Vũ Thị Hoàng Điệp

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Vũ Thị Hoàng Điệp
[[Tập tin:HDVN.jpg|250px]]
Thông tin
Ngày sinh 1985[cần dẫn nguồn]
Nam Định[cần dẫn nguồn], Việt Nam
Danh hiệu
 • Á hậu Biển Việt Nam 2007
  * Người có hình thể đẹp nhất - Hoa hậu Biển Việt Nam 2007
  * Người đẹp được yêu thích nhất - Hoa hậu Việt Nam 2008
  *Hoa hậu Tài năng - Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009
  * Á hậu 2 Bikini - Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009
  * Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009
Chỉ số cơ thể
Số đo 84-60-90
Chiều cao 1,74m
Màu mắt đen
Màu tóc đen
Cân nặng 50
Chủng tộc da vàng

Vũ Thị Hoàng Điệp sinh năm 1985, là người đẹp Việt Nam đăng quang tại cuộc thi Miss International Beauty 2009 (Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009) được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 1 tháng 8 năm 2009.

Hoa hậu Biển Việt Nam 2007[sửa | sửa mã nguồn]

Hoàng Điệp tham dự cuộc thi và giành được 2 giải thưởng phụ (Người có khuôn mặt khả ái, Người có hình thể đẹp nhất) và là Á hậu 1 của cuộc thi[1].

Hoa hậu Việt Nam 2008[sửa | sửa mã nguồn]

Vũ Thị Hoàng Điệp đã từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2008 và cô đã giành giải "Người đẹp được bình chọn nhiều nhất qua mạng".[2].

Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009[sửa | sửa mã nguồn]

Miss International Beauty được một số báo chí dịch là Nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế hoặc Người đẹp quốc tế (lưu ý, đây không phải là Miss Tourism Queen International - Nữ hoàng du lịch Quốc tế hoặc Miss International - Hoa hậu Quốc tế, là hai trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất). Hoàng Điệp được công ty người mẫu PL gửi đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này diễn ra tại Trung Quốc.[3]. Trải qua các phần thi phụ, cô đã giành được một số thành tích như: Á hậu 2 của phần thi Bikini[4] và Hoa hậu Tài năng[5]. Đêm chung kết, Hoàng Điệp đã lên ngôi tại cuộc thi này. Cô trở thành người đẹp (nữ giới) Việt Nam đầu tiên đăng quang tại một cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Dư luận[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc dù thường xuyên được đặt tên là "người Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng một cuộc thi sắc đẹp quốc tế, nhiều người nghi ngờ độ tin cậy của cuộc thi" Miss International Beauty'.Điệp cũng nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ công chúng Việt Nam vì những phát biểu vô tư và thiếu khiêm tốn của mình.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]