Wikipedia:Giúp sử dụng Wikipedia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ WP:BGD)
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Mục lục

rời Đề nghị đưa website lanlanpet.com ra khỏi danh sách đen[sửa mã nguồn]

Làm cách nào để sử dụng ảnh bản quyền?[sửa mã nguồn]

Tôi đã từng đăng ảnh nhưng sau một thời gian thì ảnh bị gỡ xuống với lí do bị bản quyền. Tôi muốn tìm hiểu cách đăng ảnh không bị bản quyền, Có lúc đoi sử dụng cách lấy ảnh từ trang dịch nhưng khi dùng thì nó lại không hiện hình lên,tôi muốn hỏi tại sao lại như thế. Xin cảm ơn vì đã đọc bức thư này!!! thảo luận quên ký tên này là của Thaolinh0605654 (thảo luận • đóng góp) vào lúc 15:00, ngày 3 tháng 1 năm 2018.

Cám ơn Thaolinh0605654 đã đóng góp cho Wikipedia. Tất cả các ảnh không bị gỡ xuống trên Commons bạn đều có thể dùng. Tất cả các ảnh bạn tìm thấy bằng Google Hình với nhãn "Labeled for reuse with modification" ("Được gắn nhãn để sử dụng lại có điều chỉnh") bạn đều có thể tải lên Commons nếu như chúng thật sự có nhãn đó (tức thực sự người chụp/tổ chức/chủ sở hữu của ảnh đó tự mình gán cái nhãn đó cho nó chứ không phải một ai khác). Phần lớn ảnh bạn tìm thấy bằng Google Hình với nhãn "Labeled for reuse" ("Được gắn nhãn để sử dụng lại") bạn có thể tải lên Commons với điều kiện như trên. Tuy nhiên, nếu nhãn của cái ảnh đó có hình dấu = như ở đây bạn không thể dùng nó, vì nhãn này không cho phép ai khác điều chỉnh ảnh trừ chính chủ sở hữu. Tất cả các ảnh có nhãn không cho phép người khác điều chỉnh, cũng như không cho phép sử dụng cho mục đích thương mại đều không được dùng.  Khủng Long (tám) 🌴🦕🦖 -- 18:34, ngày 4 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Đăng kí 'Tạp chí Điện tử Gia Đình Mới'[sửa mã nguồn]

Mình có up 1 phần giới thiệu về Tạp chí điện tử Gia Đình Mới nhưng liên tục bị ad xóa. Không bao giờ có chuyện các báo chí nói quá nhiều về nhau vì nó không thuộc phạm trù thông tin thường thức. Tạp chí, báo chí sẽ được công nhận khi nó là cơ quan phát ngôn của 1 tổ chức, được cấp giấy phép. Khi admin yêu cầu có báo nói tới, mình có copy nguyên si trong các bài báo nhưng lại bị khóa. Mình muốn hỏi để đăng thông tin về nội dung của mình cần làm như thế nào. Cám ơn.

Tạp chí mới thành lập 8/2017, và hiện nay có rất nhiều tạp chí mới thành lập như vậy, liệu tất cả có thể có bài trên Wikipedia hết giống như các báo điện tử khác?. Cần thêm một khoảng thời gian nữa để thấy được sự hữu ích của tờ, trong khi hiện tại chưa có nhiều tờ báo khác nào nhắc đến tạp chí gia đình mới. Hancaoto (thảo luận) 09:16, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC).

Trời ơi, mình phải giải thích với admin như thế nào nhỉ. Không có chuyện tờ báo nào nói về nhau cả, ngay như vnexpress k nói về thanh niên và cũng ngược lại. Thay vì điều đó, admin có thể kiểm duyệt qua việc vào link và kiểm tra nội dung tờ báo. Còn nếu admin cần, Tạp chí mới thành lập nhưng bên mình có lượng view và độc giả rất ổn. Mình cám ơn! (Hồng Hải)

Đây bạn, Các báo điện tử khác viết về nhau, hợp tác cùng phát triển với nhau: 12khi tờ báo khác ra đời thì Dân trí cũng có bài viết về, quảng bá giúp. Hancaoto (thảo luận) 09:23, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC).

trời ơi, admin ơi, đó là kỉ niệm những năm chắn 5, 10,15 năm. Còn bên mình, khi mới thành lập, mình đưa ra các link bài về 1 tờ thương hiệu nói về thành lập tạp chí. Gần đây nhất, 1 bài phỏng vấn phó tổng, hoạt động của tờ báo trên Nhà báo và công luận (cơ quan ngôn luận Trung ương hội nhà báo Việt Nam). Bên mình, mỗi ngày sản xuất 20 bài, lượng view cả fb và web khoảng >100k view. Chính vì vậy mình mới lập thông tin lên Wiki. Rất mong ad hiểu và tạo điều kiện. (Bất cứ hình ảnh liên quan đến ví dụ mình có thể cung cấp). Rất cám ơn ad (Hồng Hải)

Wikipedia không phải niên giám trang vàng báo chí và tạp chí. Phải có vài nguồn viết về nó thì bài viết về nó mới có thể được tạo ra tại đây. Tuanminh01 (thảo luận) 09:38, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Mời ad tham khảo :) http://thuonghieuvaphapluat.vn/ra-mat-tap-chi-dien-tu-gia-dinh-moi-hieu-biet-hon-hanh-phuc-hon-90272 http://congluan.vn/nghe-bao/bao-chi-trong-nuoc/hanh-trinh-lan-toa-nhung-dieu-tot-dep-32518

Theo tôi quan điểm của Hồng Hải về việc báo chí nhắc lẫn nhau là hợp lý. Các báo mặc dù được nhà nước quản lý, nhưng cũng là đối thủ trực tiếp của nhau. Việc nhắc tới tên đối thủ kinh doanh ngay trên phương tiện thông tin đại chúng là rất thiếu chuyên nghiệp. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 09:45, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Mừng rớt nước mắt khi đã 1 ad hiểu quan điểm mình đưa ra. huhuhu. Vậy nên mong các ad tạo điều kiện, vì Tạp chí của mình lượng view rất ổn và nội dung không kiểu cướp, giết... mà là bổ sung kiến thức cho tất cả mọi người. (Hồng Hải)

Quy định wikipedia là như vậy rồi, bạn chịu khó tiếp tục tìm thêm nguồn nữa, nhất là các nguồn nhắc đến quy mô, doanh thu, nhân viên của nó. Phải có thông tin hữu ích cho người đọc quan tâm. Cảm ơn nhiều. Tuanminh01 (thảo luận) 10:04, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Nó không phải doanh nghiệp ad ơi, ad đang sai hết các phạm trù rồi. Không ai đi nói tờ báo này quy mô như nào, doanh thu ra sao, nhân viên mấy người. Họ chỉ nói, báo đó mục đích gì, cơ quan nào, lượng view sao, tiếp cận nguồn tin như thế nào, thể hiện nguồn thông tin đó ra sao... Mình cám ơn (Hồng Hải)

Một trong những tiêu chí quyết định sự có mặt của một bài viết trên Wikipedia là độ nổi bật. Mời bạn tham khảo tại Wikipedia:Độ nổi bật để xem tờ báo của bạn có đáp ứng các tiêu chí về "độ nổi bật" hay chưa. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 10:16, ngày 5 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Làm sao đễ viết bài mới.[sửa mã nguồn]

Tôi là mộtthành-viên mới. Tôi muốn khỡi đầu bằng một bài viết mới. Hãy hướng-dẫn tôi cách-thức làm như thế nào, đễ viết một bài mới cho hợp-lệ.Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi (thảo luận) 03:37, ngày 7 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Bạn tham khảo tại đây nhé Huế mộng mơ 2018 03:48, ngày 7 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Hình ảnh[sửa mã nguồn]

Làm sao để chèn hình ảnh vào một bài viết trên Wikipedia thảo luận quên ký tên này là của 14.243.168.191 (thảo luận • đóng góp).

Xin chào, bạn có thể chèn hình vào bài viết bằng cách nhấn vào nút Chèn > Phương tiện trên thanh công cụ và nhập tên hình ảnh muốn chèn.

Trong trường hợp không thể sử dụng Thanh công cụ, mời nhập hình ảnh theo cú pháp [[Tập tin:Tên hình ảnh|kích cỡ px|Chú thích hình]].

Trong trường hợp hình ảnh chưa có trên Wikipedia, mời bạn tải lên hình mới tại Wikipedia:Tải tập tin lên, tất nhiên mong bạn lắm rõ những quy định về hình ảnh tại Wikipedia trước khi tải ảnh mới. Xuân (thảo luận) 18:25, ngày 11 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Lỗi sau khi đăng nhập: Đăng nhập thành viên trung ương: Không có phiên...[sửa mã nguồn]

Sau khi đăng nhập, đôi khi bị vậy. Mình phải làm sao?Chuanchauau (thảo luận) 02:26, ngày 12 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Bạn thử xóa lịch sử duyệt web, xóa hết cache rồi đăng nhập lại xem sao. Thân. Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 16:04, ngày 14 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Không được.Chuanchauau (thảo luận) 04:07, ngày 14 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Hóa học lớp 8[sửa mã nguồn]

Vai trò và tác hại của sự cháy

Cái này thì bạn tra google nhé, nếu bạn muốn tìm kiểu thêm. Chúng tôi cũng có bài Lửa có nói sơ qua về sự cháy. Phjtieudoc (Thảo luận) 14:35, ngày 14 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Vi-phạm bản quyền hình ảnh.[sửa mã nguồn]

Khi tãi về một tấm ảnh đễ làm hình minh-họa, thì làm sao đễ biết mình đã vi-phạm bản-quuyền.

em đăng 1 bài dịch trên wiki nhưng gặp lỗi[sửa mã nguồn]

tình hình là em làm xong bản dịch của bộ Hành trình chết tiệt, cơ mà đến phần episodes lại gắn 1 cái bảng, mà tình hình là click cỡ nào nó cũng không cho dịch cái bảng đó. thế nên em đã lướt cái bảng và dịch tiếp các phần khác. Thế nhưng khi đăng bản dịch nó lại báo lỗi như thế này:

Đã xuất hiện lỗi khi xuất bản bản dịch. Xin vui lòng thử xuất bản trang lần nữa. Lỗi: Hit AbuseFilter: Thêm rác vào trang Tác vụ này đã được tự động xác định là nguy hại, và do đó không được phép thực hiện. Nếu bạn tin rằng sửa đổi của bạn là có tính xây dựng, xin hãy liên hệ với một bảo quản viên, và thông báo cho họ về những điều bạn đang cố gắng làm. Miêu tả ngắn về quy luật lạm dụng mà tác vụ của bạn gặp phải là: Thêm rác vào trang

quái, em có thêm rác gì đâu ạ, trong khi cái bảng ghi chú nó còn không cho mình dịch :< google lẫn ngồi cày FAQ các kiểu vẫn không thấy lỗi này là lỗi gì, bấm 2 3 lần kết quả đều bị như thế, em chỉ là 1 newwbie nên anh chị nào biết về vấn đề này chỉ em khắc phục với, em cám ơn nhiều lắm lắm ạ

Zhideys 21:15, ngày 18 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Bỏ chữ fuc/k đi bạn, chữ đó bị cấm. Tuanminh01 (thảo luận) 21:37, ngày 18 tháng 1 năm 2018 (UTC)
Đã tạo bài Hành trình chết tiệt giùm bạn. Chúc vui vẻ Tuanminh01 (thảo luận) 05:58, ngày 19 tháng 1 năm 2018 (UTC)


OMG em cảm ơn ad nhiều lắm TvT

Về template infobox[sửa mã nguồn]

Mình không biết đăng ở đâu nữa nên đành đăng ở đây, ai đó giúp mình Việt hóa cái Bản mẫu:Infobox chromosome này với... T_T Tiểu Phương #Talk2me 05:57, ngày 20 tháng 1 năm 2018 (UTC)

Nhờ trợ giúp[sửa mã nguồn]

Mình muốn nhờ các bạn tư vấn dùm, làm cách nào để kiểm tra một nội dung mất chi tiết thảo luận quên ký tên này là của 14.186.65.119 (thảo luận • đóng góp).

hãy giúp tôi hoàn thiện bài viết của mình được không ? thảo luận quên ký tên này là của Người nổi tiếng (thảo luận • đóng góp).

Hướng dẫn Form chuẩn[sửa mã nguồn]

Chào bạn Tuấn Minh

Mình mới nhận được thông báo về xóa trang https://vi.wikipedia.org/wiki/Timomedia

Mình rất mong sẽ nhận được góp ý và hướng dẫn để có 1 bài giới thiệu đủ thông tin về dịch vụ của bên mình

Thông tin bên mình có đăng ký với BCT và có giấy phép KD đầy đủ

Vậy nên rất mong 1 sự góp ý hoặc 1 bố cục chuẩn để dựa vào đó đưa thông tin lên không vi phạm chính sách (quảng cáo) thảo luận quên ký tên này là của Timomedia (thảo luận • đóng góp).

@Timomedia:Chào bạn, Wikipedia là một trang bách khoa cho nên các bài viết không được quảng cáo, ngoài ra các bài viết có nội dung còn phải đủ độ nổi bật. Do đó trang mà bạn tạo có thể đã vi phạm một trong 2 điều trên. Huế mộng mơ 2018 17:23, ngày 28 tháng 1 năm 2018 (UTC)

tìm kiếm[sửa mã nguồn]

Làm sao tìm kiếm được bài mình mới đăng lên. thảo luận quên ký tên này là của Ngohao1948 (thảo luận • đóng góp).

@Ngohao1948: Để xem đóng góp của người dùng bạn truy cập vào Đặc biệt:Đóng góp rồi nhập tên người muốn xem hoặc nếu bạn muốn xem đóng góp của chính bạn thì bạn vào Đặc biệt:Đóng góp/Ngohao1948 Huế mộng mơ 2018 17:01, ngày 31 tháng 1 năm 2018 (UTC)

hình ảnh[sửa mã nguồn]

làm sao để tải hình ảnh từ máy tính của minh lên bài của mình. thảo luận quên ký tên này là của [[Thành viên:{{{1}}}|{{{1}}}]] ([[Thảo luận Thành viên:{{{1}}}|thảo luận]] • [[Đặc biệt:Contributions/{{{1}}}|đóng góp]]).

