Yahoo! Auctions

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Yahoo! Auctions là một dịch vụ đấu giá trực tuyến được thiết lập bởi công cụ tìm kiếm khổng lồ Yahoo! vào năm 1998 để cạnh tranh với eBay.[1]

Hiện tại có ba địa phương hóa của dịch vụ này đang hoạt động ở Hồng Kông, Đài LoanNhật Bản; Yahoo! đã ngưng dịch vụ này ở Hoa Kỳ, Canada, Singapore, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Website ở Mỹ và Canada đóng cửa vào ngày 16 tháng 6 năm 2007. Trang ở Singapore đóng cửa ngày 22 tháng 9 năm 2008. Còn dịch vụ ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đóng cửa vào ngày 28 tháng 6 năm 2002. Trong quá trình đóng cửa dịch vụ ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Yahoo! đã có một bước đi bất thường khi ủng hộ đối thủ đấu giá chính là eBay, như một dịch vụ 'được ưa thích' của họ.

Yahoo! Auctions được ưa thích bởi một số người bán vì chính sách không-lệ phí của nó — tất cả doanh thu đến từ quảng cáo. Người dùng Singapore đã chọn xa lánh eBay sau khi Yahoo! Auctions đóng cửa ở quốc gia này, do chi phí cao và một trang web lộn xộn.[2] Vào tháng 4 năm 2001, Yahoo! mua lại SOLD.com.au, một đối thủ cạnh tranh lớn của eBay ở Úc.[3]

Yahoo! Wallet[sửa | sửa mã nguồn]

Yahoo! Wallet là một đối thủ cạnh tranh ít được biết đến của PayPal. Wallet được thiết kế để sử dụng tại các website của Yahoo! như Yahoo! Music và Yahoo! Auctions. Như vậy, những người bán đấu giá mới được yêu cầu xác nhận danh tính của họ bằng cách nhập mã số thẻ tín dụng vào Wallet. Dịch vụ hiện vẫn đang hoạt động.

Yahoo! Kantan kessai (Yahoo!かんたん決済 Yafū kantan kessai?) là một dịch vụ tương tự để trả tiền cho cuộc đấu giá ở Nhật Bản bằng cách sử dụng tài khoản tại một số ngân hàng Nhật Bản, hay thẻ tín dụng do ngân hàng Nhật Bản cấp.[4] Để sử dụng một thẻ tín dụng, ngân hàng phải đăng ký tên của khách hàng ở dạng chữ katakana, nhằm mục đích chặn tất cả giao dịch của các thẻ không phải từ Nhật Bản.[5]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Yahoo! Auctions Unveils Premier Auction Area”. Yahoo! Media Releases. Santa Clara, California, United States of America: Yahoo! Inc. ngày 1 tháng 2 năm 1999. Bản gốc lưu trữ ngày 13 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 3 tháng 8 năm 2014.
  2. ^ Weizhen, Tan (ngày 27 tháng 9 năm 2008). “No Yahoo! Auctions site? No problem!”. AsiaOne Business. Singapore Press Holdings Ltd. Truy cập ngày 25 tháng 12 năm 2010.
  3. ^ Steiner, Ina (ngày 7 tháng 8 năm 2003). “Yahoo Closes Australian Auction Site”. AuctionBytes.com. Steiner Associates LLC. Truy cập ngày 25 tháng 12 năm 2010.
  4. ^ “ご利用可能なクレジットカード・金融機関一覧”. Yahoo!かんたん決済. Yahoo! Inc. Truy cập ngày 25 tháng 12 năm 2010.
  5. ^ “Bản sao đã lưu trữ”. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 7 năm 2011. Truy cập ngày 3 tháng 8 năm 2014.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]