Thảo luận Thành viên:Viethavvh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Padlock.svg Trang thành viên hoặc trang thảo luận của thành viên này hiện tạm được bảo vệ không cho thành viên mới hoặc thành viên chưa đăng ký sửa đổi nhằm chặn không cho các thành viên này tháo bỏ cảnh báo hoặc có các hành vi phá hoại khác. (Thành viên quản lý nhớ thêm tên thành viên được bảo vệ này vào Wikipedia:Danh sách các trang được bảo vệ/Trang thành viên.)

Chúc kỳ nghỉ vui vẻ!

Wikipedia Happy New Year.png Chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2017 thịnh vượng!!!

Xin chào Viethavvh, chúc cuộc sống của bạn luôn tràn ngập bình an, thành công và hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ này. Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng Giáng sinh đến một thành viên khác, dù cho đó có thể là người bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ, một người bạn tốt, hay chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi. Gửi tới bạn lời chúc ấm áp và chân thành trong dịp Giáng sinh và năm mới 2017.
Chúc bạn sửa đổi bài vui vẻ,
Damian Vo (thảo luận) 09:24, ngày 22 tháng 12 năm 2016 (UTC)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Seasonal Greetings}} vào trang thảo luận của thành viên khác.

Thắc mắc

Bác Việt Hà thân mến, lâu lắm rồi DangTungDuong ko xuất hiện nên tôi cảm thấy mảng âm nhạc trên viwiki vắng một thành viên tích cực. Dù biết thành viên này đã mắc phải sai lầm về thái độ văn minh nghiêm trọng, nhưng xét về những đóng góp của Dang trên mảng âm nhạc wiki thì ko nhiều thành viên nào khác trên viwiki đạt được nhiều thành tích hơn thế. Việc Dang ra đi đã bỏ lại cả dự án The Beatles còn dang dở cũng như nhiều chủ đề âm nhạc khác. Liệu có cách nào có thể đưa Dang trở lại wiki ko hả bác Hà? Tôi nghĩ rằng nếu Dang có thể sửa sai và giữ được thái độ văn minh, thành viên này còn có thể đóng góp cho viwiki thêm lâu dài và nhiều hơn nữa. Hi vọng bác cũng đồng tình với ý kiến của cá nhân tôi. Thân ái! Mintu Martin (thảo luận) 13:33, ngày 12 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Bác sao vẫn chưa trả lời tôi vậy?Mintu Martin (thảo luận) 11:36, ngày 15 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Mintu Martin: Tôi đọc tin nhắn cách nay mấy hôm khi dùng điện thoại đăng nhập Wiki, phần vì bận phần vì có chút phân vân nên thời điểm đó đã không kịp trả lời. Chiều nay tôi rà nhanh mấy bài đưa vào mục BCB rồi phải vội vàng đi có việc, và giờ mới ngồi máy tính thì đọc chất vấn của bạn rằng sao ko trả lời. Vâng, tôi xin trả lời như sau: Thứ nhất, trong sự kiện này ko phải/không hẳn là chuyện riêng cá nhân tôi với thành viên bị cấm, do vậy, bạn mở mục "thắc mắc" ở đây dường như ko thích hợp lắm. Bạn có thể đặt vấn đề trên ko gian thảo luận hoặc ko gian tin nhắn cho BQV để cộng đồng cùng xem xét. Thứ 2, về các dự án dang dở và các đóng góp, thì tôi hiểu rõ. Một thành viên từng đóng góp tích cực bị cấm, mất mát đến từ nhiều phía và những tổn thương cộng đồng là hết sức khó hàn gắn. Ngay cả tôi nữa, tầm này 1 năm về trước cũng mệt mỏi và chán nản vô cùng. Tuy nhiên thao tác bỏ cấm, tưởng đơn giản một cú nhấp chuột mà giờ nặng nề như một ác mộng, tôi xin lỗi ko thể làm điều này. Thứ ba, bạn cũng biết rằng việc đưa một thành viên trở lại Wiki ko thuộc thẩm quyền của tôi hay bất cứ ai mà phụ thuộc chính thành viên đó, đặc biệt khi thành viên ...quyết định làm lại từ đầu, chân thành, sạch sẽ và trung thực, và không muốn nó bị tì vết bởi hành vi của mình trong quá khứ [1]. Việt Hà (thảo luận) 15:29, ngày 15 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Share your experience and feedback as a Wikimedian in this global survey

Thắc mắc

Theo tôi thấy lượng BVT ở wiki ta rất ít, chưa bằng một nửa so với BVCL. Liệu ta có thể mở một khung dành cho BVT ở trang chính để nhiều thành viên biết tới trang cũng như khuyến khích họ cống hiến thêm nhiều BVT nữa cho wiki ta. Mintu Martin (thảo luận) 03:52, ngày 24 tháng 1 năm 2017 (UTC)


Wikipedia-logo-vi-tet-GiapNgo.png Xin chào Viethavvh, chúc bạn những ngày Tết vui vẻ và một năm mới tốt lành.