Sử dụng trang Đặc_biệt:Tải_lên nhé bạn. Hãy lưu ý về bản quyền hình ảnh. ๖ۣۜPhjtieudoc (Thảo luận) 14:58, ngày 4 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Về bản mẫu[sửa mã nguồn]

Ôi điên quá sao trong page Bản mẫu:Infobox spaceflight/IP thì rõ ràng các đề mục là tiếng việt rồi mà cho vào bài Pioneer 10 thì nó lại là tiếng anh vậy... (chỗ closest approach ấy). Có cao nhân nào hiểu thì chỉ giáo + chữa giùm cái bản mẫu này với T_T Tiểu Phương #Talk2me 14:24, ngày 20 tháng 2 năm 2018 (UTC)

@Bluetpp: Tôi có thể sửa giúp bạn nhưng bạn vui lòng dịch giúp tôi các khái niệm sau:
Closest approach = Tiếp cận gần nhất
Orbital insertion = Vào quỹ đạo
Impact date = Thời điểm va chạm
Atmospheric entry = Vào khí quyển
Landing date = Thời điểm hạ cánh
Orbital departure = Rời khỏi quỹ đạo
Return launch = Phóng trở lại
Impact site = Địa điểm va chạm
Landing site = Địa điểm hạ cánh
Distance = Khoảng cách
Distance covered = Khoảng cách đi được
Do tôi không đủ kiến thức liên quan đến thiên văn, chỉ e ngại dịch sai. Cảm ơn bạn. --minhhuy (thảo luận) 04:51, ngày 24 tháng 2 năm 2018 (UTC)
@Trần Nguyễn Minh Huy: mình đã dịch ở trên. Cảm ơn bạn!! Tiểu Phương #Talk2me 03:14, ngày 11 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Đã sửa --minhhuy (thảo luận) 04:11, ngày 11 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Viết bài mới[sửa mã nguồn]

Làm thế nào để tôi có thể viết một bài mới mà chỉ cần viết qua ứng dụng Wikipedia trênsmartphone , không cần máy tính — thảo luận quên ký tên này là của 1.54.212.160 (thảo luận)

Bạn không thể tạo bài viết mới qua ứng dụng "Wikipedia" do Wikimedia Foundation phát triển trên nền tảng Android, iOS và Windows Phone, bạn chỉ có thể sửa đổi các bài viết hiện có. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo bài viết mới qua nền tảng Wikipedia trên điện thoại di động theo cách thông thường (tức là truy cập Wikipedia bằng trình duyệt đã cài đặt trên điện thoại của bạn, không phải qua ứng dụng). --minhhuy (thảo luận) 05:17, ngày 25 tháng 2 năm 2018 (UTC)

Tại sao bài viết của tôi không bị xóa?[sửa mã nguồn]

https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%C6%B0%C6%A1ng_%C4%91%E1%BA%A7u_ph%C3%A1o

bại viết này kém chất lượng, không đủ nổi bật Mật Thức (thảo luận) 04:41, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Bạn đặt biển chờ xoá là sẽ có bảo quản viên xoá cho bạn, chắc tại chưa có ai onlineCaptain Nemo (thảo luận) 04:42, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Bài viết đã được xóa. --minhhuy (thảo luận) 05:00, ngày 6 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cách dùng bản mẫu[sửa mã nguồn]

Để giới thiệu một nhân vật nào đó có nhất thiết phải dùng bản mẫu không ạ? Với lại nếu dùng thì làm sao viết được các hàng như hiện trạng, ngày sinh, quê quán,... Bẩn mẫu hơi khó dùng.thảo luận quên ký tên này là của Hungv8a5 (thảo luận • đóng góp).

@Hungv8a5: Việc dùng bản mẫu là không bắt buộc, bạn có thể copy nó từ phiên bản ngôn ngữ tiếng anh (nếu có). Nếu không bạn vào đây để tìm bản mẫu cần thiết. Các mục trong bản mẫu không cần theo thứ tự. Huế mộng mơ TALK_2018 13:33, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Mình có thử dùng những bản mẫu bạn cho, nhưng nếu xóa một số trường có sẵn mà thay bằng những trường mới thì chỉ những trường còn lại có sẵn nó mới tồn tại còn những trường do mình tạo nó lại không xuất hiện. Làm thế nào để dùng được cả những trường mình tạo ra đây?

@Hungv8a5: Bản mẫu là mẫu có sẵn thôi, nếu bạn muốn thêm tham số mới thì phải thêm trực tiếp vào trang bản mẫu, nhưng việc này không được khuyến khích với thành viên mới, bạn có thể đưa ra ý kiến muốn thêm tham số gì và nhờ người khác giúp đỡ. Xuân (thảo luận) 15:35, ngày 10 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Xin hướng dẫn cho tôi mẫu viết về một nhân vật có các mục như: Tiểu sử, tác phẩm....

Xoá bài quá đáng[sửa mã nguồn]

Xin chào! Tôi vừa lập profile Wonwoo. Tôi đã tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu và viết profile theo đúng form mẫu chuẩn nhưng lại bị xoá vô lý. Xin hãy khôi phục lại. Tôi chỉ muốn mọi người được biết thêm thông tin về Wonwoo. Và anh ấy là người nổi tiếng nên có điều gì không hợp lệ chứ?

Bài viết của bạn có lẽ đã không đủ tiêu chuẩn về độ nổi bật nên bị xóa, mời bạn tham khảo lạo tiêu chuẩn về độ nổi bậtCaptain Nemo (thảo luận) 11:32, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Nhân vật Wonwoo chỉ là một thành viên trong 1 ban nhạc Hàn đủ nổi bật. Việc ban nhạc này đủ độ nổi bật và có bài trên wikipedia không đồng nghĩa với việc các thành viên của nó cũng được quyền có bài. Chỉ khi thành viên tách ra hát solo hoặc có các hoạt động cá nhân đủ độ nổi bật (mời bạn xem kỹ Wikipedia:Độ nổi bật để hiểu thêm) (có bài hát lọt top quốc gia chẳng hạn) thì nhân vật đó mới có bài bạn nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:34, ngày 12 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Ngoài ra nếu bạn có viết bài trên wikipedia thì bạn nên copy một bản vào word hay trang thành viên của bạn, làm như vậy để phòng trường hợp bài bị xóa thì vẫn có thể sửa lại được.

Bản mẫu còn thiếu[sửa mã nguồn]

Bản mẫu của Wikipedia tiếng việt còn thiếu nhiều, mọi người chỉ mình cách để viết thêm bản mẫu, chẳng hạn như bản mẫu của trang này thảo luận quên ký tên này là của Hungv8a5 (thảo luận • đóng góp).

Ý bạn là bản mẫu hộp thông tin? Bản mẫu hộp thông tin tương đương ở tiếng Việt đây: Bản mẫu:Thông tin nhạc sĩ. Xuân (thảo luận) 14:32, ngày 13 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Làm thế nào để tủ lạnh hoạt động bình thường[sửa mã nguồn]

Tại sao đang dùng thì tủ lạnh lại k hoạt động

Bài của tôi bị xóa với lỗi BV4[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tôi có đăng bài về sự kiện COLOR ME RUN nhưng bị xóa bởi lí do BV4. Bạn có thể giải thích giúp tôi nguyên nhân và cách giải quyết không? Cảm ơn. Pulse Active (thảo luận) 07:22, ngày 15 tháng 3 năm 2018 (UTC)Hien NhiPulse Active (thảo luận) 07:22, ngày 15 tháng 3 năm 2018 (UTC)

@Pulse Active: Chào bạn, mình rất vui khi Wikipedia có thêm một thành viên mới như bạn. Về vấn đề của bạn thì do sự kiện này chưa đủ nổi bật để có bài viết trên Wikipedia, nó chỉ được diễn ra trong vòng có 1 ngày. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết ythêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Trân trọng!!! Huế mộng mơ TALK_2018 07:31, ngày 15 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 07:45, ngày 15 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Giúp Đỡ về vụ thêm rác vào trang[sửa mã nguồn]

Chào Anh Chị Bảo Quản Viên Wiki Em Là Long Nhân Viên Báo Pháp Luật TPHCM em đang viết bài thông tin về trang báo Và em có thay đổi bài viết nhưng không được chấp nhận nữa ạ , mong anh chị xem qua Em cảm ơn

Làm sao để liên hệ bảo quản viên ạ[sửa mã nguồn]

Em làm bên báo Pháp Luật TPHCM em đang gặp sự cố về sửa đổi thông tin Báo Pháp Luật TPHCM trên wiki, em muốn góp thêm thông tin nhưng bị báo là Tác vụ này đã được tự động xác định là nguy hại, và do đó không được phép thực hiện. Nếu bạn tin rằng sửa đổi của bạn là có tính xây dựng, xin hãy liên hệ với một bảo quản viên, và thông báo cho họ về những điều bạn đang cố gắng làm. Miêu tả ngắn về quy luật lạm dụng mà tác vụ của bạn gặp phải là: Thêm rác vào trang,mong các bảo quản viên xem xét ạ thảo luận quên ký tên này là của Philong196 (thảo luận • đóng góp).

@Philong196: Trong liên kết của bạn có thể đã có liên kết spam trong MediaWiki:Spam-blacklist, ở đây có thể là liên kết baomoi.com. Để liên hệ bảo quan viên bạn có thể liên lạc tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên. Thân ái! Huế mộng mơ TALK_2018 09:52, ngày 23 tháng 3 năm 2018 (UTC)
Cụ thể, bạn cần thêm những thông tin nào vào bài viết mà không được ? Kẹo Dừa✌(nhắn cho tôi ^^) 18:27, ngày 23 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Cách sử dụng Wikipedia[sửa mã nguồn]

Chào mọi người, mình là người mới đến Wikipedia. Nhờ mọi người chỉ cách sử dụng Wiki cho mình. Cảm ơn mọi người nhiều. Hi everyone, I'm the new guy in here, so hope you guys could help me how to work with this. Thanks alot!! TristanaGaming (thảo luận) 03:32, ngày 28 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Mời bạn tham khảo Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 03:34, ngày 28 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Land mảk81[sửa mã nguồn]

Land mark 81 có được xếp vào top 10 trên thế giới không ?

Mình tham khảo một số nguồn, mà nếu mới nhất là không.Chuanchauau (thảo luận) 04:54, ngày 20 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Xin trợ giúp[sửa mã nguồn]

Có cách nào để tô màu các mã lệnh như "[[" hay "==" trong khi chỉnh sửa trang wiki để dễ nhìn hơn không? Kayami Ayu (thảo luận) 15:11, ngày 29 tháng 3 năm 2018 (UTC)

@Kayami Ayu:Có nhé bạn, đầu tiên bạn vào đây: Đặc biệt:Tùy chọn#mw-prefsection-betafeatures, nhấn chọn Tô màu cú pháp mã wiki, xong vào Sửa mã nguồn, nhấn vào ô 3 vạch ngang, chọn dòng Tô màu cú pháp. Xuân (thảo luận) 15:34, ngày 29 tháng 3 năm 2018 (UTC)

virut zika[sửa mã nguồn]

tình hình bệnh zika hiên nay(năm 2018 ) nhw thế nào? 2001:EE0:4846:4320:C481:B123:68A5:F2AD (thảo luận) 07:58, ngày 2 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Dang Nhap[sửa mã nguồn]

Khi dang nhap ma quen mat khau phai lam gi MACTER GF (thảo luận) 04:43, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Bạn nhấn vào Quên mật khẩu? phía dưới mục đăng nhập và nhập các thông tin được yêu cầu nhé, một mật khẩu tạm sẽ được gửi đến email của bạn để đăng nhập vào Wikipedia sửa lại mật khẩu. Xuân (thảo luận) 15:07, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Đăng bài trên trang Tiếng Việt của Wikipedia[sửa mã nguồn]

Tôi đã viết xong một bài mơí và không biết cắch gởi đăng trên trang Tiếng Việt của Wikipedia.

Xin quý bạn vui lòng giúo đỡ, xin cám ơn quý bạn. Anhtuyet Mai
Bài viết C&P như sau

Phạm Anh Dũng Bách khoa toàn thư mở Wikipedia Phạm Anh Dũng Tên khai sinh Phạm Anh Dũng Sinh 01 tháng 01 năm 1949 Thái Bình, Việt Nam Thể loại Tình khúc

Nghề nghiệp Bác sĩ, Nhạc sĩ

Ca khúc tiêu biểu Tình Là Hư Không, Dạ Quỳnh Hương, Thì Thầm, Tình Bỗng Khói Sương, Gọi Mùa Thu Mơ… Phạm Anh Dũng (1949 - ) là Bác Sĩ và là nhạc sĩ vớí nhiều tài năng khác. Ngoài trên dưới 350 - 400 bài hát đã sáng tác anh còn làm thơ, viết các bài về Y học và văn nghệ với một sự liên kết dí dỏm và đầy chứng cứ rõ ràng của bệnh lý và thơ văn. Ngoài ra anh Phạm Anh Dũng còn viết về một số ca sĩ cùng các nhạc sĩ khác. Mục lục • 1 Tiểu sử • 2 Sự nghiệp âm nhạc • 3 Tác phẩm • 4 Chú thích

