thảo luận) 16:04, ngày 27 tháng 12 năm 2009 (UTC)
Zaahuu sửa đổi vì Zaahuu tin là tên có thêm chữ trường sẽ chính xác hơn, Zaahuu đã thảo luận nhiều về vấn đề này và đưa ra nhiều dẫn chứng, theo Zaahuu thì Trường Đại học và Đại học là 2 cơ chế hoàn toàn khác nhau nên cần viết rõ. Nhưng Trungda và Khốttabít sửa hàng loạt trở lại, bỏ chữ trường, là vì lý do gì khi Trungda và Khốttabít đều nói là "có "trường" hay không có "trường" thì đều không sai.". Nếu có "trường" không sai mà chính xác hơn thì tại sao Khốttabítlại và Trungda đi sửa hàng loạt trở về như cũ, trong lúc đang thảo luận nóng ? hay đó là 1 thái độ tranh nhau hơn thua cá nhân bất cần lý lẽ, hay là khiêu khích ? Còn DuyPhuong thì đi vận động khắp nơi như tại Thảo luận Thành viên:mxn#Mời thảo luận, NgoKhong thường xóa thảo luận của người khác[cần dẫn nguồn], dán bản forum vì "tội vận động"[cần dẫn nguồn] nhưng trong trường hợp này thì mắt nhắm mắt mở. Đến bao giờ những người như Khốttabít và Ngokhong không còn mắt nhắm mắt mở và biết thảo luận nghiêm túc hay chỉ biết ăn thua cá nhân và không có lập luận? Cần nhắc lại 1 câu nói ở trên của Zaahuu : Tôi mong là cuộc thảo luận này sẽ giúp nâng cao chất lượng cho Wiki tiếng Việt, chứ không phải là hơn thua về mặt cá nhân. --85.183.145.69 (thảo luận) 09:34, ngày 28 tháng 12 năm 2009 (UTC)
Gạch cái câu xúc phạm cá nhân. Lúc thì bảo mấy người thậm thụt, lúc thì xỏ xiên là "mắt Popeye". Bỏ cái lối nói ấy đi nha. Bộ bạn biết thế nào mà nói ăn thua cá nhân?79.174.64.146 (thảo luận) 17:20, ngày 28 tháng 12 năm 2009 (UTC)

Tôi xóa thảo luận của người khác bao giờ??? Tôi là một thành viên thông thường nên không có trách nhiệm trong cái Thảo luận Thành viên:mxn#Mời thảo luận, việc đó của các hành chính viên và bảo quản viên, và lại tôi cũng không online vào thời điểm đó, tôi còn có cuộc sống và công việc của mình trong đời thực, nên có muốn can dự cũng vào đó cũng không thể. Trong trường hợp này, chính bạn 85.183.145.69 còn có điều kiện hơn tôi sao không làm mà lại đòi hỏi tôi??? Việc dán bảng vận động hành lang-Cavassing tôi chỉ thực hiện một lần duy nhất tại Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/*khi người ta trẻ* sau khi có người (ẩn danh IP) trực tiếp vận động hành lang đối với tôi. Nếu vì việc này mà bạn IP 85.183.145.69 vu cáo tôi ...thường dán bản forum vì "tội vận động" nhưng trong trường hợp này thì mắt nhắm mắt mở., thì chính bạn mới là người bè phái, chỉ biết ăn thua và tư thù cá nhân. Và bạn 85.183.145.69 chính là người không thảo luận nghiêm túc, vu cáo, lập luận thiếu dẫn chứng. Việc làm của Zaahuu tạo sự đã rồi nhằm dành lợi thế trước khi thảo luận, thay vì hành xử theo luật wiki, mới là việc ăn thua về mặt cá nhân, gây hại cho vi.wikipedia. Tôi không phản đối các bạn dịch luật wiki từ wiki tiếng Anh, nhưng cần tuân thủ luật chơi đã có sẵn ở vi.wikipedia, trường hợp luật chơi chưa đầy đủ, thì cấp thiết phải làm khâu dự thảo, hay dịch từ wiki tiếng Anh, rồi đưa ra thảo luận cho phù hợp với vi.wikipedia để áp dụng tại đây, chứ không nên hành xử như các bạn. Làm luật như kiểu các bạn khiến tôi không phục (tạo tiền lệ xấu, rồi để nắn luật).--Ngokhong (thảo luận) 17:46, ngày 28 tháng 12 năm 2009 (UTC)