Thông điệp này thúc đẩy tình cảm trong cộng đồng và hy vọng nó sẽ giúp bạn thấy ấm áp hơn đôi chút. Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng năm mới đến một thành viên khác, một người bạn tốt, hoặc chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi, dù cho đó có thể là người mà bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ.
Wikipedia là dành cho tất cả mọi người! Chúc mừng năm mới và cảm ơn bạn đã dành nhiều công sức viết bài, duy trì và hoàn thiện Wikipedia. Từ: Langtucodoc (thảo luận)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Chúc tết 2}} vào trang thảo luận của thành viên khác với một thông điệp thân thiện.

Dạo này tôi hơi bận nên không thể nhận công việc này. Đa số thành viên được đề cử lần này, theo tôi là rất nổi bật và xứng đáng. Damian Vo (thảo luận) 12:14, ngày 5 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Tài khoản người dùng bot

Chào bác. Tài khoản người dùng bot của bác Viethavvh-Bot (thảo luận · đóng góp) đã hơn một năm không sử dụng đến. Bác có sử dụng nữa không, nếu không bác có thể gỡ cờ bot. conbo trả lời 22:14, ngày 6 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Cảm ơn conbo đã lưu ý. Ban đầu tôi định lập tk này cho những sửa đổi chính tả lặt vặt và liên kết với AWB nhưng cũng lâu rồi ko sử dụng. Tôi đã rút quyền người dùng bot, khi nào cần sẽ add sau. Việt Hà (thảo luận) 04:20, ngày 7 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Nhờ

Có gì tuần sau, khi BQ bắt đầu. Nhờ anh Hà bỏ Wikipedia:Thảo luận/Sửa quy trình đề cử bài viết chọn lọc/biểu quyếtWikipedia:Thay đổi gần đây để mọi người biết. Cảm ơn! Nguyentrongphu (thảo luận) 19:40, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Tranh cãi về ứng cử bài Every Teardrop Is a Waterfall

Tôi và bác Phú đang có những mâu thuẫn và bất đồng quan điểm về trang ứng cử bài này. Bác Phú nói rằng phải có phiếu đồng ý của Quehitran bác mới đồng ý xóa phiếu chống, nhưng tôi thấy ý kiến này bất hợp lý bởi Quenhitran ít khi online gần đây, và nếu ko có phiếu thuận của thành viên này thì BQ của bài sẽ thất cử. Mời bác Việt Hà cho ý kiến về việc này. Xin cảm ơn! Mintu Martin (thảo luận) 08:35, ngày 16 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Yêu cầu Quenhitran chỉ là yêu cầu du di thôi. Còn vấn đề chính tôi chống là do bài thiếu nhiều thông tin. Thật nậc cười cho, đã thiếu thông tin mà cứ đòi BVT cho bằng được. Phải gọi trường hợp này là gì? Hám danh hay là mơ tưởng? Nguyentrongphu (thảo luận) 04:12, ngày 19 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Mà cho hỏi thêm bác có biết thành viên nào giỏi về tiếng Tây Ban Nha ko? Mintu Martin (thảo luận) 08:44, ngày 16 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Mời Việt Hà đóng luôn cái đề cử bài này vì do đề cử được tài khoản con rối mở. Nguyentrongphu (thảo luận) 04:12, ngày 19 tháng 2 năm 2017 (UTC)

@ Nguyentrongphu: Hôm qua tôi đóng mấy biểu quyết lúc 2g sáng, có chút vội nên lướt thấy bài này dài dài, ko kịp xem và đóng. Hôm nay lại đi xa (về quê). Giờ xem thì thấy các bạn đã đóng rồi. Vậy cũng tốt! Việt Hà (thảo luận) 15:45, ngày 19 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Your feedback matters: Final reminder to take the global Wikimedia survey

(Sorry for writing in English)

Một nồi xôi cho bác!

Xôi gấc.JPG Chúc mừng bác đạt được 22.222 sửa đổi sống! Tặng bác nồi xôi, mong bác ráng ăn hết. Chúc bác luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống. jan Win (thảo luận) 13:18, ngày 24 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Cảm ơn nồi xôi gấc bạn tặng, một trong những món xôi mà tôi luôn thích. Thực ra hầu như tôi cũng ko để ý mình đã sửa đổi bao nhiêu lần! :) Việt Hà (thảo luận) 15:16, ngày 24 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Dạo này đã khoẻ hẳn rồi bác? Trong năm nay em về lại offline nhé. conbo trả lời 15:20, ngày 24 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Giá có nút <like>, sẽ nhấn cho thông điệp Trong năm nay em về lại offline nhé của Conbo :) Việt Hà (thảo luận) 15:24, ngày 24 tháng 2 năm 2017 (UTC)
Offline là gì vậy? --jan Win (thảo luận) 05:03, ngày 25 tháng 2 năm 2017 (UTC)