1/ Tiểu sử [sửa | sửa mã nguồn] Phạm Anh Dũng , sinh ngày 1 tháng 1, 1949, năm Mậu Tý, tại Duyên Hà, Thái Bình, Việt Nam. Tốt nghiệp Y Khoa tại Đại Học Y Khoa Sài Gòn niên khóa 1967-1974. Hiện đang hành nghề Y khoa gia đình ở Santa Maria, California, Hoa kỳ. 2/ Sự nghiệp âm nhạc [sửa | sửa mã nguồn] Sáng tác nhạc với nhiều chủ đề Có thể nói Phạm Anh Dũng là một nhạc sĩ hải ngoại (1) bởi vì từ khi sáng tác bài hát đầu tiên Nắng Xuân Xưa vào năm 16 tuổi (1965) {https://www.youtube.com/watch?v=mzyZBztY7o0}, dường như sau đó phải gián đoạn bởi có lẽ vì để chuẩn bị cho kỳ thi Tú Tài và học trình Y Khoa của Đại Học Y Khoa Sài Gòn. Sang Hoa Kỳ định cư cũng bận rộn với việc học hành để trở lại hành nghề Bác sĩ Y Khoa, nên mãi đến năm 1991 anh mới cho ra đời tập nhạc và CD Tình Khúc Hồi Hương năm 1992, rồi CD Đưa Nguời Về Phương Đông. Rồi mãi đến 2002 CD Tình Bỗng Khói Sương mới đến tay người thưởng ngoạn. Và từ đó đến nay anh tiếp tục sáng tác không ngừng. Phạm Anh Dũng sáng tác với nhiều chủ đề khác nhau: nhạc Xuân, nhạc về hoa một loài hoa rất mong manh Hoa Quỳnh, nhạc về Mẹ….nhạc mang âm hưởng Quan Họ Bắc Ninh, nhạc Blue…Có tình ca viết cả nhạc và lời, có bài hát phổ nhạc vào thơ của rất nhiều thi sĩ. Đặc biệt lời ca anh viết trong các bài hát nhẹ nhàng và vần điệu hay như một bài thơ. Các bài hát phổ nhạc vào thơ thì đừng nói chi đến ý thơ, lời thơ cũng được anh Dũng giữ nguyên đi cùng với dòng nhạc mà không nghe vẻ gượng ép nào hết. Tình Khúc 4 Mùa (Phạm Anh Dũng) https://www.youtube.com/watch?v=_rGdbY0BGqU Mùa Thu Về Chưa Em Nhỉ? Thơ Phạm Anh Dũng Này Yêu dấu mùa Thu về chưa nhỉ?/Gọi mây trôi em thả tóc bay đi/Hạt long lanh rơi nhạt lá thay mầu/Tình xanh biệc, xanh màu đôi mắt nâu/Này yêu dấu hương Thu về nhe nhẹ/Nắng lục đào êm theo gót nên thơ/Áo mơ phai xanh xanh vương trong nắng/Mắt môi cười xao xuyến tâm hồn anh/Này yêu dấu mùa Thu về là đổ/Dòng sông xanh trôi về mãi xa xôi/Màu quan san loan nhạt tím khung trời/Chiều Thu vắng riêng mình anh với em. “…Nghe nhạc Phạm Anh Dũng, tôi có thói quen thả cho đầu óc đi chơi vẩn vơ như vậy. Như có lần tôi chợt nhận ra là những người hát nhạc Phạm Anh Dũng thường hát mỗi bài hai lần từ đầu tới cuối, đây là điểm lạ, rất hay. Có thể vì mỗi bài thơ khi đã được phổ nhạc là một tác phẩm nghệ thuật không thể ngắt ra từng khúc. Mà hiện nay theo tôi Phạm Anh Dũng có lẽ là người đem tấm áo nhạc khoác lên nhiều bài thơ nhất. Nhưng có phải vì vậy mà Phạm Anh Dũng sở trường về nhịp 3/4 qua những thể điệu Valse lả lướt hay Boston dịu dàng? Vì nhịp 3/4 thích hợp với những thể thơ vần điệu Việt Nam, từ thơ 4 chữ, 5 chữ, lục bát, thất ngôn cho đến thơ mới 8 chữ? Nhiều bản nhạc luân vũ của Phạm Anh Dũng với hòa âm vui tươi của Quốc Dũng có tiếng organ, sáo hay accordeon dẫn dắt đã giúp tôi những phút thư giãn sau những giờ căng thẳng do công việc. Như bản Từ Xa Em (trong CD Tình Bỗng Khói Sương) cũng là một bản luân vũ của Phạm Anh Dũng tôi rất thích vì hơi nhạc đi lạ hơn những bản valse thường nghe. Cũng có vài nhạc sĩ Việt sử dụng nhịp điệu valse cho sáng tác của mình (Ly Rượu Mừng chẳng hạn, là một bài valse nổi tiếng, ai cũng biết, của Phạm Đình Chương), nhưng số lượng nhạc trong thể điệu valse chắc không ai qua mặt được Phạm Anh Dũng. Còn nếu xét về thơ phổ nhạc điệu valse thì ta bắt buộc phải công nhận một điều là Phạm Anh Dũng đang ngự trên đỉnh cao chót vót. Có người đã gọi đùa Phạm Anh Dũng là Nhạc sĩ Luân Vũ Quỳnh Hoa, xét kỹ quả không ngoa. Phạm Anh Dũng cho tới giờ đã có được trong gia sản nhạc không dưới mười bài về hoa quỳnh, gấp đôi gấp ba Trịnh Công Sơn. Còn tôi, tôi sẽ gọi Phạm Anh Dũng là Vua Luân Vũ, không phải vua trên sàn nhảy mà là Vua Luân Vũ Trên Năm Dòng Kẻ…” ( Nghe CD Dạ Quỳnh Hương - Nguyễn Hiền) (2) “…Tôi thích nghe nhạc Phạm Anh Dũng vì nó gây cho tôi những cảm xúc rộn ràng, nhất là để tìm về một thuở tình đầu với những người đã đi qua trong đời tôi. Tình ca Phạm Anh Dũng đã đi được vào các góc thâm sâu nhất của linh hồn tôi, khơi dậy những tình cảm nồng nàn thắm đậm nhất. Nghe xong một bản tình ca Phạm Anh Dũng, âm thanh đã dứt, nhưng sao ở đâu đó còn vang vọng những tiếc nuối ngậm ngùi…” (Vi Sơn) (3) “…Phạm Anh Dũng bận rộn về đời sống hằng ngày của một Bác Sĩ, lại nhiệt tình vơí những sinh hoạt văn nghệ trong cộng đồng, vậy mà anh vẫn hăng say sáng tác, vì theo anh, sáng tác là tình cảm được viết thành nhạc và gởi gấm đến tri âm…” (Nguyên Bích, Houston, Texas, USA) (4)

Nói chuyện với Quý Linh trên đài SGH https://phamanhdung.wordpress.com/2016/10/29/noi-chuyen-quy-linh-tren-dai-sgh/ 7. QL: Anh đã học âm nhạc từ trước khi sáng tác? PAD: Thưa chị, tôi không có điều kiện học nhạc chính thức bao giờ cả. Kiến thức nhạc lý đầu tiên về âm nhạc của tôi từ những giờ học nhạc, tôi nhớ 1 giờ 1 tuần, ở các lớp trung học đệ nhất cấp, tại trường trung học Võ Trường Toản ở Sài Gòn, khoảng thập niên 1960. Sau đó, cũng khi còn học ở trường trung học, nhưng đệ nhị cấp, lúc đó ở Sài Gòn có phong trào “kích động nhạc”. Vài bạn bè chúng tôi để dành gom góp tiền, người thì mua trống, người thì mua đàn guitar điện và thành lập một ban nhạc để vui chơi đàn hát với nhau, và tôi học thêm nhạc từ bạn bè nhờ tập đàn hát. Phải nói, phần lớn tôi học nhạc là do nghe nhạc, suy nghĩ, xem sách nhạc và thực hành (đàn, hát và sáng tác). 8. QL: Anh có sử dụng những nhạc cụ nào không? PAD: Tôi chỉ có biết đàn guitar, không khá lắm, vì chỉ học lấy theo sách vở, nghe nhạc, thực hành đàn guitar trong ban nhạc như tôi có nói và do bạn bè chỉ dẫn thêm. Ngoài ra, tôi nhớ ngày xưa, cũng có biết thổi harmonica, tuy cũng không có gì xuất sắc, chỉ cho vui thôi. Lúc sau này có tự học tập thử dương cầm, khi mua cho các con trong nhà, nhưng không có khiếu, thành bỏ luôn. 9. QL: Anh đã sáng tác từ lâu, từ năm nào? PAD: Thưa chị, bản nhạc đầu tiên tôi sáng tác là Nắng Xuân Xưa. Bài này do ca sĩ Lệ Thu hát trong CD Đưa Người Về Phương Đông. Tôi không chắc là viết Nắng Xuân Xưa năm nào, nhưng lúc đó ở Việt Nam, trong một năm cuối ở Trung Học hay một năm đầu ở Đại Học, nghĩa là khoảng 1965. Sau khi tôi viết, có đàn hát cho bạn bè nghe và không có ai “hào hứng”, thành tôi cũng không nghĩ đến chuyện sáng tác nữa. Và bài nhạc duy nhất đó, chính tôi cũng quên mất luôn! Cho đến năm 1990, khi đã ở Hoa Kỳ lúc bà chị ruột, chị Bích Huyền, như tôi đã nhắc đến ở phần trước, ở Việt Nam sang định cư và chị có đàn dương cầm cho nghe lại, tôi mới nhớ lại bài hát. Và không hiểu sao lúc đó lại có cảm hứng, viết nhạc lại sau độ… 25 năm.

NẮNG XUÂN XƯA (NHẠC VÀ LỜI PHẠM ANH DŨNG) LỆ THU HÁT, DUY CƯỜNG HÒA ÂM: https://app.box.com/s/a4pz5t8fjzvg2z3ukue4

7. 11. QL: Đến nay anh 8. QL: Đến nay anh đã 11. QL: Đến nay anh sáng tác được bao nhiêu tác phẩm? PAD: Tôi viết được khoảng 350 đến 400 bài tình ca. Phải nói ngay, có lẽ đến hơn một nửa không có điều kiện để thu thanh. Nhưng, thưa chị, thật ra số lượng không đáng nói. Quan trọng hơn, là nhạc có giá trị hay không. Có những nhạc sĩ chỉ có sáng tác một hay vài bài nhưng đã là tuyệt tác. Điển hình là nhạc sĩ tài hoa Đặng Thế Phong, qua đời năm ông mới 24 tuổi, đã để lại chỉ có 3 nhạc phẩm, nhưng bất diệt: Đêm Thu, Con Thuyền Không Bến và Giọt Mưa Thu. Nhạc tôi viết, nhiều, nhưng tôi có lẽ chỉ bằng lòng với chính mình, một số nhỏ thôi.

THÌ THẦM (NHẠC VÀ LỜI PHẠM ANH DŨNG) XUÂN THANH HÁT, DUY CƯỜNG HÒA ÂM: https://app.box.com/s/tvfs0fvebq8lh4nk2p5kotxl8axml1tb

NẾU MAI ANH VỀ (NHẠC VÀ LỜI PHẠM ANH DŨNG) MỸ LỆ HÁT, QUỐC DŨNG HOÀ ÂM: https://app.box.com/s/mdkgtc0i34xuqlpw487v

TÌNH LÀ HƯ KHÔNG (NHẠC VÀ LỜI PHẠM ANH DŨNG) HIẾU PHƯƠNG HÁT, QUỐC DŨNG HÒA ÂM: https://app.box.com/s/dimzxhcfhata026hmlkl

29. QL: Anh Dũng có website riêng cho nhạc Phạm Anh Dũng không? PAD: Tôi có thực hiện được trang nhà tại: https://phamanhdung.wordpress.com/ Xem các video nhạc của tôi: https://www.youtube.com/user/phamanhdung1#g/u Cũng xin mời tham dự vào nhóm Tình Ca để tôi có thể gửi nhạc đến thẳng địa chỉ emails của quý vị: https://groups.google.com/forum/?hl=en#!forum/tinh-ca-;context-place=search/tinh$20ca

7. PAD: Thưa chị, tôi không có điều kiện học nhạc chính thứ 3/ Tác phẩm [sửa | sửa mã nguồn] Tập nhạc và CD nhạc Phạm Anh Dũng

CD nhạc Phạm Anh Dũng:

1991 : Tập nhạc « Tình Khúc Hồi Hương » 1993 : (tái bản) « Tình Khúc Hồi Hương », 12 tình khúc có 6 bài phổ thơ của Đinh Tuấn, Phạm Thế Trưỏng. 1992 : CD « Tình Khúc Hồi Hương » do chính Phạm Anh Dũng hát, Quốc Dũng hòa âm 1993 : CD « Đưa Người Về Phương Đông » 12 tình khúc có 6 bài phổ thơ của Nguyên Sa, Du Tử Lê. Duy Cường hòa âm, với các giọng hát của Tuấn Ngọc, Thái Hiền, Duy Trác, Mai Hương và Lệ Thu 2002 : CD « Tình Bỗng Khói Sương » gồm 10 luân vũ khúc phổ thơ Phạm Ngọc, Quốc Dũng hòa âm, với các ca sĩ Mỹ Tâm, Mỹ Lệ, Bảo Yến, Nhã Phương, Vân Khánh, Khắc Dũng 2003 CD « Quên » gồm 12 tình khúc phổ thơ Vương Ngọc Long, Quốc Dũng hòa âm. Các ca sĩ gồm Bảo Yến, Mỹ Lệ, Quang Minh, Tấn Đạt, Nhã Phương , Đoan Trang . 2004 : CD « Nắng Mùa » với ca sĩ Mỹ Khanh . Nhạc Phạm Anh Dũng, thơ Phạm Ngọc, hòa âm Quang Anh . 2004 : CD « Với Quỳnh » (tháng 9, 2004) 2004: CD « Dạ Quỳnh Hương » …….. CD Tình Yêu Lên Ngôi là CD mớ i nhất 2013. CD thực hiện chung với bạn hữu:

1. 2000 : CD « Yêu Em Anh Làm Thơ » 2. 2000 : CD « Nắng Ngày Xưa » 3. 2001 : CD « Thu Khúc Cho Người “ 4. 2002 : CD “Nối Một Giòng Thơ” 5. 2002 : CD “Thơm Ngát Đời Sau Của Song Vinh” 6. 2003 : CD “Mây Trời Không Đủ Mênh Mông” 7. 2003 : CD “Xin Hãy …” 8. 2003 : CD “Tình Yêu Màu Thiên Thanh” 9. 2003 : CD “Ru Em Ngọt Ngào” 10. 2004 : CD „Chút Tình Với Huế „ (tháng 3, 2004) 11. 2004 : CD „Ngàn Thu Áo Tím“ (tháng 6, 2004) 12. 2004 : CD „ Buồn Nào Như Lá Bay“ (tháng 8, 2004) Nhạc Phẩm Đặc Biệt Những nhạc phẩm sau đây có chút đặc biệt hơn các bài khác Xin click vào tên bài hát xem chi tiết và nghe nhạc:

Dạ Quỳnh Hương (thơ Hoàng Ngọc Quỳnh Giao, nhạc Phạm Anh Dũng), bài Quỳnh Ca thứ nhất

Quỳnh Lệ (thơ Phạm Ngọc, nhạc Phạm Anh Dũng) bài Quỳnh Ca buồn nhất Quỳnh (nhạc và lời Phạm Anh Dũng) bài Quỳnh Ca ngắn như đời đóa hoa Quỳnh Hoài Mong (nhạc Phạm Anh Dũng, lời Vĩnh Phúc) bài Quỳnh Ca do Vĩnh Phúc viết lời Dạ Khúc (nhạc và lời Phạm Anh Dũng), Bài Quỳnh Ca cuối cùng Tháng Bảy Chưa Mưa (thơ Y Dịch, nhạc Phạm Anh Dũng) Tình Bỗng Khói Sương (thơ Phạm Ngọc, nhạc Phạm Anh Dũng) Thật Hay Mơ (nhạc và lời Phạm Anh Dũng) giấc mơ hay sự thật? Yêu Em Và Yêu Em (nhạc và lời Phạm Anh Dũng) Vườn Xưa (thơ Tế Hanh, nhạc Phạm Anh Dũng) Dòng Sông Đứng Lại (thơ Trần Mộng Tú, nhạc Phạm Anh Dũng) Nghiêng (thơ Thơ Thơ, nhạc Phạm Anh Dũng) bài nhạc Blues Cơn Mưa Đầu Và Tiếng Hát Em (thơ Phạm Ngọc, nhạc Phạm Anh Dũng) Như Đất Trời Tình Nhân (thơ B.H., nhạc Phạm Anh Dũng) bài cho… tình nhân Tình Là Hư Không (nhạc và lời Phạm Anh Dũng) sắc sắc không không Thì Thầm (nhạc và lời Phạm Anh Dũng) lời thì thầm thương …em Thiên Thần Mong Manh (thơ B.H., nhạc Phạm Anh Dũng) Tình Khúc Mùa Thu (nhạc và lời Phạm Anh Dũng)

