Underworld (phim 2003)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Underworld

Underworld poster.jpg
poster phát hành
Đạo diễnLen Wiseman
Sản xuấtTom Rosenberg
Gary Lucchesi
Richard Wright
Kịch bảnDanny McBride
Cốt truyệnKevin Grevioux
Len Wiseman
Danny McBride
Diễn viênKate Beckinsale
Scott Speedman
Michael Sheen
Shane Brolly
Erwin Leder
Bill Nighy
Âm nhạcPaul Haslinger
Quay phimTony Pierce-Roberts
Dựng phimMartin Hunter
Hãng sản xuất
Phát hànhScreen Gems
Công chiếu
  • 19 tháng 9, 2003 (2003-09-19)
Độ dài
121 phút
Quốc giaHoa Kỳ
Đức
Hungary
Anh
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$22,000,000
Doanh thu$95,708,457

Underworld (tiếng Việt là Thế giới ngầm) là một bộ phim kinh dị hành động năm 2003 của đạo diễn Len Wiseman, bộ phim kể về lịch sử bí mật của ma cà rồngLycans (một dạng viết tắt của Lycanthrope). Đây là phần đầu tiên (thứ tự thời gian, thứ hai) trong loạt phim Underworld. Cốt truyện chính xoay quanh Selene (Kate Beckinsale), một ma cà rồng là một Death Dealer chuyên săn Lycans. Cô bị thu hút bởi một con người, Michael Corvin (Scott Speedman), người đang là mục tiêu của Lycans. Sau khi Michael bị cắn bởi một Lycan, Selene phải quyết định làm nhiệm vụ của mình là giết anh ta hay đi ngược lại quy định trong gia tộc của mình và cứu anh ta.

Bộ phim chỉ được nhận xét thường và tiêu cực, chỉ trích cường điệu và thiếu sự phát triển nhân vật, một số lượng nhỏ người nhận xét khen ngợi các yếu tố như hình ảnh của bộ phim mang phong cách Gothic.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Từ những thế kỉ trước, cuộc chiến giữa ma cà rồng và người sói đã nổ ra. Selene, một ma cà rồng luôn truy đuổi và giết người sói. Một phần là vì nhiệm vụ, một phần cũng là do gia đình cô đã bị người sói giết nhiều thế kỉ trước đây.

Trong 1 lần làm nhiệm vụ, cô biết được hang ổ của bọn người sói và biết được rằng bọn chúng đã chế tạo được một loại đạn có thể giết ma cà rồng. Cô nói chuyện đó cho Kraven nhưng hắn chỉ bỏ ngoài tai. Cô tình cờ biết được lũ người sói đang theo đuổi 1 chàng trai tên là Michael Corvin, người có thể dung hòa cả hai dòng máu ma cà rồng và người sói. Cô cứu được anh ta nhưng không may lại bị thủ lĩnh của bọn người sói, Lucian cắn. Cô còng tay anh vào một cái ghế nói với anh rằng khi trăng tròn cũng là lúc anh biến thành người sói. Cô quyết định đánh thức Viktor, một ma cà rồng quyền lực. Lúc này, Singe, một nhà khoa học làm việc cho người sói đã khai nhận tất cả rằng Kraven đã phản bội và họ muốn biến Michael thành người có thể dung hòa giữa 2 dòng máu người sói, ma cà rồng. Viktor tức giận giết chết Singe.

Michael bị bọn người sói bắt giữ và anh biết được rằng nhiều thế kỉ trước, Lucian và con gái của Viktor, Sonja đã có tình cảm. Sonja lúc này đã có con với Lucian, vì không muốn đứa con lai đó được sinh ra đời nên ông quyết định giết Sonja. Lucian quyết định trả thù, từ đó 2 dòng dõi ma cà rồng và người sói đối địch với nhau. Selene tìm được Michael vì không muốn anh trở thành người sói nên đã cắn anh, truyền dòng máu ma cà rồng vào người Michael, bây giờ Michael đã trở thành người lai. Kraven kể cho cô nghe sự thật, không phải do người sói giết gia đình cô mà chính là Viktor. Kraven giết Lucian và bảo Selene về phía mình nhưng lúc đó Lucian tỉnh dậy làm Kraven bị thương. Viktor muốn giết Michael nhưng bị Selene ngăn cản. Sau đó cô dùng thanh kiếm giết chết ông. Selene trao cho Michael dây chuyền của Sonja. Máu Singe thấm vào quan tài của Markus và mắt hắn dần mở ra.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]