Turnera diffusa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Turnera diffusa
Tunera diffusa 2.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Plantae
(không phân hạng)Angiospermae
(không phân hạng)Eudicots
(không phân hạng)Rosids
Bộ (ordo)Malpighiales
Họ (familia)Passifloraceae
Chi (genus)Turnera
Danh pháp hai phần
Turnera diffusa
Willd. ex Schult.[2]
Varieties

T. d. var. aphrodisiaca (G.H.Ward) Urb.

T. d. var. diffusa[3]
Danh pháp đồng nghĩa
Turnera microphylla Ham.[3]

Turnera diffusa là một loài thực vật thuộc chi Đông hầu, họ Lạc tiên. Đây là loài bản địa tây nam tiểu bang TexasHoa Kỳ,[4] Trung Mỹ, México, Nam Mỹ, và Caribbean. Đây là một loại cây bụi nhỏ có hoa nhỏ và thơm. Nó nở hoa vào đầu đến cuối mùa hè và hoa kết trái có hương vị tương tự quả sung. Cây bụi được cho là có một mùi mạnh mẽ giống như gia vị phần nào giống như hoa cúc, do các loại dầu của cây.[5]. đã được làm thực hiện vào một trà thảo dược và một hương đốt tạo khói thơm được sử dụng bởi người dân bản địa của Trung và Nam Mỹ do hiệu ứng thư giãn của nó. Các nhà truyền giáo Tây Ban Nha đầu tiên ghi nhận rằng người Anh Điêng Mexico uống trà với loại thực vật này trộn với đường để sử dụng như là một kích thích tình dục.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ León-Yánez, S. & Pitman, N. 2004. Turnera hindsiana. 2006 IUCN Red List of Threatened Species. Downloaded on ngày 23 tháng 8 năm 2007.
  2. ^ Turnera diffusa (TSN 22215) tại Hệ thống Thông tin Phân loại Tích hợp (ITIS).
  3. ^ a ă “Taxon: Turnera diffusa Willd.”. Germplasm Resources Information Network. United States Department of Agriculture. Ngày 11 tháng 5 năm 2009. Truy cập ngày 3 tháng 1 năm 2012. 
  4. ^ Everitt, J. H.; Dale Lynn Drawe; Robert I. Lonard (2002). Trees, Shrubs, and Cacti of South Texas. Texas Tech University Press. tr. 208. ISBN 978-0-89672-473-0. 
  5. ^ Gildemeister, Eduard; Friedrich Hoffmann (1922). The Volatile Oils. Volume 3. Edward Kremers (ấn bản 2). Wiley. tr. 183. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]