Wikipedia:Phủ nhận y khoa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
WIKIPEDIA KHÔNG ĐƯA RA LỜI KHUYÊN Y KHOA

Wikipedia chứa đựng rất nhiều bài viết có chủ đề về y khoa; dù vậy không có bất kì bảo đảm nào về sự chính xác của các bài viết. Hoàn toàn tuyệt đối không có một bảo đảm nào rằng những tuyên bố trong các bài viết đề cập đến những vấn đề y khoa là sự thật, đúng đắn và chính xác. Ngay cả nếu một nhận định về y khoa là chính xác, nó có thể không áp dụng được cho bạn hoặc những triệu chứng của bạn.

Những thông tin về y khoa cung cấp bởi Wikipedia có tốt lắm thì cũng chỉ mang tính tổng quát và không thể thay thế cho lời khuyên của một chuyên gia y khoa (chẳng hạn như một bác sĩ, y sĩ, dược sĩ v.v.). Wikipedia không phải là một bác sĩ.

Không có bất cứ tác giả, cộng tác viên, nhà bảo trợ, quản trị viên, điều hành viên của Wikipedia hoặc những ai có liên hệ với Wikipedia chịu bất kì một trách nhiệm về kết quả hoặc hậu quả của những cố gắng nhằm sử dụng hoặc làm theo những thông tin đúng hoặc sai được đăng tải trên trang web này.

Không có bất cứ điều gì ở Wikipedia.org hoặc những gì đề cập trong những công trình của Wikimedia Foundation Inc. được xem là sự cố gắng để cung cấp hoặc đề xuất một ý kiến y khoa hay tiến hành việc thực hành y khoa.