@jan Win, là tụ tập bù khú ngoài quán xá thay vì ôm vật thế vì thực tại là cái màn hình ở nhà bạn à:) Việt Hà (thảo luận) 19:22, ngày 26 tháng 2 năm 2017 (UTC)

BVCL

Mới đây sau khi soát lại bài khá kĩ và bổ sung đầy đủ như bên en, tôi đã đem đề cử lại bài "City of Angels" lần thứ ba và vẫn bị ném đá tả tơi. Những người trong phiếu chống nói rằng trình độ dịch của tôi chưa cao và cần một thành viên giỏi tiếng Anh để soát lại bài. Gần đây tôi cũng đã nhờ khá nhiều thành viên trụ cột trong dự án âm nhạc giúp đỡ, nhưng phần lớn họ đều bận dịch bài giúp thành viên khác (như Quehitran, Thusinhviet, NXL) hoặc bận công chuyện ngoài đời (Damian Vo, DangTungDuong tuy đã được xóa án nhưng vẫn chưa hẹn ngày trở lại). Dự án âm nhạc hầu như tôi chỉ biết đến những cái tên này, ngoài ra thực sự tôi chưa nghĩ được thêm ai khác. Tôi biết bác Hà là một người giỏi văn dịch và cũng giúp tôi dịch một chút phần intro trong bài này, tôi rất biết ơn. Bản thân tôi cũng đã soát lại bài lần nữa sau khi nhận phiếu chống nhưng vẫn chưa an tâm, vì vậy tôi sẽ thực sự cảm kích nếu bác đồng ý giúp tôi soát lại bài một lần nữa. Về bản thân, tôi cũng sẽ cố gắng hoàn chỉnh bài với tư cách người đề cử và hi vọng sự trợ giúp của bác sẽ giúp bài đủ chỉ tiêu chọn lọc. Hi vọng bác chấp nhận lời đề nghị này và xin hãy hồi âm sớm cho tôi, nếu bác quá bận thì tôi có thể tìm thêm người giúp đỡ, xin cảm ơn! Mintu Martin (thảo luận) 15:41, ngày 10 tháng 3 năm 2017 (UTC)

@Cảm ơn Mintu Martin đã cậy nhờ nhưng đợt này tôi chịu chết rồi bạn. Có khi chủ nhật này tôi còn ko có thời gian đọc bài cho mục Bạn có biết. Việc riêng ngập đầu. Trong list của tôi hiện cả đôi trăm tài liệu (sách/bài tạp chí), mấy ngàn trang đang phải đọc, xử lý và ko còn nhiều thời gian nữa vì trong tuần tới tôi deadline rồi. Việt Hà (thảo luận) 16:28, ngày 10 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Bạn có biết

Do mình không theo dõi mục này nên bây giờ mới thấy, thông tin mà Việt Hà đề cử cho chiếc 767 thực chất là của chiếc 747. Từ chiếc 747 sau này Boeing mới phát triển thêm các mẫu thân rộng hai lối đi, trong đó có 767. Mình đã tạm che thông tin này trong BCB. — Prenn|tl 07:49, ngày 13 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Đúng rồi. Trong trường hợp này mình đã vội và ẩu. Để mình tìm 1 ý khác trong bài đó. Việt Hà (thảo luận) 08:48, ngày 13 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Mời tham gia thảo luận

Mời anh Hà bỏ ra chút thời gian tham gia thảo luận này Wikipedia:Thảo luận#Tước vị và chức vụ của các vua chúa Việt Nam đang không thống nhất (hơn 50 vị có hai ba kiểu ghi khác nhau), cái vấn đề này nó rất quan trọng, vì tôi chợt nhận ra có một thành viên trong năm vừa qua vừa sửa toàn bộ cách ghi infobox của vua chúa Việt Nam thành không đúng theo cái từ điển nào cả. Trước đó nếu tôi nhớ không lầm là bạn, Ti2006, hay nhóm Wikipedia ở Pháp (Paris...) thêm infobox rất chuẩn xác theo công thức "hoàng đế + quốc gia", nhưng một thành viên mới tạo tài khoản lại đi sửa lại là hoàng đế + triều XXX gần như toàn bộ. Vì tôi được biết anh cũng có hoạt động trong lĩnh vực học thuật, nên rất mong anh cho một ý kiến cứng để có được sự thống nhất về vấn đề này từ nay trở về sau, nếu có thể anh có thể hỏi giúp ý kiến của những người hoạt động trong ngành có được không? Vì có thể theo cảm tính thì tôi sai.