Mẹ Ru Con (nhạc và lời Phạm Anh Dũng) bài hát viết cho hương hồn Mẹ

Mẹ Vàng Úa (nhạc và lời Phạm Anh Dũng) bài hát viết sau khi xem video về người Mẹ đau ốm trước khi qua đời và sau khi các anh chị của tác giả về Việt Nam cho xem hình ảnh cùng kể lại việc đi thăm bình đựng tro cốt Mẹ tại chùa https://www.youtube.com/watch?v=QEWtUo6wvUs CD Nhạc Ph ạm Anh Dũng CLICK VÀO TÊN CD ĐỂ XEM/NGHE CD: 1. CD Đưa Người Về Phương Đông (CD đầu tay) Duy Cường hòa âm 2. CD Dạ Quỳnh Hương (CD tưởng niệm Hoang Ngọc Quỳnh Giao) Quốc Dũng hòa âm 3. CD Tình Bỗng Khói Sương (phổ thơ Phạm Ngọc) Quốc Dũng hòa âm 4. CD Quên (phổ thơ Vương Ngọc Long) Quốc Dũng hòa âm 5. CD Tình Khúc Hồi Hương (tác giả hát không …hay) Quốc Dũng hòa âm 6. CD Tình Yêu Lên Ngôi (17 tình khúc Phạm Anh Dũng viết cả nhạc và lời) 7. CD Nghiêng (14 bài nhạc phổ thơ) 8. CD Mùa Xuân Thung Lũng Hoa Vàng (CD Tình Khúc Vũ Đức Nghiêm-Phạm Anh Dũng #1) 9. CD Dòng Sông Đứng Lại (CD Tình Khúc Vũ Đức Nghiêm-Phạm Anh Dũng #2) 10. CD 9 Bài Thơ Thời Danh Lưu Vong (Tiếng Hát Xuân Thanh #1) 11. CD Tình Là Hư Không (Tiếng Hát Xuân Thanh #2) Huỳnh Nhật Tân hòa âm 12. CD Đường Về (Tiếng Hát Xuân Thanh #3) 13. CD Với Quỳnh (Tiếng Hát Quỳnh Lan) 14. CD Khúc Tình Ca Của Biển (phổ thơ Sóng Việt Đàm Giang) 15. CD Quỳnh Ca Phạm Anh Dũng (16 bài Quỳnh Ca) chưa phát hành Bài Viết Click vào tên bài viết để xem Đêm Xuân, Nghe Nhạc Quỳnh Phạm Anh Dũng (Lê Hữu) Thương Nhớ Quỳnh Hương (Nguyễn Xuân Hoàng) Phạm Anh Dũng viết Vàng Hương Mộng Ngọc: về Hoàng Ngọc Quỳnh Giao Ánh Đèn Màu: về bài Ánh Đèn Màu (Charlie Chaplin-Nguyễn Xuân Mỹ) Nếu Anh Còn Trẻ: về bài thơ nhạc Nếu Anh Còn Trẻ-Tình Cầm (Hoàng Cầm-Phạm Duy) Mùa Thu Đoàn Chuẩn: viết mùa Thu 2001 khi Đoàn Chuẩn qua đời Hoàng Trọng Lê Thương Mai Hương: tiếng hát Mai Hương Quái Kiệt Trần Văn Trạch: về ca nhạc sĩ Trần Văn Trạch Nguồn Gốc Mộng Dưới Hoa: về nhạc phẩm Mộng Dưới Hoa (Phạm Đình Chương-Đinh Hùng) Mưa Bụi Trong Nắng Xuân Vàng (Nhạc và Lời Phạm Anh Dũng) http://hathaykhongbanghayhat.org/node/19790 Đã Xa (Thơ Phạm Ngọc Nhạc Phạm Anh Dũng) http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/da-xa-bao-yen.Vx1CgbLrKv8R.html http://www.saigonline.com/phamanhdung./index.php 4/ Chú Thích: [sửa | sửa mã nguồn] 1/ Nhạc Hải Ngoại http://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%E1%BA%A1c_h%E1%BA%A3i_ngo%E1%BA%A1i https://phamanhdung.wordpress.com/ www.saigonline.com/phamanhdung/index.php 2/ Nguyễn Hiền: https://phamanhdung.wordpress.com/page/3/ 3/ Vi Sơn: http://visontmc.com/PADung_p1.html

4/ Nguyên Bích

Thể loại: • Nhạc sĩ Việt Nam • Nhạc sĩ hải ngoại • Người Mỹ gốc Việt • Người Thái Bình • Trang này được sửa đổi lần cuối lúc 16:53 ngày 14 tháng 3 năm 2018. • Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận. • • Quy định quyền riêng tư • • Giới thiệu Wikipedia • • Lời phủ nhận • • Nhà phát triển • • Tuyên bố về cookie • • Phiên bản di động Anhtuyet Mai (thảo luận) 06:32, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Xóa một tệp âm thanh đã tải lên[sửa mã nguồn]

Mình có một tệp âm thanh đã tải lên wiki, nhưng nếu mình muốn xóa nó đi thì phải làm những gì?thảo luận quên ký tên này là của Callmelouise (thảo luận • đóng góp).

bạn thêm dòng {{db-c7}} vào trang tập tin nhé, bảo quản viên sẽ xóa cho bạn. Xuân (thảo luận) 14:49, ngày 3 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Cách đề cử lại bài viết[sửa mã nguồn]

Vào tháng 2 mình có đề cử bài viết Danh sách đĩa nhạc của Sia là danh sách chọn lọc nhưng không thành công do không đủ 3 phiếu đồng ý. Giờ mình muốn đề cử lại bài viết thì làm thế nào ạ. Nếu được thì nhờ mọi người đề cử lại giúp ạ. Xin cảm ơn vì đã đọc ạ. VMQ123 (thảo luận) 08:57, ngày 5 tháng 4 năm 2018 (UTC)

bạn đổi tên trang đề cử lần trước bằng nút di chuyển thành tên trang cũ/1 rồi mở lại đề cử tại trang đề cử lần trước.Xuân (thảo luận) 17:57, ngày 5 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Cách sử dụng[sửa mã nguồn]

Tôi là thành viên mới . Rất hân hạnh khi được là thành viên của Wikipedia . Vì là người mới nên chưa biết gì nhiều . Nhưng tôi đang muốn làm một bài viết mà không biết làm sao cả . Xin chỉ dẫn cho tôi. Dothithuytram1009 (thảo luận) 02:54, ngày 8 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Bạn xem Wikipedia:Chào mừng người mới đến nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 02:57, ngày 8 tháng 4 năm 2018 (UTC)

đơn thỉnh cầu[sửa mã nguồn]

tôi là dịp hàn long. tôi là một người việt gốc hoa và dĩ nhiên sinh ra và lớn lên ở việt nam. vì vậy là người việt nam, vì là người gốc hoa nên tôi có ưu thế về tiếng hoa. và tôi đã tốt nghiệp cử nhân quan trị kinh doanh và có chứng chỉ cấp cao về quản trị nhân lực của trường đại học kinh tế. và đang nghiên cứu sinh về khoa du lịch ở vùng lãnh thổ đài loan và cũng đang nghiên cứu thêm về môn đầu tư chứng khoán. nay tôi muốn ứng cử vào vị trí chuyên về kinh tế và tài chính, vấn đề đối ngoại. tôi không biết làm cách nào để có thể học hỏi về biên dịch hay là cùng nghiên cứu để viết những bài viết chuyên nghiệp, tôi đã xem và nhận xét rằng rất nhiều người viết về kinh tế... thường dùng những từ ngữ không được chuyên ngành, thậm chí theo hương chủ quan cự đoan đặc biệt khi viết về liên quan Trung quốc. cá nhân tôi nghĩ rằng wikipedia là một trang trung lập vì vậy chúng ta nên gạc bỏ những từ ngữ phân biệt. vì tôi nghĩ đây là một tài sản để đời sau còn xem xét nên. tôi nghĩ mình nên được tham gia vào biên tập về lĩnh vực này. tôi muốn được hỗ trợ cung cụ cũng như nguồn tài liệu để biên dịch hay nghiên cứu. thank you so much thảo luận quên ký tên này là của Dip han long (thảo luận • đóng góp).

Em rất vui khi wikipedia lại có thêm một thành viên, đặc biệt lại là người có kinh nghiệm về một mảng nào đó. Đầu tiên, em phải nói rằng các bài ở wikipedia không phải bài nào cũng được tạo nên từ những người có chuyên môn do đó phần nào đó không thể đáp ứng được các nội dung có thể chính xác tuyệt đối. Thứ hai, các nguồn tài liệu để biên soạn anh có thể dịch từ các ngôn ngữ khác hoặc tổng hợp từ các nguồn tài liệu đã được kiểm chứng. Thân ái! Thánh Thiện TALK_MT 14:35, ngày 9 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:31, ngày 9 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Đa phần những bài chuyên môn trên wikipedia tiếng Việt thường được dịch từ Wikipedia tiếng Anh, bạn cũng có thể dịch từ các tiếng khác cũng như tiếng Hoa, phần Tham khảo của các bài cũng đã liệt các tài liệu tham khảo dùng để viết lên bài đó. Xuân (thảo luận) 17:09, ngày 9 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Chào các bạn[sửa mã nguồn]

Trang này mình mới vào các bạn có tư vấn về nông nghiệp không thảo luận quên ký tên này là của 27.67.143.10 (thảo luận • đóng góp).

Mời bạn tham khảo Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 09:08, ngày 16 tháng 4 năm 2018 (UTC)
wikipedia là nơi để tham khảo kiến thức và không phải là nơi tư vấn về nông nghiệp bạn nhé--ΒΑΣΙΛΈΩΣ Μέγας (thảo luận) 09:09, ngày 16 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Tôi là thành viên mới . Rất hân hạnh khi được là thành viên của Wikipedia . Vì là người mới nên chưa biết gì nhiều . Chưa biết cách sử dụng gì cả . Xin chỉ dẫn cho tôi

Mời bạn tham khảo Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 16:03, ngày 16 tháng 4 năm 2018 (UTC)

website vnras.com bị liệt vào danh sách spam?[sửa mã nguồn]

website vnras.com do tập thể chuyên viên trên cục quản lý dược và bộ y tế đăng tải các quyết định của ngành dược bỗng dưng bị đánh dấu spam. xin bỏ ra khỏi danh sách spam. thảo luận quên ký tên này là của LuuThanhPhong (thảo luận • đóng góp).

Thành viên xây dựng nội dung của chúng tôi là các chuyên viên trên Cục quản lý Dược Việt Nam và chuyên viên đăng ký thuốc, quản lý ngành regulatory affairs (1 ngành mới chuyên về pháp lý dược tại Việt Nam).

Đây là fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/VNRAS/?ref=br_rs

Còn đây là group thảo luận trên facebook: https://www.facebook.com/groups/vnras/

Chúng tôi là 1 cộng đồng luật dược thực sự chuyên về các vấn đề pháp lý dược! Xin sớm trả lời sớm tôi, làm sao để website của chúng tôi không bị chặnthảo luận quên ký tên này là của LuuThanhPhong (thảo luận • đóng góp).

Wikipedia cần nguồn uy tín. Các trang web cộng đồng như của bạn không có ai đứng đầu, không phải chịu trách nhiệm gì về nội dung post lên, trang web cũng không có giấy phép của bộ TTTT, nên không đạt tiêu chuẩn làm nguồn dẫn trên wikipedia. Tuanminh01 (thảo luận) 10:47, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)

website duoclieu.edu.vn tại sao lại bị cấm???[sửa mã nguồn]

website duoclieu.edu.vn do bộ môn dược liệu và thực vật của trường đại học dược hà nội đứng ra phát triển, cung cấp rất nhiều thông tin khoa học về cây thuốc mà không có website nào có ví dụ như bài viết về cây thuốc phiện trên wikipedia rất sơ sài muốn edit chú thích thêm link của duoclieu.edu.vn lại không thể được. Mong admin xem xét sớm giúp chúng tôi! thảo luận quên ký tên này là của Duoclieuvietnam (thảo luận • đóng góp).

Wikipedia cần nguồn phải đủ uy tín. Trang web trên không có giấy phép, ko địa chỉ, ko trụ sở, thông tin trên đó ai kiểm chứng được? ĐH Dược có văn bản nào khẳng định là nội dung trên đó đúng về mặt dược học ko? Tuanminh01 (thảo luận) 16:56, ngày 22 tháng 4 năm 2018 (UTC)

bây giờ cần những giấy tờ gì, thủ tục gì mình sẽ cung cấp cho bạn được chứ? Vì đây là website của bộ môn nhưng thông tin khoa học thì chắc chắn là uy tín admin nhé, các tài liệu đăng tải là giáo trình đại học dược hà nội, những cây thuốc vị thuốc Việt Nam của giáo sư đỗ tất lợi,..các công trình nghiên cứu mới của giảng viên trường đại học dược hà nội.