À, giờ tôi mới thấy trang này. Mấy hôm này cứ chạy tuột xuống dưới để đòi xử lý Trungda. Xin lưu ý là Thảo luận:Đại học Dartmouth liên quan đến việc dịch tên tiếng Anh ra tiếng Việt (và ở đó tôi là người đưa ra ý kiến cuối cùng, vì sau đó không có ai phản biện lại trong một thời gian dài), chứ không phải thảo luận về tên của các cơ sở giáo dục VN. Đúng là tôi đã làm công việc "trả lại tên cho em" cho các cơ sở giáo dục VN. Tuy vậy, khi xem lại nhật trình di chuyển, trong khi di chuyển tên của các cơ sở giáo dục VN tôi có di chuyển luôn khoảng 2-3 cơ sở giáo dục Hoa Kỳ (tức là liên quan đến Thảo luận:Đại học Dartmouth). Tôi xin lỗi mọi người về việc này. Ngokhong bảo là "việc làm của Zaahuu tạo sự đã rồi nhằm dành lợi thế trước khi thảo luận" là oan cho tôi. Việc tạo lợi thế (nếu có) là do những người đặt tên các cơ sở giáo dục làm. Nói cho công bằng thì tôi cũng có được một chút lợi thế (ngoài dự định), đó là không để sự việc "chìm xuồng" như trong Thảo luận:Đại học Dartmouth. Cuối cùng, tôi thành thật xin lỗi tất cả những ai cảm thấy không hài lòng về những sửa đổi mà tôi đã thực hiện và những cảm giác không dễ chịu trong khi tham gia thảo luận. Chúc mọi người bình an. Zaahuu (thảo luận) 18:51, ngày 28 tháng 12 năm 2009 (UTC)
Người ta hỏi Zaahuu về việc di chuyển hàng loạt trường đại học Việt nam không thảo luận mới là chủ đề chính, vẫn còn nói cố là trả lại tên cho em à? Bộ bạn không thấy VinhTanTran đang đòi truy cứu bongdentoiac cái tội "trả lại họ cho người" với họ Tăng ra Tằng, Chu và Châu đó sao? Bây giờ thì xuống cuối trang mà coi cho rõ.79.174.64.146 (thảo luận) 02:55, ngày 29 tháng 12 năm 2009 (UTC)
Trước khi tôi sửa đổi, vi.wiki không thống nhất viết tên các cơ sở giáo dục VN theo kiểu nào; mỗi trang ghi mỗi kiểu khác nhau. Việc chuyển tất cả về đúng tên của nó là cần thiết. Tôi biết rõ là cơ sở giáo dục nào của VN có tên bắt đầu với chữ "Trường" hay chữ "Viện", cơ sở nào không có. Còn chuyện "Tăng" hay "Tằng", "Chu" hay "Châu" thì tôi không biết. Zaahuu (thảo luận) 03:18, ngày 29 tháng 12 năm 2009 (UTC)

Ô hô, IP nào đó đừng râu ông nọ cắm cằm bà kia. Vì hình như không có ai há hốc miệng khi người ta nhắc "trường Đại học Xây dựng" giống như khi có ai đó nhắc "Tằng Tuyết Minh" đâu ạ. Cái sai đã trở thành cố hữu của xã hội thì đừng cố gắng làm người hùng, dễ thành lạc loài lắm. Tân (thảo luận) 10:56, ngày 29 tháng 12 năm 2009 (UTC)

Ông Tân chỉ ra xem tôi xưng hùng khi nào? Tôi gạch mấy chữ thiếu lịch sự của ông đấy. bảo quản mà cũng nói giọng đó à?--79.174.64.146 (thảo luận) 16:43, ngày 30 tháng 12 năm 2009 (UTC)
  • Tôi nghĩ bạn Zaahuu không phải là người có tính ăn thua, những việc bạn Zaahuu làm đều tỏ ra có tính xây dụng, những sai sót không phải là có chủ ý, tranh luận nhiều nhưng không gây khó chịu như bạn Loc. Nhìn tổng thể thì bạn Zaahuu là người tâm huyết với Wikipedia.

Tôi nhắn cho Dụng và Minh là những người quản lý Wikipedia tiếng Việt. Khi thảo luận đến lúc chửi nhau (do phá hoại làm tôi nhầm). Thì phải dừng thảo luận, không biểu quyết, làm theo nếp cũ đã, khi nào bình tĩnh lại thì mọi người lại thảo luận sau là cần thiết. Sao nói là tôi vận động khắp nơi được ? -- Duyphuong (thảo luận) 00:52, ngày 1 tháng 1 năm 2010 (UTC)

Bạn Ngokhong đã dẫn chứng rất cụ thể và bạn Zaahuu đã nhận trách nhiệm. Hai ông giáo viên đại học này cãi nhau ghê quá... 123.17.142.80 (thảo luận) 03:30, ngày 1 tháng 1 năm 2010 (UTC)