Wikipedia:Giúp sử dụng Wikipedia/Bạn đã đến đúng nơi chưa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Tôi đã đến đúng nơi chưa?

Bạn sắp sửa thêm một mục mới vào Bàn giúp đỡ của Wikipedia, trang được quản lý bởi các biên tập viên tình nguyện giúp đỡ người dùng mới và thiếu kinh nghiệm về cách sử dụng Wikipedia tiếng Việt. Trước hết, nếu bạn dự định hỏi các câu về kiến thức chung không liên quan đến Wikipedia, bạn được khuyến nghị vào Bàn tham khảo của Wikipedia, nơi luôn chào đón các câu hỏi về kiến thức.

Tôi cần phải đến đâu?

Các khu vực có thể thích hợp với câu hỏi của bạn
Nếu bạn định hỏi.... Thay vì Bàn giúp đỡ, bạn cần phải đến...
...Wikipedia là gì ? Bạn nên đọc giới thiệu về Wikipedia trước tiên, và Quy định và hướng dẫn
...về cách viết bài Bạn nên đọc cách viết bài mớicách sửa đổi bài cũ
...về cách sửa đổi Bạn nên kiểm tra FAQ trước tiên, hoặc tìm trong kho lưu trữ của Bàn giúp đỡ - các câu hỏi thông thường được liệt kê tại đó.
...thông tin về một lĩnh vực kiến thức cụ thể Xin xem Bàn tham khảo của chúng tôi.
...về các vấn đề bản quyền Đối với nội dung bài viết, xin hỏi tại trang thảo luận của bài đó. Đối với hình ảnh, xin hỏi tại Wikipedia:Các câu hỏi về bản quyền tập tin.
...về các mâu thuẫn xảy ra khi viết bài Xin làm theo các bước tại Wikipedia:Giải quyết mâu thuẫn.
...về cách ứng phó với phá hoại Hành vi phá hoại có thể bị hồi sửa, xem thêm tại Wikipedia:Phá hoại. Những hành vi phá hoại liên tục cần thông báo tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên.
...về cách bảo vệ trang Xin yêu cầu tại Wikipedia:Yêu cầu khóa hay mở khóa trang để bảo vệ bài viết bị phá hoại liên tục.
...về các vấn đề cần sự chú ý của Bảo quản viên Xin yêu cầu tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên.
...về tư vấn y khoa, luật pháp hoặc các chuyên ngành khác Xin đừng hỏi ở đây. Wikipedia không thể giải đáp các câu hỏi về y khoa, luật pháp, hay các tư vấn chuyên ngành khác, và chúng tôi không cam đoan rằng những thông tin này là chính xác.
...về nội dung bị phản đối Wikipedia không bị kiểm duyệt, và những bài viết có sự tham gia đóng góp của chúng tôi có thể chứa những nội dung gây khó chịu. Sử dụng Wikipedia đồng nghĩa với việc bạn đang tự mạo hiểm chính bản thân mình. Cũng có một số thủ thuật nâng cao tránh được những hình ảnh tế nhị, xem Tùy chỉnh hiển thị hình ảnh (bằng tiếng Anh).
...về những sản phẩm tiêu dùng của bạn Xin liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty mà bạn đang gặp rắc rối với sản phẩm của họ. Mặc dù Wikipedia có nhiều bài viết về sản phẩm hay công ty, chúng tôi không có bất kỳ mối liên kết nào với chúng hay họ.
...về cách hỗ trợ MediaWiki, phần mềm vận hành Wikipedia Nếu câu hỏi dạng này của bạn không liên quan đến Wikipedia, hãy thử hỏi tại Bàn hỗ trợ MediaWiki (bằng tiếng Anh), hay #mediawiki trên IRC hoặc danh sách thư mediawiki-l.

Đúng! Đây là nơi tôi cần tìm!

Tuyệt! Hãy bắt đầu đặt câu hỏi của bạn tại Bàn giúp đỡ của Wikipedia. Và nhớ quay lại đây để xem câu trả lời!

(Lưu ý rằng trang xuất hiện trước mặt bạn bây giờ đây không phải là nơi để hỏi. Chỉ có “Bàn giúp đỡ” của Wikipedia mới tiếp nhận và trả lời câu hỏi của bạn. Hãy quay lại Bàn giúp đỡ của Wikipedia, nhấn nút sửa trang (hoặc nhấn link này), đặt câu hỏi ở đó, và nhấn “Lưu trang”. Xin cảm ơn!)