Dược học cần chính xác, sai 1 con số trong liều dùng có thể giết người. Vì lý do như vậy, wikipedia ko thể trích dẫn bừa bãi từ một nguồn web không ai kiểm chứng, vì lỡ sai sót sẽ đem lại hậu quả ko tốt. Thà ko có nguồn trên thì an toàn hơn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:08, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)
@Tuanminh01: tôi đề xuất cách giải quyết thế này, thay vì đưa nguồn từ trang web lên vốn là một nguồn thứ cấp, hãy đưa nguồn từ là các tác phẩm của các giáo sư lên, như vậy thỏa mãn yêu cầu về nguồn và độ chính xác của kiến thứcΒΑΣΙΛΈΩΣ Μέγας (thảo luận) 08:15, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)

@ΒΑΣΙΛΈΩΣ Μέγας: Được vậy thì tốt, tôi đồng ý. Nhiều khả năng trang web này là tự tạo, mấy giáo sư để mấy sinh viên làm web chơi, nên không có giấy phép, cũng không có ai chịu trách nhiệm cả, liên hệ thì qua gmail, không có giá trị sử dụng. Tuanminh01 (thảo luận) 10:20, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Thành viên mới này chưa hiểu được nguồn nào là nguồn được chấp thuận cho nên mới thế, sau này ta nên nói rõ cụ thể hơnΒΑΣΙΛΈΩΣ Μέγας (thảo luận) 11:52, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Chuyển hướng đến Wiktionary[sửa mã nguồn]

Chỉ có sửa mã nguồn thôi, mà mình có ý định chuyển hướng đến Wikionary như tâng bốc, miệt thị, mập mờ, tán đồng (ở trong Wikipedia:Cẩm nang biên soạn/Cẩn trọng khi dùng từ) (quy định và hướng dẫn wikipedia) thì sao?Chuanchauau (thảo luận) 01:39, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Tâng bốc. Tuanminh01 (thảo luận) 01:39, ngày 23 tháng 4 năm 2018 (UTC)

"Dịch" hình[sửa mã nguồn]

Mình ý định lấy tệp tin "Britain's Got Talent logo.png" đã có sẵn trong wiki tiếng Anh vào Britain's Got Talent để cập nhật. Vậy phải làm sao?Chuanchauau (thảo luận) 01:23, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Bạn download từ wikipedia tiếng Anh, giữ tên cũ, tải lại lên viwiki. Tuanminh01 (thảo luận) 01:40, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Vẫn không được cho lắm. Bạn có cách nào để thêm đề mục "Sử dụng tập tin toàn cục" được không?Chuanchauau (thảo luận) 00:17, ngày 28 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Logo không phải là hình tự do, chỉ có thể tải lên Wikipedia theo giấy phép xác định và với lý do sử dụng hợp lý, không thể tải lên Commons để sử dụng toàn cục. Xuân (thảo luận) 05:21, ngày 28 tháng 4 năm 2018 (UTC)

Xem wiki mỗi ngày[sửa mã nguồn]

Cho em hỏi em có thể làm sao để mỗi ngày wikipedia sẽ tự động hiển thị một khái niệm, một nhân vật lịch sử, một phát minh.... hay một điều bất kì, trên trang google của em hay trang chủ được không ạ, em xin cảm ơn. thảo luận quên ký tên này là của 171.249.178.97 (thảo luận • đóng góp).

Ý hay đó bạn, nhưng hiện tại thì chưa có. Tuanminh01 (thảo luận) 06:12, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)
Bạn có thể đặt Wikipedia làm trang chủ hoặc trang khởi động, tuy sẽ không hiểu thị ngẫu nhiên một bài nào nhưng trang chính Wikipedia thường xuyên được cập nhật các mục bạn có biết và tin tức. Xuân (thảo luận) 06:28, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)
hoặc đặt vi.wikipedia.org/wiki/Đặc%20biệt:Ngẫu%20nhiên làm trang khởi động. Xuân (thảo luận) 12:22, ngày 27 tháng 4 năm 2018 (UTC)

tại sao trong bài tập 4 sgk vật lí 10 nâng cao trang 279 lại sử dụng áp suất riêng phần để tính

Viết thông tin cơ bản của một tổ chức NGO không cần phải dẫn nguồn phải không?[sửa mã nguồn]

Tôi có viết một trang mới về một tổ chức NGO và dẫn chú thích từ chính trang web của tổ chức đó. Sau đó tôi bị xóa bài vì lý do này.

Tôi tham khảo trang wikipedia của Lao Động (báo), https://vi.wikipedia.org/wiki/Lao_%C4%90%E1%BB%99ng_(b%C3%A1o)

Thông tin cơ bản của tờ báo ghi là: "Báo Lao động là cơ quan thông tin của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây là một trong những tờ báo lâu đời nhất và có ảnh hưởng nhất trong hệ thống báo chí truyền thông của chính quyền Việt Nam hiện tại. Đương kim Tổng Biên tập báo Lao động là ông Nguyễn Ngọc Hiển."

Tôi thấy nó không có dẫn nguồn từ bất cứ đâu.

Vậy có phải viết thông tin cơ bản của một tổ chức thì không cần phải dẫn nguồn đúng không?

Rất mong nhận được câu trả lời. Xin cảm ơn rất nhiều.

Clarkentvbd Trường hợp của bạn bài bị xóa có thể là do độ nổi bật chứ không phải do thiếu nguồn. Mời bạn xem WP:DNB để rõ hơn về tiêu chí này của wikipedia. Thân! Thánh Thiện TALK_MT 17:12, ngày 5 tháng 5 năm 2018 (UTC)

câu 1: trong bái hát mang tên tình ta biển bạc đồng xanh cùa ai[sửa mã nguồn]

A) Anh thơ B) trọng tấn C) Anh thơ,trọng tấn D) trọng tấn, Anh thơ

Lưu ý, đây là trang giúp sử dụng wikipedia, không phải là nơi để hỏi đáp thông tin không liên quan đến Wikipedia. Mởi bạn xem qua Wikipedia:Bàn tham khảo. Thân! ๖ۣۜPhjtieudoc (Thảo luận) 14:32, ngày 6 tháng 5 năm 2018 (UTC)
P.s: Đáp án câu hỏi trên là A nhé! :))

làm thế nào để bài viết của tôi có thể được đăng lên chính thức trên Wikipedia ạ?[sửa mã nguồn]

làm thế nào để bài viết của tôi có thể được đăng lên chính thức trên Wikipedia ạ? thảo luận quên ký tên này là của Du lịch Huế (thảo luận • đóng góp).

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 04:04, ngày 9 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Bản quyền hình ảnh.[sửa mã nguồn]

Em có viết một bài viết về một bộ phim, em đã lên google tìm poster của bộ phim từ một trang web và tải lên wiki nhưng sau một thời gian thì có thông báo vi phạm bản quyền rồi bị xóa. Vậy cho em hỏi bây giờ em muốn tải một hình ảnh poster của bộ phim lấy từ nguồn một trang web thì phải làm thế nào để không bị vướng bản quyền ạ? Mong mọi người trả lời thì ghi rõ các bước, hoặc các mô tả hay cách tạo thẻ, vì em đã đọc qua nhưng bài viết trên wiki về bản quyền nhưng rất khó hiểu và không có ví dụ cụ thể để làm theo.thảo luận quên ký tên này là của 42.114.201.76 (thảo luận • đóng góp).

Ảnh của bạn nếu dính logo của trang web thì là vi phạm bản quyền rồi. Tốt nhất bạn cần reupload hình ảnh từ trang tiếng Anh tương ứng. Xem nội dung khai báo của poster phim Saturday Night Fever để biết cách làm. Tuanminh01 (thảo luận) 07:19, ngày 11 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Bạn ơi, sao mình upp các hình về Rạch Giá do mình chụp lại liên tục bị báo lỗi là bị Nghi ngờ về bản quyền. Bạn có thể giúp mình được không. Thanks thảo luận quên ký tên này là của Tuan KG (thảo luận • đóng góp).

Thảo luận mới.[sửa mã nguồn]

TẠI SAO F CỦA MÌNH THƯỜNG BỊ KHÓA LÀ SAO115.74.201.214 (thảo luận) 03:36, ngày 27 tháng 5 năm 2018 (UTC)QUANG

F là gì thế bạn? ๖ۣۜPhjtieudoc (Thảo luận) 08:07, ngày 27 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Tập nào các bạn thấy hay trong phim cướp biển vùng caribe[sửa mã nguồn]

Trong các 4 phần vừa qua có những bạn chỉ muốn xem 1 phần duy nhất vì hẳn cũng không có điều kiện để xem các phần còn lại,và câu hỏi đặc ra là:Các bạn hãy cho mình biết phần nào hay >-< Theo quan điểm cũng từng cá nhân thì phần nào hay và đáng xem trước nhất <3

Đăng bài viết trên Wikipedia[sửa mã nguồn]

Mình đang làm việc cho SMLIFE. Sếp yêu cầu đăng bài giới thiệu trên Wikipedia về Công ty. Làm thế nào để đăng bài viết giới thiệu Công ty trên Wikipedia? Nhờ các anh chị tư vấn giúp? thảo luận quên ký tên này là của SMLIFE CORPORATION (thảo luận • đóng góp).

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 06:10, ngày 31 tháng 5 năm 2018 (UTC)
@SMLIFE CORPORATION: Mời bạn đọc trang WP:PAID, trang này thật sự quan trọng nếu những gì bạn cho biết là đúng. †Giuse† 06:41, ngày 31 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Rakudai Kishi no Cavalry có phần 2 không?[sửa mã nguồn]

Cho em hỏi, là bộ phim trên có thể hoặc không thể có phần 2 không ạ. Cảm ơn đã đọc câu hỏi của em. Xin cảm ơn.

Chào bạn, hiện tại bộ Hiệp sĩ lưu ban phần 1 ra năm 2015, bên manga cũng cập nhật tập 10 rồi. Khả năng là sẽ có thêm phần 2 trong anime nếu bên xuất bản chịu trả tiền cho bên sản xuất. ๖ۣۜTheHumanTargets (Thảo luận) 14:26, ngày 31 tháng 5 năm 2018 (UTC)

Phan Nhân Tường[sửa mã nguồn]

1. Tiểu sử Tiến sĩ Phan Nhân Tường[sửa mã nguồn]

Tiến sĩ Phan Nhân Tường sinh năm 1514, mất năm 1576 [1].[2][3] Người thôn Bạch Xa, xã Hoàng Xá, tổng Võ Liệt. Nay là xóm 1, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thuở nhỏ ông nổi tiếng thông minh, năm 1543 ông đậu Giải Nguyên, kỳ thi Hương[4][5]. Sử sách lục khoa chính thống không thấy ghi tên ông, nhưng bia đại khoa các triều đại tại đình Võ Liệt (nay là xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) ghi ông đậu tiến sĩ trên 6 vị đại khoa khác của tổng võ liệt (Đình Võ Liệt có tới 6 bia đá khắc tên 374 sinh đồ, tú tài; 61 Hương cống, Cử nhân và 7 Đại khoa của tổng).

Sách "Đông yên nhị huyện đăng khoa phổ có ghi": Lê Trang Tông năm thứ 14, năm Bính Ngọ lập Hành Điện ở sách Vạn Lai, học trò hào kiệt về đây nhiều cho nên thi chọn lấy người tài giỏi. Hợp các trường thi các tỉnh Thanh, Nghệ, Bình, Trị, nói rõ trong thiên hạ ở sự bàn bạc lòng dân, lấy 25 người. Phan Nhân Tường đậu ở vị trí thứ nhất Đệ tam giáp.[6]'

Cách để thiết lập en.wikipedia.org/wiki/Special:Randompage làm trang chủ[sửa mã nguồn]

Cách để thiết lập en.wikipedia.org/wiki/Special:Randompage làm trang chủ. Tramtutu03 (thảo luận) 23:56, ngày 7 tháng 6 năm 2018 (UTC)

@Tramtutu03: Trong trình duyệt Chrome: Chọn Settings -- On startup -- Open a specific page or set up page -- Add a new page -- en.wikipedia.org/wiki/Special:Randompage -- Add. Xong! ๖ۣۜTheHumanTargets (Thảo luận) 06:53, ngày 9 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Tôi cần các anh chị giúp đỡ chỉ dẫn tôi cách sử dụng[sửa mã nguồn]

Bản thân tôi rất thích trang, nhưng do chưa biết cách sử dụng, anh chị vui lòng chỉ dạy tận tình cho tôi cảm ơn rất nhiều Khoa Nam cafeine (thảo luận) 03:26, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Xin chào. Mời bạn tham khảo Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 03:28, ngày 8 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Về Địa danh xã[sửa mã nguồn]

Xã Quảng Hoà, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình có ghi tên nhà thơ Lê Anh Phong là chưa hợp lý, vì trong xã cònhvài ba nhà thơ khác nổi tiếng hơn. Tôi muốn bổ sung một số nội dung mới, ví dụ như số tiến sỹ, số cán bộ cao cập, liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng,... thảo luận quên ký tên này là của 14.242.86.139 (thảo luận • đóng góp).

Bạn cứ tự nhiên sửa đổi, miễn sao nội dung đạt đủ độ nổi bật và không vi phạm bản quyền. (Liên kết cần thiết: WP:ĐNB WP:VPBQ). ๖ۣۜTheHumanTargets (Thảo luận) 06:50, ngày 9 tháng 6 năm 2018 (UTC)
Nên thêm cả danh sách cán bộ tham nhũng nếu có. Coi như không chỉ vinh danh những người làm tốt, mà còn phải lên án những kẻ lợi dụng quyền lực vi phạm pháp luật. DanGong (thảo luận) 07:18, ngày 9 tháng 6 năm 2018 (UTC)
Xin chào, Wikipedia không phải nơi vinh danh hay trang trắng, vàng, đỏ, đen gì cả, trong một bài địa danh có thể thêm các danh nhân của nơi đó nhưng vui lòng chỉ thêm những người thực sự nổi bật, viết ngắn gọn và đừng biến nó thành một danh sách. Xuân (thảo luận) 08:29, ngày 9 tháng 6 năm 2018 (UTC)

Hoang Lâm1990 (thảo luận) 02:13, ngày 11 tháng 6 năm 2018 (UTC)lâm{{}}

Câu đề mục[sửa mã nguồn]

Bài viết[sửa mã nguồn]

Làm thế nào để xoá được bài viếtthảo luận quên ký tên này là của MinhNguyen0707 (thảo luận • đóng góp).

Bạn muốn xóa bài gì vậy và tại sao bài đó phải xóa. Cảm ơn bạn.Ngomanh123 (thảo luận) 19:11, ngày 11 tháng 6 năm 2018 (UTC).

Nhờ trợ giúp[sửa mã nguồn]

Xin chào,

Trên wikipedia có chức năng đặt chuột vào từ khóa và hiện lên chú giải. Mình vừa lựa chọn không hiện phần chú giải lên. Giờ muốn bật lại chú giải mỗi khi đăt chuột vào thì không biết làm thế nào? Có bạn nào biết chỉ mình với ạ. Cảm ơn ạ.Nguyen Quoc Thach (thảo luận) 20:47, ngày 23 tháng 6 năm 2018 (UTC)

@Nguyen Quoc Thach: bạn vào Đặc biệt:Tùy chọn#mw-prefsection-gadgets, nhấn chọn Các popup chuyển hướng và Lưu tùy chọn. Xuân (thảo luận) 05:16, ngày 24 tháng 6 năm 2018 (UTC)

đăng nhầm quốc kỳ[sửa mã nguồn]

Tại sao wikipedia lại đăng nhầm quốc kỳ hai nước cộng hòa séc và campuchia trong bài cộng hòa séc thì lại đăng ảnh quốc kỳ campuchia còn bài đăng campuchia thì lại đăng nhầm ảnh quốc kỳ cộng hòa séc. Mong wiki giải đáp. thảo luận quên ký tên này là của Emi mahou (thảo luận • đóng góp).

