Thung lũng Wrocław

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Wrocław Valley
Pradolina Wrocławska
Vị trí của the Wrocław Valley in Poland
Vị trí của the Wrocław Valley in Poland
CountryPoland
Diện tích
 • Tổng cộng1.220 km2 (470 mi2)

Thung lũng Wrocław (thuộc Pradolina Wrocławska, Ba Lan) (318,52) - một tiểu vùng với hình dạng trải dài, nằm ở Silesian Lowlands, với tổng chiều dài về phía tây đến đông là 100 km, và chiều rộng từ 10-12 km, tổng diện tích bề mặt là 1220 km². Từ phía bắc và đông bắc, tiểu vùng này giáp với Rościsławska Upland, Oleśnica Plain và Opole Plain, từ phía tây bắc với đồng bằng Wrocław, thung lũng Nysa Kłodzka và đồng bằng Niemodlin. Ở cực tây bắc, Thung lũng Wrocław giáp với Scinawski Lowland, Lubin Upland và Legnica Plain, trong khi ở cực đông bắc, nó giáp với Chełm Upland (Cao nguyên Silesian) và Lưu vực Racibórz.[1]

Về mặt địa chất, Thung lũng Wrocław là một phần của Monocline Silesia-Kraków và Sudetes Foreland Monocline, được bao phủ trong vật liệu địa chất thế Pleistocenethế Holocene, chủ yếu là cát, sỏi và fluvisols.[2]

Các nhánh trái của sông Odra trong tiểu vùng là: Osobłoga, Nysa Kłodzka, Oława, Slęza, Bystrzyca, Kaczawa; và phải: Mała Panew, Stobrawa và Widawa.

Các khu định cư lớn hơn nằm trên Thung lũng Wrocław là: Krapkowice, Opole, Brzeg, Oława, Wrocław, Brzeg DolnyProchowice.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Wrocławska Pradolina - WIEM, darmowa encyklopedia”. portalwiedzy.onet.pl. Truy cập ngày 21 tháng 8 năm 2017. 
  2. ^ “Wrocławska, Pradolina - Encyklopedia PWN - źródło wiarygodnej i rzetelnej wiedzy”. encyklopedia.pwn.pl (bằng tiếng Ba Lan). Truy cập ngày 21 tháng 8 năm 2017.