Vườn quốc gia Predelta

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Vườn quốc gia Predelta
Parque Nacional Predelta
Bản đồ vườn quốc gia Predelta
Bản đồ hiển thị vị trí của Vườn quốc gia Predelta Parque Nacional Predelta
Bản đồ hiển thị vị trí của Vườn quốc gia Predelta Parque Nacional Predelta
Vị trí tại Argentina
Vị tríEntre Ríos, Argentina
Thành phố gần nhấtDiamante
Diện tích24,58 km²
Thành lập1992
Cơ quan quản lýCục Quản lý Vườn quốc gia Argentina

Vườn quốc gia Predelta là một vườn quốc gia nằm ​​ở phía tây nam của tỉnh Entre Ríos, cách Diamante 6 km về phía nam, trong khu vực Mesopotamia, là nơi bắt đầu những gì được gọi là đồng bằng sông Paraná, Argentina. Được thành lập ngày 13 tháng 1 năm 1992, nó có diện tích 24,58 km vuông để bảo vệ khu vực đồng bằng sông Paraná phía trên, thuộc vùng sinh thái đồng bằng châu thổ và các đảo sông Paraná.[1][2][3][4] Predelta là khu vực nơi mà các trầm tích của sông Paraná bắt đầu hình thành các đảo, trong khi con sông chia tách thành nhiều nhánh lớn và các kênh rạch nhỏ.

Khu vực là vùng đất ngập lũ thấp, được ngăn bởi những con đê bao gồm một đoạn của sông Paraná, và nhiều hòn đảo nhỏ là môi trường tự nhiên của khu rừng phòng hộ ven sông. Đây là điều kiện lý tưởng cho các loài chim bao gồm vịt, Sếu, An him phương nam, hạc, diệc, bói cá và nhiều loài động vật như Nai đầm lầy Nam Mỹ, Hải ly Nam Mỹ, Thằn lằn, Rắn, Chuột lang nước.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Argentina Xplora.com. “Parque Nacional Pre-Delta” (bằng tiếng Tây Ban Nha). Truy cập ngày 7 tháng 9 năm 2009.
  2. ^ Administración de Parques Nacionales. “PN Predelta” (bằng tiếng Tây Ban Nha). Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 10 năm 2009. Truy cập ngày 7 tháng 9 năm 2009. Chú thích có tham số trống không rõ: |cita= (trợ giúp)
  3. ^ Patrimonio Natural.com. “Pre-Delta” (bằng tiếng Tây Ban Nha). Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 9 năm 2012. Truy cập ngày 10 tháng 9 năm 2009.
  4. ^ Visiting Argentina.com. “Información sobre el Parque Nacional Predelta” (bằng tiếng Tây Ban Nha). Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 7 năm 2013. Truy cập ngày 10 tháng 9 năm 2009.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]