Do IP 125.214.57.137 (thảo luận · đóng góp) sửa sai lệch. Hiện thông tin bài đã ổn định như ban đầu.Ngomanh123 (thảo luận) 22:40, ngày 5 tháng 7 năm 2018 (UTC).
@Emi mahou: Bạn hoàn toàn có thể tự sửa nhé. Giuse 22:46, ngày 5 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Xin Admin hổ trợ gỡ lệnh phạt với tên miền: unitedairlines-vn.com[sửa mã nguồn]

Minh làm cho công ty vé máy bay, hiện tại mình web mình liệt vào danh sách cấm wiki Việt Nam, xin admin hổ trợ gỡ bỏ Ip cùng với domain: unitedairlines-vn.com Lý do: nhân viên công ty mình không hiểu nội quy wiki Việt Nam đăng liên kết vi phạm. Mình hứa sẽ khắc phục và không tái phạm. Xin cảm ơn ban quản trị Wiki, vô cùng biết ơn! thảo luận quên ký tên này là của 14.161.71.216 (thảo luận • đóng góp).

Bạn ơi, đây không phải là chỗ để công ty bạn quảng cáo. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi) 07:42, ngày 9 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Tại sao viết bài giới thiệu 01 công ty đơn thuần lại bị cho là quảng cáo ?[sửa mã nguồn]

Tôi thấy có rất nhiều thông tin tại wiki diễn giải nhắc đến đích danh 01 cá nhân hoặc tổ chức, tại sao tôi dựa vào đó để nhắc đến 01 công ty lại bị cho là quảng cáo, Tiêu chuẩn nào để đánh giá 01 bài viết nói đến 01 công ty là Spam Quảng cáo ? thảo luận quên ký tên này là của 118.68.154.237 (thảo luận • đóng góp). Ví dụ như các bài viết nói đến cá nhân Bà THảo vợ ông chủ Trung Nguyên, bài viết nói đến 01 hãng hàng không nào đó tại sao không bị coi là quảng cáo ?

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 08:40, ngày 10 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Cụm từ thay thế[sửa mã nguồn]

Xin chào, mình cần hỏi một chút về việc đăng bài, mình tìm chưa thấy phần hướng dẫn về việc dùng cụm từ thay thế nhưng đích liên kết vẫn là bài viết có sẵn trên wikipedia, ví dụ nhưng mình viết là "Ông Trump" thì mình muốn khi ấn vào liên kết nó sẽ là Donald Trump. Trước mình đã thấy bài hướng dẫn này rồi thì phải nhưng bây giờ tìm hoài không thấy nữa. thảo luận quên ký tên này là của Lucas1241 (thảo luận • đóng góp).

Bạn viết như sau: [[Donald Trump|Ông Trump]] .Liên kết đặt trước, từ thay thế đặt sau. Tuanminh01 (thảo luận) 07:27, ngày 12 tháng 7 năm 2018 (UTC)

xin giúp đỡ đưa website hacklike.mobi ra khỏi danh sấch đen[sửa mã nguồn]

trang web của tôi chưa từng spam và tôi nghĩ đây là nhầm lẫn xin giúp đỡ ạ thảo luận quên ký tên này là của Khanh1998 (thảo luận • đóng góp).

Đã từ chối không cần thiết, dù chưa từng spam thì trang này cũng không có thông tin để Wikipedia tham khảo. Xuân (thảo luận) 11:51, ngày 14 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Mong được giúp đỡ.[sửa mã nguồn]

Tôi thường chèn bản mẫu "Infobox album" vào bài viết của mình rồi dịch các thông tin ra, nhưng khi chèn vào thì nó lại không hiện có gì cả, nó chỉ hiện chữ "Untitled" nhưng khi ấn vào sửa thì vẫn còn thông tin. Tôi không biết phải làm sao? Tôi thường sử dụng "Bản mẫu:Track listing" trong bài viết của mình, thường thì sẽ có sáu cột nhưng khi hiện thì chỉ có bốn cột thôi. Tôi không biết làm thế nào để các cột còn lại hiện ra. Mong được giúp đỡ. Cảm ơn. thảo luận quên ký tên này là của Thaolinh0605654 (thảo luận • đóng góp).

@Thaolinh0605654: Có lẽ bạn đã không chèn đúng theo cú pháp bản mẫu, bạn hãy thử chèn ở dưới đây xem. Darling (Thảo luận) 04:51, ngày 19 tháng 7 năm 2018 (UTC)
@Thaolinh0605654:. Của bạn đây! Nguyên nhân là do bạn không sắp xếp thứ tự theo đúng cú pháp, và 1 phần nữa là do bản mẫu này quá cũ rồi! Darling (Thảo luận) 12:55, ngày 21 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Cú pháp

{{Infobox album | Name = | Type = | Artist = | Cover = | Released = | Recorded = | Studio = | Genre = | Length = | Label = | Producer = | Last album = | This album = | Next album = }}

Đời tư SUZUKI CHOJI[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn. Về đề tài ĐỜI TƯ SUZUKI CHOJI,chuyện riêng tư của gia đình, chúng tôi bị ai đó đăng lên về đời tư của dòng họ tôi, khi chưa có sự đồng ý của gia đình dòng họ. Chúng tôi yêu cầu muốn xóa đi đề tài đó, xin trợ giúp về việc xóa bài ghi chép về đời tư của dòng họ chúng tôi. Xin nhờ bạn giúp ý kiến.

Yêu cầu xóa bỏ trang đề về đời tư của suzuki choji.khi chưa được sự đồng ý của gia đình và dòng họ. Không biết ai đã đăng, khi chưa có được hỏi qua ý kiến của chúng tôi. Xin xem xét lại, và xóa bỏ trang đề về đời tư của suzuki choji. Cảm ơn.Hiromitsu ishida (thảo luận) 02:14, ngày 23 tháng 7 năm 2018 (UTC) Hiromitsu ishida.

Wikipedia chỉ đăng lại thông tin có trên báo chí chính thức, chẳng hạn như ở đâyở đây nữa. Các thông tin này được coi là công khai trên báo chí nên không còn mang tính riêng tư nữa, và không thể bị xóa bằng cách đề nghị với tư cách người nhà của nhân vật. Nếu bạn muốn xóa thông tin, hãy yêu cầu các báo chí đã đăng thông tin xóa thông tin trên đó trước đã nhé. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 02:21, ngày 23 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Ngay cả xóa trên báo chí, nếu đã có link nguồn trong bài viết thì việc dùng link archive tìm lại bài báo là khả thi, vậy nên việc này dường như bất khả.-- ✠ Tân-Vương  02:33, ngày 23 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Tôi đồng ý là thông tin không có nguồn phải bị xóa, nhất là thông tin đời tư. Thái Nhi (thảo luận) 03:06, ngày 23 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Nhờ gỡ trang benhvienk.com ra khỏi danh sách spam[sửa mã nguồn]

Benhvienk.com là trang về ung thư của benhvienk, mong các bạn gỡ khỏi danh sách spam

Trang tự thành lập, không có giấy phép, không đáng tin cậy để làm nguồn cho wikipedia. Tuanminh01 (thảo luận) 09:37, ngày 24 tháng 7 năm 2018 (UTC)
Đã từ chối trước đó. Trang này đã từng bị từ chối 1 lần rồi, chúng tôi sẽ không xử lý bất kỳ trường hợp nào sau này nữa. Thân ái! Darling (Thảo luận) 05:27, ngày 25 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Tướng Lê Khôi có vợ không?[sửa mã nguồn]

Xin hỏi tướng Lê Khôi trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn có vợ không ạ? --PhuongTuongLinh (thảo luận) 14:02, ngày 27 tháng 7 năm 2018 (UTC)

học tập[sửa mã nguồn]

Làm sao để hiểu được các công thức môn lý thuyết xác suất và thống kê toán? để học tốt hơn. thảo luận quên ký tên này là của Winbuild (thảo luận • đóng góp).

Nguồn lấy từ Gamepedia.com[sửa mã nguồn]

Các bạn thấy nguồn mình lấy từ Gamepedia.com có được không? Nó là một trang hoạt động như Wiki chỉ khác là mọi người viết về game và ai cũng phải dẫn nguồn thông tin của mình. Ví dụ link sau là một trang game của gamepedia: https://dota2.gamepedia.com/Dota_2_Wiki thảo luận quên ký tên này là của Hungv8a5 (thảo luận • đóng góp).

Không, gamepedia không phải là báo chí hay sách vở. Hãy dẫn nguồn trực tiếp. Tuanminh01 (thảo luận) 05:33, ngày 7 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Ý mình là khi mình viết về một game, muốn giới thiệu ngắn gọn mechanic của nó thì mình nghĩ lấy từ gamepedia vẫn được, do họ có chi tiết thông tin và xác minh cả rồi. Thậm chí số bài viết được duyệt của nó đang là hơn 3 triệu bài, hơn cả wiki tiếng Pháp mà.

Không, gamepedia ko được làm nguồn tại đây. Tuanminh01 (thảo luận) 14:23, ngày 7 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Bản mẫu ngày tháng năm mất[sửa mã nguồn]

Nhưng có cách nào mình có thể viết được giới hạn khoảng ngày sinh không, vì nếu để trống ngày thì nhiều người sẽ thắc mắc, ví dụ như trang này chẳng hạn https://en.wikipedia.org/wiki/Death_of_JonBen%C3%A9t_Ramsey ,người ta vẫn viết được như thế mà. Hungv8a5 12:56, ngày 16 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Re: Không đâu Hungv8a5! Bạn phải sửa tay thôi :(. Bên en ghi là December 25 or 26, 1996<br/>(aged 6) thì bạn có thể sửa tương tự là: 25 hoặc 26 tháng 12 năm 1996<br/>(6 tuổi). Darling (Thảo luận) 13:52, ngày 16 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Nhưng mà lúc mình sửa tay thêm chữ "hoặc" vào thì nó lại bảo là lỗi cú pháp bạn ạ. Hungv8a5 13:32, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)

@Hungv8a5: Lỗi đâu bạn? Mình thêm vào bình thường mà? Xem tại Thành viên:Phjtieudoc/sandbox. Darling (Thảo luận) 15:38, ngày 17 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Tôi không thể đánh định lý toán học được[sửa mã nguồn]

Tôi đã sử dụng math theorem mà không thể làm wiki hiện lên theo đúng dạng toán học

{{math theorem 
  | <math>\dim K_n = n-1</math>
  | name = foo
  | note = bar
}}

Bản mẫu:Math theorem

so sanh no voi thu cong va no voi cong nghiep tim ra uu nhuoc diem cua hai loai nay117.0.173.15 (thảo luận) 12:23, ngày 26 tháng 8 năm 2018 (UTC)hao[sửa mã nguồn]

Câu đề mục[sửa mã nguồn]

Tạo trang thông tin Nhavesinhgiare.com[sửa mã nguồn]

Chào bạn, Mình đang muốn tìm hiểu và bắt đầu viết bài về Trang website nhavesinhgiare là có thật và là website Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Đầu Tư Xây Dựng Thành Phố Xanh. Mình rất muốn viết giống trang thegioididong và Tập đoàn Vingroup. Rất mong bạn hướng dẫn và không xóa bài viết của mình. Trân trọng cám ơn bạn. Mình tên Lê Thanh Trung.

@Nhavesinhgiare2016: Tôi vừa kiểm chứng độ nổi bật (Độ nổi bật đối với công ty) của Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Đầu Tư Xây Dựng Thành Phố Xanh (Nhavesinhgiare) trên Google và thấy không có tờ báo chính thức nào nhắc đến, bài viết quảng cáo về mua bán nhà vệ sinh giả rẻ và không có nguồn báo chí đưa tin nên không đủ nổi bật. Đối với thế giới di động và Vingroup là công ty/Tập đoàn lớn được báo chí nhắc đến nhiều đương nhiên là đủ nổi bật. Ngomanh123 (thảo luận) 13:58, ngày 26 tháng 8 năm 2018 (UTC).

Cách viết bài để đăng trên Wikipedia[sửa mã nguồn]

Xin chào Admin ! Mình là thành viên mới của Wikipedia. Mình làm bên lĩnh vực du lịch, mình muốn đăng 1 bài biết giới thiệu về công ty giống như Vietravel. Mình có viết bài giống cấu trúc của Vietravel nhưng sau lại bị xóa. Mong Admin giúp đỡ

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 03:50, ngày 29 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Về bài viết tốt và bài viết chọn lọc[sửa mã nguồn]

Mình tính dịch 1 bài để đề cử bài viết tốt, nhưng sau khi đọc và so sánh tiêu chuẩn giữa bài viết tốt và bài viết chọn lọc thì mình không thể vạch ra được một ranh giới cụ thể giữa hai loại đánh giá này. Liệu có 1 bộ quy chuẩn nào để giúp phân định rằng 1 bài chỉ mới xứng đáng là tốt chứ chưa xứng là chọn lọc? Mọi người cho mình nghe ý kiến cá nhân (rút từ kinh nghiệm cũng dc) với ạ, xin cảm ơn. Tiểu Phương #Talk2me 16:38, ngày 29 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Vấn đề này là do khi áp dụng nguyên bản tiêu chuẩn bài viết tốt ở Wikipedia tiếng Anh vào Wikipedia tiếng Việt, cộng đồng đã quên hẳn việc phải cập nhật nâng cao đồng thời tiêu chí của bài viết chọn lọc cho ngang với Wikipedia tiếng Anh hoặc một cách diễn giải khác sao cho tiêu chí BVCL phải cao hơn BVT, dẫn đến tiêu chí BVT như hiện nay lại có phần chi tiết và chỉn chu hơn cả BVCL vốn đã lỗi thời từ rất lâu. Chỉ có thể giải quyết bằng cách mở thảo luận tìm đồng thuận về nâng cao tiêu chuẩn BVCL. --minhhuy (thảo luận) 04:21, ngày 14 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Tư vấn[sửa mã nguồn]

Tôi có thể chia sẻ video và những nội dung quảng bá trên này không

Quảng cáo trên wikipedia sẽ bị cấm tài khoản. Mời bạn xem quy định nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 03:04, ngày 30 tháng 8 năm 2018 (UTC)

Trợ giúp gỡ Blacklist website ancotnam.net[sửa mã nguồn]

Gửi admin! Tôi là admin của trang <ancotnam.net, trước đó tôi chưa hề thêm bất cứ 1 liên kết nào lên trang wiki. Hôm nay tôi có thử thêm 1 liên kết về trang ancotnam.net của mình thì có thấy bị báo là website của tôi đã vào blacklist. Xin admin hãy giúp đỡ hưỡng dẫn tôi cách gỡ website ancotnam.net của tôi khỏi blacklist của wiki Tôi cảm ơn !