Nếu chấp nhận luôn thì thành ra cái kiểu "nghe cũng đúng đúng", lâu dần lại được chấp nhận thành một cái sự thật có nguồn gốc từ Wikipedia thì rất có hại cho danh tiếng của dự án. Rất mong có sự tham dự của anh--Lão Ngoan Đồng (thảo luận) 16:47, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)

@Lão Ngoan Đồng: Cảm ơn bạn đã lưu ý. Mảng này từ trước tới giờ tôi ko bao quát nên có chút ngỡ ngàng, để tôi tìm hiểu thêm. Việt Hà (thảo luận) 18:03, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)
Mong anh nhớ quay lại tham gia, tôi không thích cái trò bút chiến nhưng tôi thấy thành viên này có vẻ đang bút chiến ngầm (nhiều bài bị TrungdaVuhoangsonhn lùi sửa đã bị thành viên này lén lùi sửa lại không hề nêu lý do) nên nếu cần tôi sẽ bút chiến và chấp nhận chịu phạt. Nếu cộng đồng thống nhất được sớm, thì sẽ đỡ tốn công sức vô mấy cái vụ này hơn.--Lão Ngoan Đồng (thảo luận) 20:49, ngày 15 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Bạn có biết/2017/Tuần 12/1

Đoạn về bài Thành phố Boroondara trong bài Bạn có biết/2017/Tuần 12/1 đã thay đổi (xem Thảo luận:Thành phố Boroondara). Nhờ bạn xem lại coi có hợp ý bạn không? DanGong (thảo luận) 12:34, ngày 21 tháng 3 năm 2017 (UTC)

File:GS.Nguyen Dong Chi.jpg

Theo Viethavvh, hình này đã được GS. Nguyễn đưa ra phạm vi công cộng. Vậy có thể tải tập tin này lên Wikicommons không? jan Win (tl~đg) 13:27, ngày 21 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Tiếng Hán và các nhân vật Việt Nam

Từ 12 năm qua đây là một vấn đề rất đau đầu của Wikipedia tiếng Việt. Vì cứ có người thêm, một thời gian lại có người xóa, nay mời anh thảo luận cho có đồng thuận áp dụng lâu dài, tránh hao tổn sức lực vô ích cho Wikipedia tiếng Việt tại: Wikipedia:Thảo luận#Việc thêm chữ Hán vào sau tên các nhân vật lịch sử VN. Chân thành cảm ơn anh trước.--Lão Ngoan Đồng (thảo luận) 16:39, ngày 1 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Chào mừng

SuperDuong đã come back. Mời bác gửi lời chào đến Dương để góp vui cho một thành viên tích cực đã trở lại. Xin cảm ơn! Mintu Martin (thảo luận) 14:26, ngày 3 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Nhờ dịch

Nhờ Việt Hà dịch giúp mấy review trong bài Dead Inside mà tui định thêm vào. Nội dung tóm tắt dưới đây:

Tạp chí The Guardian, nguồn

-->The tension between what Drones says it is – a threnody for those anonymous souls killed in faraway lands by joystick jockeys – and its subplot – love dying – first rears its head on Dead Inside, a nagging first single in which it is not clear who exactly is dead inside, the concept album’s protagonist, or two people reducing each other to husks.

Pitchfork, nguồn

-->Lyrics like, "Don’t leave me out to die/ I gave you everything" led many to assume opener "Dead Inside" was about Bellamy’s ex-fiancée Kate Hudson, when it’s actually the protagonist’s blue-pill indoctrination into an army of murderbots.

Digital Spy, nguồn

-->Bellamy's near-instantaneous falsetto on opening track 'Dead Inside' and its subsequent battle with Dom Howard's military drumming shows that by 'loss of hope' they mean less self-wallowing and more lashings of catatonic despair. Xin cảm ơn! Mintu Martin (thảo luận) 11:03, ngày 12 tháng 4 năm 2017 (UTC)

BCB-Joey Jones

Sao bác ko chọn bài này dù đã đánh dấu tích rồi??? Mintu Martin (thảo luận) 11:15, ngày 13 tháng 4 năm 2017 (UTC)

Tick là nguồn cho ý đã được kiểm chứng, ko có nghĩa rằng ý này đã được chọn, hay ý đủ hay để đáng được chọn. Việt Hà (thảo luận) 18:36, ngày 16 tháng 4 năm 2017 (UTC)
    • ^ This survey is primarily meant to get feedback on the Wikimedia Foundation's current work, not long-term strategy.
    • ^ Legal stuff: No purchase necessary. Must be the age of majority to participate. Sponsored by the Wikimedia Foundation located at 149 New Montgomery, San Francisco, CA, USA, 94105. Ends January 31, 2017. Void where prohibited. Click here for contest rules.