Đã từ chối. Darling (Thảo luận) 14:53, ngày 11 tháng 9 năm 2018 (UTC)

inxpress360.com bị liệt kê vào danh sách đen[sửa mã nguồn]

Chào anh/em ban kiểm duyệt, nhờ anh/em hỗ trợ gỡ tên miền inxpress360.com ra khỏi danh sách đen giúp.

Maitanloi (thảo luận) 06:07, ngày 3 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Đã từ chối. Darling (Thảo luận) 14:53, ngày 11 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Tôi muốn hỗ trợ vào phần dịch văn bản[sửa mã nguồn]

Dear all Tôi đã đăng ký làm thành viên của Wikipedia, Tôi muốn vào phần hỗ trợ dịch văn bản, mà Tôi chưa tìm thấy, vui lòng hỗ trợ giúp. Cảm ơn. thảo luận quên ký tên này là của Anhduong tran (thảo luận • đóng góp).

Công cụ dịch trên wikipedia ở đây. Chào mừng bạn tham gia wikipedia. Ngomanh123 (thảo luận) 07:13, ngày 3 tháng 9 năm 2018 (UTC).

Trích nguồn trong chú thích[sửa mã nguồn]

Chào Tuanminh mình có bổ sung thêm thông tin về "chế độ dinh dưỡng" cho bệnh nhân trong bài viết thoát vị đĩa đệm và mình có trích xuất nguồn thông tin đáng tin cậy từ báo lao động trong phần chú thích. Bạn xem như vậy có được không giúp mình. Cảm ơn bạn ! BS.Hoang Thi Lan Huong (thảo luận) 02:14, ngày 5 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Làm sao tôi có thể tải ảnh lên được.rõ ràng tôi đã đăng lên được bị ai đó xoá đi rất bực.các bạn có thể chỉ cách tải lên được không.Hoặc các bạn có thể giúp tôi tải lên đi.Để cho trang của vân dung có đầy đủ như những nghệ sĩ khác.được vậy tôi cám ơn

Cho mình hỏi làm sao để sửa lại tên đăng nhập vậy bạn? Mình muốn sửa lại cho đúng chính tả mà không thấy chỗ nào để sửa cả?

Đổi tên đăng nhập[sửa mã nguồn]

Chào Wikipedia,

Mình muốn đổi tên đang nhập thì phải làm thế nào ạ? Mình tìm kiếm rất nhiều mà không thấy mục nào để sửa cả.

Trung tâm Nhật ngữ TATOSA

@Trung tam Nhật ngữ TATOSA: Bạn vui lòng đặt yêu cầu tại Wikipedia:Đổi tên người dùng nhé. --minhhuy (thảo luận) 04:17, ngày 14 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Vấn đề bày trí của một trang[sửa mã nguồn]

Thảo luận này được Trần Nguyễn Minh Huy chuyển từ Wikipedia:Thảo luận.

Mình có lướt qua đọc bài Giáo xứ Phước Bình - Ban Mê Thuột, nhưng mà tìm cách mãi không sửa được bài vì do các chữ đều nằm trong bản mẫu khác nên rất rắc rối. Bạn nào có kinh nghiệm thì nhúng tay vào nhé. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi) 14:08, ngày 14 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Bạn nên tạo một bài nháp tại không gian cá nhân, chẳng hạn như Thành viên:Minhngoc25a/Nháp, và nêu cụ thể những thông tin nào cần được trình bày theo hình thức nào, như vậy mới có thể giúp bạn sửa được. Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 08:56, ngày 15 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Về trang mồ côi[sửa mã nguồn]

Ngoài việc kiểm tra thủ công tại đây thì còn cách gì hoặc công cụ gì để có thể kiểm tra nhanh xem một bài liệu có còn là bài mồ côi nữa không nhỉ? Tiểu Phương #Talk2me 05:24, ngày 17 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Bạn vào Đặc biệt:Liên kết đến đây và gõ tên bài muốn kiểm tra vào hộp kiểm, nếu không có trang nào hiện ra trong danh sách tức là bài đang mồ côi, không có trang nào liên kết đến nó. Ở mọi trang đều có liên kết kiểm tra này tại cột điều hướng bên trái, mục "Công cụ". --minhhuy (thảo luận) 07:14, ngày 17 tháng 9 năm 2018 (UTC)
@Trần Nguyễn Minh Huy: Ồ, tôi không biết điều đó đấy, cảm ơn bạn rất nhiều, nó sẽ giúp ích nhiều cho tôi. Tiểu Phương #Talk2me 10:45, ngày 17 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Lưu bài ở Chỗ thử[sửa mã nguồn]

Sao mình dùng chỗ thử, sau đó ko lưu lại được bạn nhỉ?Srtlion (thảo luận) 04:32, ngày 18 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Có người khác cũng dùng chỗ thử, đã lưu trước. Hệ thống hiện ra bảng mâu thuẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 04:34, ngày 18 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Dạ làm thế nào để viết một bài viết trên wikipedia nháp ạ[sửa mã nguồn]

Wikipidia xin hãy phản hồi.

Bạn vào đây: Trợ giúp:Chỗ thử. Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:02, ngày 18 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Incorrect attribution[sửa mã nguồn]

Hello, sorry for writing in English. I keep getting notifications that a link on the Vietnamese Wikipedia was made to pages I supposedly created: Anthicidae and Trechaleidae. I did not write these articles and their creation should not be attributed to me. I made only minor edits to them on the Dutch Wikipedia, but for some reason they've been imported here with me as the original contributor. Please fix this. You should not attribute contributions to anyone other than the person that made them. Thanks in advance. Jeroen N (thảo luận) 09:42, ngày 22 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Thank Jeroen N for reporting this. I have deleted them and re-created them, so you don't get any notifications again. Tuanminh01 (thảo luận) 09:47, ngày 22 tháng 9 năm 2018 (UTC)

HelloBacsi.com - Xin phép được đưa trang web HelloBacsi.com ra khỏi danh sách đen[sửa mã nguồn]

Chào ban quản trị Wikipedia Việt Nam,

Tôi tên Lộc, thành viên của HelloBacsi.com. Tôi gửi thư này đến ban quản trị về việc website HelloBacsi bị đưa vào danh sách chặn của Wikipedia.

HelloBacsi.com là website về thông tin, nội dung sức khỏe tự biên tập. Chưa rõ lý do HelloBacsi bị đưa vào danh sách đen/chặn của wiki là gì.

Kính mong ban quản trị xem xét và đưa trang web này ra khỏi danh sách đen để đội ngũ HelloBacsi có thể công bố một bài viết trên wiki đầy đủ về HelloBacsi.

Xin cám ơn, Loctm19 (thảo luận) 09:41, ngày 25 tháng 9 năm 2018 (UTC)Loc

Trang này chưa được phép làm nguồn của wikipedia và đã bị chèn link spam với tần suất cao. Nếu bạn muốn viết bài về trang này, hãy đảm bảo nó đủ độ nổi bậtđủ nguồn tham khảo và ko link đến chính trang này để ban quản trị xem xét. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:43, ngày 25 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Cách khôi phục dữ liệu bài viết thử trong một khoảng thời gian[sửa mã nguồn]

Bài viết thử của tôi bị 1 thành viên khác trong wikipedia xoá vì lí do (C1,C2). Tôi có thể xin khôi phục dữ liệu bài viết trong một khoảng thời gian ngắn để lưu dữ liệu rồi xoá lại như cũ được không ? Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn! Kimito Haruna (thảo luận) 14:41, ngày 30 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Kimito Haruna Bạn có thể nhờ BQV nào đó khôi phục như Tuanminh01, Thusinhviet, ThiênĐế98, Alphama...Thánh Thiện TALK_MT 14:46, ngày 30 tháng 9 năm 2018 (UTC)
Kiểm tra bài viết đã xóa của bạn tôi thấy không có nội dung gì quan trọng cả, nhưng nếu bạn thực sự cần thì tôi có thể viết ra luôn ở đây do nó cũng không chứa thông tin gì nhạy cảm:
<h1>Giả thuyết "Cổng trong cổng"</h1>
<p>Giả thuyết "Cổng trong cổng" là một giả thuyết khoa học về hiện tượng cổng dịch chuyển vào nằm trong cổng dịch chuyển ra hoặc ngược lại.</p>
Thân ái. --minhhuy (thảo luận) 03:15, ngày 1 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Web site HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU chấm Com có đủ uy tín để chèn link liên quan[sửa mã nguồn]

Cho mình hỏi web site huongnghiepaau chấm com có đủ uy tín để chèn link liên quan ra ngoài không vậy ạ. Ví dụ như có một bài viết tốt về ẩm thực, nghành nghề nấu ăn, sau đó ở dưới có chú thích, chèn về site này thì có được không ạ. Và nếu không thì những site như thế nào mới đủ điều kiện vậy ạ

Chèn link như vậy được coi là quảng cáo cho doanh nghiệp và sẽ bị cấm. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 11:38, ngày 1 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Dẫn nguồn[sửa mã nguồn]

Ae nào biết cách dẫn nguồn chữ Facebook qua link face của mình ko Nguyễn Văn Méo (thảo luận) 11:35, ngày 1 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Không thể hiểu câu hỏi của bạn. Nếu ý bạn là dẫn nguồn từ Facebook vào Wikipedia, Wikipedia không cho phép sử dụng loại nguồn này vì đa phần là nguồn tự xuất bản và bất ổn định. Ngoại lệ là Facebook của các cá nhân nổi bật dùng hạn chế trong chính bài viết của họ hoặc liên quan trực tiếp đến họ, và đã được xác minh là tài khoản chính thức của cá nhân đó. --minhhuy (thảo luận) 03:03, ngày 5 tháng 10 năm 2018 (UTC)
Hình như ý của bạn là như thế này: Facebook! Nhưng hãy nhớ là Wikipedia không cho phép sử dụng Facebook làm nguồn nhé! Darling (Thảo luận) 04:50, ngày 5 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Đề nghị bỏ Daoconggiao.net ra khỏi danh sách đen[sửa mã nguồn]

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận và cung cấp những thông tin hữu ích về Đạo Công giáo.

Cách chỉnh sửa wikipedia[sửa mã nguồn]

Tôi có 1 bài viết trên wiki về một nhân vật. Do lần đầu nên tôi có nhập sai năm sinh. Sau đó tôi có vào sửa năm sinh trong bài viết nhưng khi tìm kiếm thì google vẫn hiện năm sinh cũ trong khi bài viết thì đã sửa thành công. Vậy làm cách nào để sửa lại thông tin đó. Xin cảm ơn — thảo luận quên ký tên này là của 45.126.99.244 (thảo luận)

Google cập nhật dữ liệu từ Wikipedia tương đối chậm, và nó cũng nằm ngoài khả năng hỗ trợ của Wikipedia. Bạn nên phản hồi lỗi với Google. Và không biết bài bạn vừa sửa lại năm sinh là bài gì vậy? --minhhuy (thảo luận) 10:45, ngày 5 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Xoa bai viet[sửa mã nguồn]

Moi nguoi cho toi hoi ngoai quan tri vien thi thanh vien nguoi tu danh dau tuan tra co the xoa bai viet moi cua nguoi khac khong. Xin cam on moi nguoi. Zanyhe (thảo luận) 12:16, ngày 9 tháng 10 năm 2018 (UTC).

Zanyhe Có bảo quản viên và điều phối viên có thể xóa nhé bạn. Còn thành viên tự đánh dấu tuần tra không thể xóa bài được. Thân ái! Thánh Thiện TALK_MT 12:25, ngày 9 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Tiểu sử - Trần Toàn[sửa mã nguồn]

Bên mình đang cập nhật các thông tin đầy đủ cả bao gồm về thông tin xác thực từ báo chí. Bạn mở bài viết ở chế độ nháp giúp để bên mình có thể soan thảo nội dung cho đúng format. Xin cảm ơn. thảo luận quên ký tên này là của Discover.vn (thảo luận • đóng góp).

Không rõ bạn đang nói đến bài viết nào, vì Wikipedia chưa có bài Trần Toàn. --minhhuy (thảo luận) 02:17, ngày 30 tháng 10 năm 2018 (UTC)
Mình cập nhật Tiểu sử cho link này [1]

Vấn đề đặt tên[sửa mã nguồn]

Khi chữa bài Sesame Street, mình thấy bài National Educational Television chưa viết nên mình cũng viết, nhưng liệu có nên giữ tên nguyên gốc hay thay đổi thành tên tiếng Việt?. Higherdates (thảo luận) 08:32, ngày 30 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Bạn giữ tên gốc, do kênh này chưa chiếu tại Việt Nam. Tuanminh01 (thảo luận) 08:40, ngày 30 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Làm sao để phản hồi hay thảo luận lại NGƯỜI đã nhắn tin cho mình.[sửa mã nguồn]

Quả thực, tôi không thể tìm ra chỗ nào hồi đáp tin nhắn của Nguyễn Vĩnh Tân khi bạn đó giải thích cho tôi về bản quyền của hình ảnh tôi up lên. Tôi thực bất lực và không còn cách nào khác phải hỏi ở đây rằng, có cách nào để tôi HỒI ĐÁP hay trả lời không??????

Còn về vấn đề hỉnh ảnh của poster: Ngũ lang bát quái côn... Đó không phải là hình ảnh không bản quyền hay tôi định up gì hết. Vốn khi tôi dịch từ bản tiếng Anh sang Tiếng Việt phim Ngũ Lang Bát Quái Côn thì không hiểu sao đến lúc save bài thì hình ảnh poster phim mất đi. Tôi đành phải down ngược về từ bản tiếng Anh và up ngược lên. Tôi chưa từng nói rằng đó là hình ảnh của tôi hay tương tự. Nhưng sau khi nhận được tin nhắn từ Vinhtantran, tôi rất muốn email, @ để thảo luận nhưng chắc tôi sẽ chết trước khi tìm ra được cách. Vậy nên tôi gửi email này tại đây để confirm là tôi chưa rõ về luật up ảnh (Wikipedia thực quá phức tạp đến mức tôi đã muốn giveup) Tôi cũng ko rõ về code khi nó bị lỗi khá nhiều trong lúc tôi modify và dịch. Các bạn có thể gỡ bỏ hình ảnh tôi đã up lên, tôi không có mục đích gì khác ở đây.

Best

Jang Nguyễn (thảo luận) 12:47, ngày 30 tháng 10 năm 2018 (UTC)Jang Nguyễn

Jang Nguyễn Bạn ấn vào đây hoặc ấn và chữ thảo luận màu xanh trong thảo luận mà Vinhtantran đã nhắn tại trang thảo luận của bạn nhé. Thân Thánh Thiện TALK_MT 12:52, ngày 30 tháng 10 năm 2018 (UTC)

lừa đảo qua fb[sửa mã nguồn]

em có người chị bị hack nick fb. tài khảo bị hack đó có nt lừa em nạp 1,5 triệu vnd vậy em có thể tố cáo tới công an được không ạ

Kiểm tra giúp tên miền bị spam[sửa mã nguồn]

Thân chào ban quản trị Hôm nay mình có trỏ 1 link để bổ sung thông tin về đảo Bình Ba: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%ACnh_Ba_(%C4%91%E1%BA%A3o) , tuy nhiên có thông báo tên miền bị spam. Mình tìm thì thấy có trong danh sách spam ở đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/MediaWiki:Spam-blacklist Bài viết mình bổ sung ở đây: letsflytravel( . )vn/du-lich-binh-ba-tu-tuc Mình thấy những thông tin cung cấp rất tốt cho những thông tin liên quan đến đảo Bình Ba. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà tên miền này lại bị đưa vào danh sách spam. Ban quản trị có thể kiểm tra và loại tên miền này bỏ khỏi danh sách spam được không?. Vì mình thấy những thông tin trang đăng tải rất hữu ích cho những người du lịch. Rất mong nhận được phản hồi tốt từ ban quản trị.

Wikipedia cấm chèn link quảng bá dịch vụ bạn nhé. Tuanminh01 (thảo luận) 08:21, ngày 6 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Hello Tuanminh01 Trang này dịch vụ riêng, còn blog thì riêng, và những thông tin đưa lên đều là thông tin blog bổ ích, chứ không có đính kèm dịch vụ trong này. Không có hàm ý quảng cáo dịch vụ trong các thông tin đưa lên đây. ban quản trị có thể xem xét và quyết định giúp.

Wikipedia chỉ chấp nhận link sách vở và báo chí chính thức bạn nhé. Spam link công ty, dịch vụ đều sẽ bị coi là chèn link quảng cáo. Tuanminh01 (thảo luận) 08:32, ngày 6 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Hello Tuanmin01 Cám ơn những thông tin của anh. Do mình thấy có rất nhiều link trỏ về một công ty, dịch vụ nhưng viết blog cung cấp thông tin bổ ích nên nghĩ vẫn có thể được chấp nhận. Ví dụ link trong các trang: https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BB%8Bnh_Phong ; https://jv.wikipedia.org/wiki/Kutha_Ho_Chi_Minh ....

Blog tự viết ra không có giá trị. Chủ yếu để chèn back link là chính :-). Tuanminh01 (thảo luận) 09:36, ngày 6 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Diễn đàn cung cấp thông tin, người dùng viết bài viết bổ sung kiến thức, viết 1 bài viết mang lại giá trị cho người đọc, backlink về là điều hiển nhiên, chả nhẽ bạn lấy thông tin rồi k đưa link nguồn :D. Mình viết mình đưa lên thì không có giá trị, còn mình viết người khác đưa lên chắc có giá trị. Cám ơn vì những hỗ trợ trên.

Wikipedia không cần các thông tin chưa được kiểm chứng như vậy đâu. Nội dung tự viết không đáng tin cậy tại đây. Tôi viết trên blog tôi Tuanminh01 là chủ tịch nước chứ không phải bác Trọng, rồi tôi dẫn link vào đây cũng được tính sao? Phải dùng báo chí và sách vở là vì thế. Tuanminh01 (thảo luận) 09:24, ngày 8 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Máy nước nóng năng lượng mặt trời[sửa mã nguồn]

Bạn ơi cho hỏi bài Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị lỗi gì ạ. Em thấy mình viết khá kĩ rồi ạ, với lại sản phẩm này hiện đang hot trên thị trường Việt Nam mà em thấy trên này chưa có nên em muốn đóng gop ạ. Nếu được anh chỉ giúp để em có thể viết kĩ hơn không ạ? Xin cám ơn anh! Nhutung1992 (thảo luận) 07:33, ngày 8 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 07:35, ngày 8 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Lý do xóa bài viết mới[sửa mã nguồn]

Chào các bạn, mình là thành viên tomoxixon. Mình có đăng bài viết về Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam và đã bị xóa với lý do "đã có trang về tổ chức Tầm nhìn Thế giới".

Tuy nhiên, trang đã tồn tại về tổ chức "Tầm nhìn Thế giới" của Wikipedia hiện đang đưa ra những thông tin chung về hoạt động của Tầm nhìn Thế giới Quốc tế. Mình tin là nếu các bạn đọc qua trang về Tầm nhìn Thế giới Việt Nam đã bị xóa, các bạn sẽ thấy nội dung của trang này cụ thể, hướng đến tính chất và nội dung các hoạt động của tổ chức này tại Việt Nam, chứ không còn bao quát chung nhưng nội dung trang hiện đang tồn tại.

Như mình đã ghi trong bài viết của mình, Tầm nhìn Thế giới Việt Nam là tổ chức nhân đạo quốc tế có thời gian hoạt động (30 năm) và ngân sách lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Xét về quy mô, tầm cỡ và chất lượng chương trình, theo mình, đều đủ tiêu chuẩn để được có một trang Wiki riêng.

Các bạn vui lòng cân nhắc lại lý do và tính chính đáng khi xóa bài của mình nhé.

Mong sớm nhận được phản hồi của các bạn. Tomoxixon

Các chi nhánh của một tổ chức lớn thường không đủ độ nổi bật để có bài. Wikipedia chỉ lưu những cái chung nhất, lớn nhất. Bạn thử tưởng tượng đã có bài Toyota, sau đó lại có thêm Toyota Việt Nam, Toyota Vĩnh Phúc, thậm chí Toyota đường Giải Phóng thì còn ra cái gì. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 09:18, ngày 8 tháng 11 năm 2018 (UTC)

lý do xoá bài vì Quảng Cáo[sửa mã nguồn]

bạn có thể giải thích lý do vì sao bài của mình được cho là quảng cáo không và như thế nào gọi là 1 bài không quảng cáo? gửi bạn Ngomanh123

Xin chào bạn đã tới wikipedia. Thông tin trên wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin cũng như độ nổi bật thì mới có bài. Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin. Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet v.v...) hoặc báo chí các nước khác: AP, Reuters, CNN, BBC, AFP, v.v...) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện). Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn. Tuanminh01 (thảo luận) 09:28, ngày 8 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Xóa site khỏi danh sách đen[sửa mã nguồn]

Vui lòng xóa site kienthuchay.info ra khỏi danh sách đen. Thanks171.253.140.108 (thảo luận) 06:01, ngày 11 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Chào bạn, có rất nhiều thành viên mong muốn xóa website khỏi danh sách đen như bạn, một khi website bị liệt vào danh sách đen thì bạn có thể hiểu rằng website đó chưa đủ uy tín để được dùng làm nguồn tham khảo trên Wikipedia nhé. Thân. Ngomanh123 (thảo luận) 06:08, ngày 11 tháng 11 năm 2018 (UTC).

Chức năng Thêm chú thích khi Soạn thảo không hoạt động[sửa mã nguồn]

Trước đây khi bấm vào biểu tượng {{ }} trên thanh công cụ khi soạn thảo, sẽ hiện ra Cite web, Cite book,... Sau khi điền đầy đủ thông tin rồi nhấn nút Thêm chú thích thì code thêm chú thích sẽ được tự động thêm vào trong bài. Không hiểu vì sao giờ tôi lại không thêm được như vậy nữa. Tôi đã thử trên các trình duyệt web Chrome và Internet Explorer. Bạn nào biết chỉ giúp với. Thanks.Future ahead (thảo luận) 07:41, ngày 19 tháng 11 năm 2018 (UTC)

 Đang làm việc refToolbar chắc đã bị lỗi, tôi sẽ tìm hiểu và cố gắng khắc phục nó trong khả năng. --minhhuy (thảo luận) 16:35, ngày 24 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Có Xong @Future ahead: Công cụ đã hoạt động bình thường, lần này qua một trình đơn thả xuống có nhãn "Thêm chú thích" bên cạnh nhãn "Trợ giúp" trong thanh công cụ sửa đổi, chứ không phải biểu tượng dấu ngoặc nhọn nữa. Mời bạn dùng thử và phản hồi lại nếu có lỗi phát sinh, thân ái. --minhhuy (thảo luận) 07:26, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)
@Trần Nguyễn Minh Huy: Tested, worked. Good job, Huy. Thanks.Future ahead (thảo luận) 10:38, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)

ê, làm thế nào để tôi có thể khôi phục bài " World of tanks blitz " vây? Tôi tháy tôi viết khá đầy đủ mà. Mất 1 tiếng viết :([sửa mã nguồn]

ê, làm thế nào để tôi có thể khôi phục bài " World of tanks blitz " vây? Tôi tháy tôi viết khá đầy đủ mà. Mất 1 tiếng viết :( Vutathoangton (thảo luận) 14:57, ngày 22 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Chỉ là một biến thể của trò chơi World of Tanks, nó không đủ tư cách để viết thành bài riêng. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 15:25, ngày 22 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Nó là một trò chơi độc lập và khá nổi tiếng, có cả giải riêng mà :/ Vutathoangton (thảo luận) 11:30, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Nếu độc lập thì đã có tên riêng. Còn tên + blitz thì còn dính vào game mẹ. Tuanminh01 (thảo luận) 11:33, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)
Tui cũng đang có máu viết game nhưng vào taigame.org có nhiều game quá thì lại nản. Hoa kim tử (thảo luận) 11:35, ngày 23 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Nhờ xóa đổi hướng[sửa mã nguồn]

Bài Thông linh luận spiritism bị chèn đổi hướng sai Duy linh luận spiritualism. Nhờ xóa đổi hướng.--Nacdanh (thảo luận) 06:22, ngày 25 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Đã thực hiện. Tuanminh01 (thảo luận) 10:39, ngày 26 tháng 11 năm 2018 (UTC)

khtn[sửa mã nguồn]

0115110 sinh hoc yeu cau su tot nghiep dai hoC cua toi qua mang hom 6/6/2017 la GIa sao?/

cam on

Chào bạn, xin cho hỏi một chút ạ[sửa mã nguồn]

Chào bạn, Mình hỏi 1 chút, vì hôm trước mình có tạo 1 tài khoản này ở wiki, cũng là muốn tham gia diễn đàn, đồng thời cũng là muốn có cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin với mọi người, kể cả với hệ thống bên mình đang phát triển. Mình cũng có làm 1 bài giới thiệu, nghe chừng thì cũng giống quảng cáo. Nhưng theo mình hiểu, wiki xây dựng như một bộ bách khoa tiếng việt, thì mình giới thiệu như là một địa chỉ, 1 note dữ liệu thôi Như vậy là vi phạm quy chế hả bạn? Mong bạn chỉ giúp để sau mình hạn chế. Tks. Nghi khac (thảo luận) 08:32, ngày 27 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Đúng rồi đó bạn. Wikipedia không phải là niên giám điện thoại, Những trang vàng, hay kho link, hay kho notes. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:36, ngày 27 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Grenada[sửa mã nguồn]

xin cho biết thêm thông tin về Grenada có Hiệp ước Liên Kết Tự Do với Mỹ không? Visa E-2 của Mỹ được áp dụng cho toàn thể công dân Grenada khi tới Mỹ làm việc và sinh sống? ngoài Grenada, Micronesia, Marshall và Palau còn quốc gia nào có Hiệp ước Liên kết tự do với Mỹ không? 2405:4800:635F:5C2:7074:279E:315C:91CC (thảo luận) 16:47, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)Nguyễn Chung

Bạn đã thử Bàn tham khảo của Wikipedia chưa? Những người ở đó là những chuyên gia về các câu hỏi kiến thức, và sẽ cố gắng trả lời bất kỳ câu hỏi nào thuộc mọi lĩnh vực (ngoại trừ cách sử dụng Wikipedia, vì đó là nhiệm vụ của Bàn giúp đỡ này). Chỉ cần nhấn vào liên kết, chọn đề mục tương ứng, và đặt câu hỏi. Hy vọng nó giúp được bạn.--minhhuy (thảo luận) 16:49, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC)

làm sao để tạo hộp thông tin bên phải[sửa mã nguồn]

````

Bạn đang viết về diễn viên Trung Quốc thì hộp thông tin phù hợp là ở đây nhé. Ngomanh123 (thảo luận) 19:39, ngày 29 tháng 11 năm 2018 (UTC).

Tải lên hình ảnh[sửa mã nguồn]

Khi mình tải ảnh lên thì luôn xuất hiện hộp thoại thông báo rằng: "Tác vụ này đã được tự động xác định là nguy hại, và do đó không được phép thực hiện. Nếu bạn tin rằng tác vụ của bạn là có tính xây dựng, xin hãy liên hệ với một bảo quản viên, và thông báo cho họ về những điều bạn đang cố gắng làm. Miêu tả ngắn về quy định nguy hại mà tác vụ của bạn gặp phải là: Cross-wiki upload filter". Tại sao hộp thoại này lại xuất hiện? Mình nên làm gì?Cerise Cherry (thảo luận) 07:19, ngày 9 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Bài Viết trên Wiki[sửa mã nguồn]

Mình dồn công sức vào một bài viết để tồn tại 7 ngày trên wiki? 1. bài viết các bạn tồn tại bao nhiêu ngày? 2. làm sao để giữ bài viết để mọi người đọc và được lợi ích chứ không và giữ được trên wiki? 3. Thí dụ tôi là người mà có tên trên wiki, ai đó viết sai về tôi? tôi có quyền sửa lại không? Bonchore (thảo luận) 07:34, ngày 10 tháng 12 năm 2018 (UTC)

wikipedia[sửa mã nguồn]

làm sao tôi có thể thay đổi mật khẩu hoặc xoá trang wikipedia ? thảo luận quên ký tên này là của Thai Royal Government (thảo luận • đóng góp).

Thai Royal Government: Bạn vào mục Tùy chọn (phía trên gần biểu tượng cái chuông) để đổi mật khẩu. Bạn phải là người điều phối, bảo quản,... (nôm na là "admin") thì mới xóa trang được. Xin cảm ơn. 𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 09:11, ngày 10 tháng 12 năm 2018 (UTC)

thiên tài xuất chúng là gì[sửa mã nguồn]

thiên tài xuất chúng là gìBolamchet547 (thảo luận) 15:33, ngày 10 tháng 12 năm 2018 (UTC)